Tối ưu hóa ưu tiên hàng đầu của các liên kết bên ngoài, các nguồn liên kết đa dạng

Trong quá trình tối ưu seo thì việc xây dựng liên kết ngoài là vô cùng quan trọng, ai cũng biết các công cụ tìm kiếm nhìn liên kết ngoài quan trọng như thế nào. Vậy seo tối ưu link ngoài nên xây dựng như thế nào?
Theo một nghĩa nào đó, các liên kết bên ngoài thực sự giống như bỏ phiếu. Càng nhiều liên kết đến một trang web nào đó, trang web đó càng nhận được nhiều lượt bình chọn, các công cụ tìm kiếm sẽ chú ý đến trang web này nhiều hơn, do đó có sức nặng cao hơn. Tuy nhiên, các trang web khác nhau có trọng số khác nhau nên giá trị phiếu bầu cũng sẽ khác nhau. Nó giống như một phiếu đồng ý của giám khảo có giá trị hơn mười phiếu bầu của người xem bình thường và chất lượng của các liên kết ngược được cung cấp bởi một trang web có tỷ trọng cao hơn so với một số trang web có tỷ trọng thấp.

Tuy nhiên, không có nghĩa là chúng ta chỉ cần làm các liên kết ngoài chất lượng cao và từ bỏ tất cả các liên kết ngoài chất lượng thấp. Ví dụ, nếu các liên kết chống của trang web là từ các trang web có trọng lượng cao, bạn nghĩ các công cụ tìm kiếm sẽ nghĩ gì? Ngay cả khi bạn không cố tình thao túng các nguồn bên ngoài, các công cụ tìm kiếm vẫn sẽ coi đây là hành vi gian lận. Vì vậy, khi seo tối ưu các liên kết ngoài, các liên kết này nên lộn xộn. Trọng số của các trang web nguồn không chỉ khác nhau, bao gồm ip, PR, vị trí liên kết, v.v., để làm cho các liên kết bên ngoài này ngẫu nhiên và tự nhiên nhất có thể là điều quan trọng nhất trong việc xây dựng liên kết bên ngoài.

Sau đây là một số điểm lưu ý để seo tối ưu hóa đa dạng nguồn chuỗi bên ngoài:
1. ip khác nhau. Nếu nhiều liên kết bên ngoài đến từ cùng một IP, có thể hiểu rằng các công cụ tìm kiếm sẽ coi đây là hành vi gian lận. Nói chung, các liên kết bên ngoài thường được xây dựng. Miễn là chúng không chạm vào trang liên kết, các liên kết bên ngoài phải đến từ các địa chỉ IP phi tập trung.
2. PR khác nhau và trọng lượng. Các trang web bình thường phải có liên kết bên ngoài từ các trang web có PR cao và trọng lượng cao và các trang web có PR thấp và trọng lượng thấp. Nó giống như việc, ban giám khảo sẽ bình chọn cho bạn, và khán giả cũng sẽ bình chọn cho bạn. Đây là nguồn thông thường của các liên kết bên ngoài.
3. Hậu tố tên miền khác nhau, tuổi tên miền khác nhau. Nhận liên kết từ các trang web có phần mở rộng tên miền khác nhau càng nhiều càng tốt, chẳng hạn như .com, .net, .net, .org, v.v. Ngoài ra, đối với các độ tuổi miền khác nhau, phải có các trang cũ đã được đăng ký vài năm và các trang mới vừa được xây dựng.
4. Các vị trí liên kết khác nhau. Phải có các liên kết xuất hiện trên trang, cũng như các liên kết xuất hiện trong đầu trang và chân trang. Xuất hiện trong tin nhắn hoặc trong chữ ký, v.v.
5. Các loại trang web khác nhau. Blog, diễn đàn, trang web trong ngành, mạng xã hội, v.v.
6. Văn bản neo liên kết khác nhau. Điều này rất quan trọng, nó có thể là từ khóa mục tiêu của trang web này , cũng như từ khóa đuôi dài .
7. Các hình thức liên kết khác nhau. Tác giả cũng đã giới thiệu ngắn gọn một số dạng liên kết khác nhau trong bài viết trước , bao gồm siêu liên kết, liên kết văn bản thuần túy và liên kết neo liên kết.

Xem ngay: Dịch vụ backlink tại đây

Trên đây là những điểm tác giả cần lưu ý khi seo tối ưu chuỗi bên ngoài từ các nguồn khác nhau, chào các bạn kỳ cựu và các bạn mới bổ sung. Nói chung, tối ưu seo liên kết ngoài là làm cho liên kết ngoài khác với seo.