Phân tích tính độc đáo của nội dung seo website là vua

Các học viên     làm seo website tối ưu hóa đã nghe nói một câu: “Nội dung là vua, các liên kết bên ngoài là vua”. Câu kinh nghiệm này, được cộng đồng SEO coi như “Kinh thánh”, tóm tắt ngắn gọn hai điểm mấu chốt nhất của việc tối ưu hóa SEO website. Bài này viết về nửa đầu nội dung câu-là vua. Đầu tiên hãy nghĩ về nó, thế nào là vua nội dung?
Tác giả cho rằng lý do tại sao nội dung được coi là ưu tiên hàng đầu của việc tối ưu hóa seo website không chỉ là do thuật toán xếp hạng của các công cụ tìm kiếm cho nó trọng số cao hơn, mà nội dung chính là khó khăn lớn nhất trong quá trình tối ưu hóa seo website. Vì cấu trúc website, cấu trúc liên kết nội bộ, tối ưu hóa trang, phân tích và thiết lập cạnh tranh từ khóa ,… nói chung đều nằm trong tầm kiểm soát của nhân sự SEOer. Tuy nhiên, nội dung chất lượng cao thường nằm ngoài phạm vi có thể kiểm soát được và thường không thể đạt được.

Tối ưu hóa seo trang web nên dựa trên nội dung gốc chất lượng cao

Nội dung gốc chất lượng cao là vua
. “Nội dung” được đề cập ở đây đương nhiên đề cập đến “nội dung gốc”, không phải nội dung chất lượng thấp được sao chép hoặc thậm chí sao chép. Sự phát triển như vũ bão của Internet đã đưa chúng ta vào thời đại bùng nổ thông tin, cứ mỗi giây lại xuất hiện trên mạng. Nhưng bây giờ là thời đại thiếu thông tin, và một lượng lớn nội dung trùng lặp và thư rác tiếp tục tràn ngập Internet.

Công cụ tìm kiếm thích
nội dung nguyên bản . Thứ nhất, nội dung chất lượng cao phù hợp với mục tiêu của công cụ tìm kiếm Thứ hai, công cụ tìm kiếm không cần phải thu thập lại nội dung đã được thu thập thông tin. Mục đích của các công cụ tìm kiếm là đưa thông tin đến người dùng chứ không phải mang lại lượng truy cập cho bất kỳ trang web nào. Tương tự, người dùng không cần nhiều nội dung lặp lại. Đối với trải nghiệm người dùng, các công cụ tìm kiếm sẽ cố gắng loại bỏ thư rác lặp lại một cách tự nhiên.
Nội dung mới gốc là động lực quan trọng để đưa vào các trang web. Nếu số lượng trang được đưa vào một trang web khác xa với số trang hoặc nếu nó bị xóa sau khi đưa vào, thì thường là do trang web thiếu nội dung gốc đáng kể.

Tối ưu hóa nội dung ảnh hưởng đến xếp hạng.
Nhiều thuật toán xếp hạng của công cụ tìm kiếm coi nội dung là một yếu tố tính toán quan trọng hơn. Điều này là do hầu hết nội dung của trang khi công cụ tìm kiếm thu thập thông tin là nội dung văn bản. Phần nội dung này cũng thuận tiện cho các công cụ tìm kiếm hiểu chủ đề của trang một cách chi tiết.
Ngoài ra, nội dung gốc chất lượng cao thường là một yếu tố quan trọng để có được các liên kết bên ngoài chất lượng cao. Tại sao những người khác nên liên kết đến một trang web mà không có nội dung gốc đáng kể? Và một phần lớn các liên kết bên ngoài đó là các liên kết bên ngoài chất lượng cao . Có lẽ, bạn cũng nên biết vị trí quan trọng của các yếu tố chuỗi bên ngoài trong thuật toán xếp hạng công cụ tìm kiếm. Suy cho cùng, “chuỗi bên ngoài là hoàng đế” không chỉ là lời nói suông.

    Tối ưu hóa nội dung để cải thiện trải nghiệm người dùng
Tối ưu hóa seo trang web, trong phân tích cuối cùng, là một cách để cải thiện trải nghiệm người dùng. Tâm lý seo chắc chắn là sai lầm vì lợi ích của seo.
Một lượng lớn từ khóa chất đống, mật độ từ khóa tăng lên một cách mù quáng mà không xét đến độ mượt của câu chữ, đây là một điển hình của seo. Hành vi như vậy sẽ không chỉ bị trừng phạt bởi các công cụ tìm kiếm mà còn gây thiệt hại lớn cho trải nghiệm người dùng. Hãy tưởng tượng rằng một người dùng truy cập trang web của bạn thông qua một công cụ tìm kiếm, nhưng không thể chịu được việc đóng trang web sau khi nhìn thấy một vài từ. Vậy có ích gì khi xếp hạng từ khóa cao hơn như thế này?
Do đó, tác giả tin rằng việc cân nhắc đầu tiên để tối ưu hóa nội dung chất lượng cao là trải nghiệm người dùng. Điều này không chỉ đảm bảo rằng trải nghiệm người dùng không bị ảnh hưởng, mà còn làm rõ chủ đề của bài viết với các công cụ tìm kiếm, giúp đạt được hai kết quả.

Tóm lại, để hỏi cách tối ưu hóa nội dung seo website là vua? Hãy nhớ ba điểm chính về tính nguyên bản, chất lượng cao và trải nghiệm người dùng. Nếu bạn mù quáng chạy theo “nội dung là vua” và thêm vào những nội dung chất lượng thấp một cách mù quáng, bạn sẽ chỉ nhận được một nửa công sức.