Nói về những hạn chế của SEO

SEO, như một phương pháp quảng bá và tiếp thị trực tuyến phổ biến trong ngành quản trị trang web trong những năm gần đây, đang ngày càng được các nhà kinh doanh trong ngành coi trọng. Một là chi phí mặc định so với hầu hết các phương pháp tiếp thị trả phí truyền thống, và hai là hiệu quả rõ ràng của các phương pháp quảng bá miễn phí truyền thống.
Mặc dù tối ưu hóa SEO là một phương pháp tối ưu hóa trang web phụ thuộc vào các công cụ tìm kiếm để tồn tại, nhưng nó rất được các quản trị viên web săn lùng do những ưu điểm của nó ở nhiều khía cạnh khác nhau và nó phải có sức hấp dẫn khó cưỡng lại. Trước đó, tác giả cũng đã giới thiệu sơ qua những lý do cần tối ưu hóa seo website. Nó chỉ ra năm lý do tại sao trang web nên được tối ưu hóa cho SEO : 1. Chất lượng lưu lượng truy cập thu được từ công cụ tìm kiếm cao; 2. Trang web đơn giản và dễ sử dụng, và trải nghiệm người dùng được tăng cường; 3. Các phương pháp quảng bá hiệu quả lâu dài; 4. Khả năng mở rộng mạnh mẽ 5. Hiệu suất chi phí cao.

Nhược điểm của SEO

Bây giờ tôi đã nói về những lợi ích và lợi thế của SEO, tự nhiên cần phải nói về một số hạn chế trong việc thực hiện tối ưu hóa SEO.
1. Tính không chắc chắn.
Đối với công việc tối ưu hóa seo website: SEO có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hiển nhiên là dựa trên việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Khi bộ máy tìm kiếm cập nhật thuật toán xếp hạng thì công việc tối ưu seo cũng cần điều chỉnh chi tiết công việc tối ưu seo với sự cập nhật của bộ máy tìm kiếm. Bằng cách này, phạm vi công việc có thể thay đổi khi công cụ tìm kiếm thay đổi, khi công cụ tìm kiếm tinh chỉnh thuật toán thì có lẽ công việc tối ưu seo đang diễn ra không cần phải thay đổi. Nhưng khi các công cụ tìm kiếm cập nhật thuật toán của họ trên diện rộng, mọi công việc seo trước đây có thể bị lật đổ.
Để tối ưu hóa thứ hạng từ khóa: các thuật toán của công cụ tìm kiếm không thể được công khai, nếu không, chúng sẽ được sử dụng bởi những người khác có kế hoạch phá hoại môi trường Internet. Hiện nay các phương pháp và hướng dẫn tối ưu seo phổ biến trong ngành đều được đúc kết từ những người đi trước seo dần dần khám phá thói quen của các công cụ tìm kiếm, chưa có tuyên bố chính thức và cũng không có phương pháp tối ưu seo hoàn toàn chính xác. Chính vì sự không chắc chắn của các thuật toán công cụ tìm kiếm mà thứ hạng từ khóa tối ưu hóa seo website không thể được xác định ở một vị trí nhất định và chỉ có thể phân tích mức độ cạnh tranh của từ khóa mục tiêu để ước tính gần đúng phạm vi mà từ khóa có thể được thăng hạng. Khi công cụ tìm kiếm cập nhật thuật toán, thứ hạng của từ khóa cũng có khả năng “lên trời” hoặc “tụt xuống đáy”.

2. dài hạn.
Như đã nói ở trên, thứ hạng từ khóa của các website thường có sự biến động lớn do sự cập nhật của các công cụ tìm kiếm là điều không thể tránh khỏi. Và khi các từ khóa có được thứ hạng tốt hơn, điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Sau khi có thứ hạng, các SEOer phải tiếp tục công việc tối ưu trước đó để cố gắng hết sức để ổn định thứ hạng, vì ngoài việc cập nhật thuật toán riêng của công cụ tìm kiếm, các đối thủ cũng sẽ bóp chết thứ hạng của bạn.
Ngoài ra, seo mũ trắng thông thường sẽ tối ưu hóa một trang web và thường mất từ ​​1 đến 6 tháng để tối ưu hóa kết quả trước khi nó xuất hiện. Đối với các từ khóa có mức độ cạnh tranh gay gắt hơn, chu kỳ tối ưu hóa cũng sẽ được kéo dài tùy theo tình huống.
Tất nhiên nếu bạn chọn cách seo mũ đen ngắn hạn thì hãy chuẩn bị sẵn tâm lý là có thể bị ăn chặn bất cứ lúc nào.

3. Tính bị động.
Nhìn chung, việc thực hiện tối ưu hóa seo website là thụ động, và các SEOer cần điều chỉnh trọng tâm và hướng tối ưu hóa phối hợp với những thay đổi trong cơ chế thuật toán công cụ tìm kiếm. Ở một mức độ nào đó, kết quả của việc tối ưu hóa trang web hoàn toàn không nằm trong tay người điều hành.
Ở góc độ khác, là một SEOer có trình độ, bạn phải quan sát sự điều chỉnh của thuật toán công cụ tìm kiếm mọi lúc, cũng như không ngừng học hỏi và thực hành mọi lúc.

Xem thêm: Dịch vụ SEO Bình Dương

Ngoài ra, khi một trang web bị hạ cấp hoặc bị trừng phạt, cần một khoảng thời gian nhất định để khôi phục. Đầu tiên là thời gian khôi phục tương đối lâu, thêm vào đó còn phụ thuộc vào việc máy tìm kiếm có phục hồi được hay không, thậm chí có khôi phục được thì có thể không khôi phục được thứ hạng nào. Tất cả điều này minh họa ba nhược điểm chính trong tối ưu hóa SEO.
Nhưng trong phân tích cuối cùng, ưu điểm của việc tối ưu hóa seo website luôn lớn hơn nhược điểm. Miễn là bạn “hợp quy luật” để tối ưu hóa trang web của mình, tuân thủ các nguyên tắc tối ưu hóa seo, và cố gắng hết sức để những nhược điểm của seo bớt lộ liễu và tránh xa gian lận.