SEOer, đừng để những chi tiết không cần thiết làm mòn ý chí của bạn

Tối ưu hóa seo website không hề đơn giản, nó đòi hỏi phải lên kế hoạch trước, thực hiện sau và cải tiến liên tục trong quá trình tối ưu hóa. Thực hiện điều này một mình là công việc vật lý và người ta thường nói rằng SEO là tất cả về thực thi. Chưa nói câu này đúng hay sai, nhưng việc thực thi thực sự là một yếu tố chính có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của việc tối ưu hóa SEO trang web.
Là một SEOer có trình độ, những gì bạn phải làm hàng ngày bao gồm quan sát tất cả các khía cạnh của trang web và sau đó thực hiện công việc tối ưu hóa trang web hàng ngày. Đây là một công việc nói thì dễ nhưng làm rất phức tạp. Một mặt, công việc tối ưu hóa hàng ngày cần được tăng cường dần dần, mặt khác cần tránh sử dụng các công cụ và bị các công cụ tìm kiếm bắt lỗi càng nhiều càng tốt, rất nhiều ý chí của SEOer bị tiêu hao vào công việc tối ưu hóa seo vô tận này. Tóm lại, từ cấp độ này, công việc tối ưu hóa seo chắc chắn là công việc vật chất.

Các SEOer cần xem xét nhiều chỉ số hàng ngày để đánh giá mức độ tối ưu SEO hiện tại của website, đồng thời tìm cách cải thiện những thiếu sót. Nhưng theo thời gian, những chi tiết bạn quan tâm có thực sự đòi hỏi nhiều công sức? Thực tế không phải vậy, tuy tối ưu seo là tối ưu hóa tổng thể một website, phải tính đến tất cả các khía cạnh của vấn đề, tuy nhiên vẫn có một số vấn đề không cần quá chú trọng.
1. Giá trị PR của trang web.
Thực ra, không cần phải nói thêm về điều này, và tác giả đã thảo luận về sự cập nhật thường xuyên hiện tại của giá trị PR nhiều lần trước đây . Có thể nói, giá trị PR không còn quá quan trọng nên không cần tốn quá nhiều công sức.
Hơn nữa, mặc dù giá trị PR đã được cập nhật thường xuyên cách đây một thời gian, nhưng xét cho cùng thì nó không được cập nhật theo thời gian thực. Ngay cả khi bạn chú ý xem giá trị PR của trang web có thay đổi hàng ngày hay không, Google có thể không thực sự cập nhật thanh công cụ PR.
2. Dữ liệu Alexa.
Dữ liệu Alexa luôn là một yếu tố quan trọng được các nhà quản trị web sử dụng để đánh giá giá trị của một trang web. Nhưng tôi thực sự muốn nói rằng Alexa tốt hơn PR. Nhiều người biết rằng dữ liệu của Alexa không đại diện cho tình hình thực tế của trang web, ví dụ: ước tính lưu lượng truy cập rất khác so với tình hình thực tế, ví dụ: thứ hạng Alexa có thực sự đại diện cho thứ hạng của giá trị trang web không?
Mọi người đều biết rằng dữ liệu Alexa có thể được vuốt qua thanh công cụ Alexa, vì Alexa tính những người dùng đã cài đặt thanh công cụ. Vì xếp hạng Alexa không đáng tin cậy, lưu lượng truy cập không chính xác và dữ liệu tương ứng có thể được cải thiện thông qua “gian lận giả”, vậy tại sao tôi phải quan tâm đến nó?
3. Xếp hạng trang web.
Thứ hạng website chắc hẳn là tình huống quan trọng nhất đối với các SEOer, nhiều SEOer sẽ rất lo lắng vì thứ hạng website tăng nhẹ mà đi khám khắp nơi. Trên thực tế, không nhất thiết phải như vậy. Thuật toán xếp hạng của các công cụ tìm kiếm thay đổi hàng ngày, nhưng đôi khi tác động đến bạn là nhỏ, đôi khi lại tương đối lớn. Về lý thuyết thì việc đảm bảo ổn định ở một vị trí xếp hạng nào đó là điều gần như không thể (nếu bạn muốn ổn định ở vị trí cuối cùng thì có lẽ cũng được, đùa thôi). Do đó, nếu bạn quá chú ý đến thứ hạng trang web và tập trung vào một số lượng lớn từ khóa mỗi ngày, bạn sẽ thực sự mệt mỏi cho chính mình.
Cố gắng xem thường thứ hạng website, chuyển hướng chú ý và tập trung vào công việc kinh doanh, buôn bán của bạn.
4. Quan điểm khác biệt của các SEOer khác.
Internet tạo ra rất nhiều thư rác mỗi ngày, hãy lấy ngành SEO làm ví dụ, có vô số bài báo “sai nguyên bản” mỗi ngày. Cộng với một số bài báo mềm kỹ thuật chất lượng cao với những ý kiến ​​gây tranh cãi. Nếu bạn là một người giỏi đọc sách, thì bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những bài báo này vài lần trong ngày.
Một số người sẽ đặt câu hỏi liệu quan điểm của họ có đúng không khi họ thấy những quan điểm khác nhau, và mất niềm tin vào những ý tưởng mà họ đã nắm giữ lâu nay. Trên thực tế, nhưng điều này là hoàn toàn không cần thiết. Do sự không chắc chắn của các thuật toán công cụ tìm kiếm, cộng đồng SEO không có các quy tắc hoàn toàn chính xác và những người khác nhau có ý kiến ​​khác nhau là điều bình thường. Nếu bạn cứ phải tự vấn ý kiến ​​của mình cho ý kiến ​​của người khác thì công việc tối ưu seo website lại bị thay đổi nhiều lần, điều này rõ ràng là bất lợi cho tình hình seo của website.
Trên thực tế, cách tốt nhất là bám sát quan điểm của bạn, áp dụng nó vào thực tế và kiểm tra xem ý tưởng của bạn có đúng hay không. Rốt cuộc, tối ưu hóa seo của chiến đấu và kinh nghiệm thực tế là vua.

Quá trình tối ưu hóa seo website đã quá mệt mỏi, vì vậy đừng tốn quá nhiều sức lực cho những chi tiết không cần thiết này. Thực sự nắm được trọng tâm tối ưu hóa là điều quan trọng nhất cần làm, hãy cố gắng thư giãn sau khi hoàn thành công việc tối ưu hóa quan trọng nhất!