Tối ưu hóa SEO trang web không chỉ là nội dung và các liên kết bên ngoài

Câu nói “nội dung là vua, liên kết ngoài là vua” đã khiến nhiều SEOer hiểu rằng chúng có thể là hai yếu tố quan trọng nhất trong quá trình SEO. Đồng thời, tác giả cho rằng câu này cũng gây hiểu lầm ít nhiều cho SEOer, cũng như những người mới bắt đầu làm SEO.
    Trước hết, tác giả không phản đối tính đúng đắn của câu này, ngược lại, tác giả kiên quyết ủng hộ câu này. Không còn nghi ngờ gì nữa, nội dung và liên kết ngoài là hai yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thứ hạng website, tuy nhiên, nhiều SEOer lầm tưởng rằng SEO sẽ không có gì phải lo lắng miễn là họ làm tốt nội dung và liên kết ngoài. Tôi thường thấy một số bạn SEOer và webmaster hỏi: “Tại sao tôi cập nhật hàng ngày và làm liên kết ngoài hàng ngày mà thứ hạng không lên được? Ngày nào không cập nhật đủ liên kết ngoài?”

SEO nên bao gồm tối ưu hóa trang web toàn diện

    Thực tế, toàn bộ quá trình tối ưu seo website không chỉ có nội dung và liên kết ngoài, để có thứ hạng tốt hơn không chỉ đơn giản là cập nhật bài viết và đăng liên kết ngoài. SEO thực sự là một quá trình tối ưu hóa toàn diện bên trong và bên ngoài một trang web, bao gồm nội dung được tối ưu hóa ở nhiều khía cạnh.

1. Định vị chủ thể và thành lập từ khóa.
    Một trang web phải yêu cầu thiết lập một chủ đề. Ngay cả một trang web có nội dung vô nghĩa cũng có thể đặt chủ đề là “tin đồn”. Trên thực tế, định vị chủ đề website chỉ có ưu điểm và nhược điểm của định vị chủ đề, không có tình trạng không định vị được. Khi xác định chủ đề của trang web, trước tiên bạn phải xem xét hướng chủ đề mà bạn giỏi, sau đó làm rõ mục đích xây dựng trang web là vì tiền hay lãi.
    Việc xác lập từ khóa cũng nên là một trong những nội dung cần chuẩn bị trong giai đoạn đầu xây dựng website, thông qua việc phân tích từ khóa hãy tìm ra những từ khóa cốt lõi đáp ứng chủ đề website của bạn . Các từ khóa cốt lõi phải hoạt động được và có thể mở rộng, nếu là một trang cũ, bạn cần xem xét sức nặng của chính trang đó để chọn những từ khóa có độ khó khác nhau.

2. Tối ưu hóa cấu trúc bên trong của trang web.
    Tầm quan trọng của cấu trúc liên kết nội bộ của trang web thực sự không thấp hơn nhiều so với các liên kết bên ngoài. Một cấu trúc liên kết nội bộ tốt sẽ giúp ích cho việc bao gồm và xếp hạng trang web. Cấu trúc liên kết nội bộ trước hết phải tuân theo nguyên tắc đơn giản và rõ ràng, ngoài ra phải lựa chọn anchor text liên kết phù hợp khi xây dựng liên kết nội bộ.
    Ngoài ra, phần vô hình của mã người dùng-trang web vẫn nên tuân theo nguyên tắc đơn giản và rõ ràng, càng đơn giản và trực tiếp thì càng mang lại nhiều tiện ích cho công cụ tìm kiếm, từ đó nâng cao tính thân thiện của công cụ tìm kiếm.
    Ps, máy chủ mà website sử dụng phải ổn định, ổn định, hoạt động ổn định trở lại.

3. Cập nhật và tối ưu hóa nội dung.
    “Nội dung là vua” không sai. Nội dung gốc chất lượng cao không chỉ được các công cụ tìm kiếm ưa chuộng, tăng tỷ lệ bao gồm và xếp hạng mà còn được độc giả yêu thích để nhận được nhiều bình luận hơn, chú ý hơn, đăng lại nhiều hơn và thậm chí Xây dựng thêm địa chỉ liên hệ. Đồng thời, cập nhật thường xuyên trong thời gian dài các nội dung chất lượng cao cũng có lợi cho việc đưa vào trang web và xếp hạng.
    Đối với tối ưu hóa nội dung, nó bao gồm trang web và tiêu đề trang, từ khóa, viết mô tả, thiết lập từ khóa một trang và mật độ từ khóa, v.v.

4. Tối ưu hóa bên ngoài của trang web.
    Việc tối ưu hóa bên ngoài của trang web chủ yếu đề cập đến việc xây dựng chuỗi bên ngoài của trang web, nhưng việc xây dựng chuỗi bên ngoài không chỉ nhấn mạnh vào số lượng chuỗi bên ngoài mà còn phải chú ý đến chất lượng của chuỗi bên ngoài và sự đa dạng của các nguồn của chuỗi bên ngoài . Ví dụ, các liên kết bên ngoài của các trang web có trọng lượng cao và các liên kết bên ngoài của các trang web có trọng lượng cao và thấp khác nhau, tất nhiên, các liên kết hữu nghị chắc chắn là một liên kết bên ngoài rất tốt.

5. Cải thiện trải nghiệm người dùng.
    Xét cho cùng, mục đích cơ bản của các công cụ tìm kiếm hỗ trợ sự tồn tại của hành vi seo trang web là cải thiện trải nghiệm người dùng, và trải nghiệm người dùng thường quyết định sự sống chết của một trang web. Vì vậy, tác giả cho rằng trong quá trình tối ưu hóa SEO website, làm thế nào để cải thiện trải nghiệm người dùng là yếu tố quan trọng đầu tiên cần được quan tâm. Nếu trải nghiệm người dùng quá tệ và phần lớn người dùng không thể được giữ lại, nó sẽ là quá nhiều cho sự mất mát.

    Nói chung, “nội dung là vua, liên kết ngoài là vua” chỉ nói đến hai phần quan trọng nhất của quá trình tối ưu hóa seo website chứ không phải là toàn bộ của seo. SEOer và quản trị viên web cần hiểu tầm quan trọng của hai yếu tố này đối với thứ hạng của trang web, và quan trọng hơn, nhận ra rằng SEO không chỉ ở đây mà còn phải thực hiện tối ưu hóa toàn diện trang web.
    Ps, thứ hạng trên không thể hiện tầm quan trọng của mọi mặt, cũng không có thứ tự nào cả.