Nói về một số hình thức liên kết bên ngoài

Blog tôi mới xây dựng ( blog Yu Shen ) gặp một số vấn đề khiến tôi băn khoăn trong quá trình xây dựng liên kết ngoài seo : loại liên kết nào được gọi là liên kết ngoài? Liên kết bên ngoài đã gửi có cần phải được đưa vào để được coi là liên kết ngoài không? Một liên kết văn bản thuần túy có được tính là một liên kết ngoài không?
Là một người mới bắt đầu trong thế giới seo hỏi một câu hỏi như vậy, tác giả sẵn sàng bị coi thường. Nhưng nói như vậy, trước đây mình đã đọc rất nhiều bài viết về tối ưu hóa seo và hình như không thấy bài viết nào nói rõ những vấn đề này. Tất nhiên, cũng có thể là tác giả quá 2, nhưng tôi chưa thấy một bài báo như vậy.
Tuy nhiên, sau quá trình nghiên cứu và trải nghiệm sơ bộ của tác giả, bây giờ tôi đã có hiểu biết chung về “chuỗi bên ngoài”. Các liên kết bên ngoài giống như việc bình chọn, các công cụ tìm kiếm sẽ đo lường mức độ liên quan, trọng lượng,… của trang web dựa trên số lượng và chất lượng bình chọn từ các trang web khác.

Các câu hỏi được nêu ra ở đầu bài có thể được giải thích bằng một câu hỏi khác, đó là: một số dạng liên kết ngoài, hay một số dạng liên kết và vai trò của các dạng khác nhau của liên kết ngoài.
1. Không cần phải nói, cái đầu tiên là Hyperlink. Tức là, nhấp vào liên kết bằng chuột sẽ chuyển đến liên kết của trang mà liên kết đó trỏ đến, điều này vô nghĩa. Vai trò của loại dây xích ngoài này: chuyển trọng lượng, hướng dẫn nhện bò, đúng cách.
2. Có thể nói anchor text là một dạng liên kết ngoài hiệu quả nhất trong việc seo website, nó là yếu tố chính giúp nâng cao thứ hạng của website liên kết đối với một từ khóa nào đó.
3. Liên kết văn bản thuần túy, tức là liên kết không có siêu liên kết. Nghe có vẻ hơi cẩu thả, nhưng tôi biết các bạn đều hiểu. Bởi vì một liên kết như vậy không có siêu liên kết, người dùng không thể nhấp trực tiếp để đến trang mà họ trỏ đến, và nó không tốt bằng siêu liên kết và văn bản liên kết về mặt trải nghiệm người dùng. Tất nhiên, không thể loại trừ khả năng một số người dùng sẽ vào trang này thông qua sao chép và dán. Và câu hỏi quan trọng nhất, ngay cả khi một liên kết như vậy được bao gồm, nó có hữu ích cho SEO không? Chúng tôi không biết, nhưng ai có thể chắc chắn rằng nó thực sự vô dụng?
4. Các liên kết không phải văn bản, bao gồm hình ảnh, video, liên kết xuất hiện trong Flash, v.v. Chúng ta đều biết rằng ban đầu các công cụ tìm kiếm không thể đọc ảnh, nhưng Google đã mua lại một công ty xử lý nhận dạng ảnh vào năm 2006. Hiện tại Google đã hỗ trợ tìm kiếm các ảnh tương tự thông qua các tệp ảnh, nếu url được nhận dạng từ ảnh thì sao?
5. Các liên kết trong mã trang web bao gồm các liên kết để tham chiếu đến các tệp nhất định, liên kết trong nhận xét mã, liên kết trong một số mã thẻ, v.v.

Hiện tại, siêu liên kết và anchor text liên kết là những hình thức liên kết ngoài được sử dụng phổ biến nhất và hiệu quả nhất. Và liệu ba hình thức liên kết bên ngoài khác có giúp các công cụ tìm kiếm bao gồm các trang không? Trọng lượng có thể được chuyển đến một mức độ nào đó? Nó có ảnh hưởng đến xếp hạng trang web không? Ngành seo vẫn chưa kết.

Chúng ta hãy quay trở lại ba câu hỏi ban đầu:
1. Loại liên kết nào được gọi là liên kết ngoài?
Trả lời: Liên kết ngoài theo nghĩa thông thường bao gồm siêu liên kết, liên kết neo văn bản và liên kết văn bản thuần túy. Hai loại liên kết còn lại cũng có thể được gọi là liên kết ngoài theo một nghĩa nào đó. Tuy nhiên, ba cách đầu tiên được sử dụng phổ biến hơn.
2. Chuỗi bên ngoài được gửi đi có cần phải được đưa vào để được coi là chuỗi bên ngoài không?
Trả lời: Thông thường, liên kết bao gồm được tính là liên kết ngoài hợp lệ. Nhưng mục đích của việc xây dựng chuỗi bên ngoài là gì? Bạn có muốn thu thập thông tin đến trang web của họ thông qua các liên kết bên ngoài không? Các siêu liên kết và văn bản liên kết liên kết đều có thể hướng dẫn các trình thu thập thông tin thu thập thông tin và nếu trang có liên kết văn bản thuần túy, nó cũng có thể thu hút các trình thu thập thông tin.
3. Một liên kết văn bản thuần túy có được tính là liên kết ngoài không?
Trả lời: Về điều này, vui lòng tham khảo nội dung trên.

Thực tế vẫn còn rất nhiều chủ đề về seo liên kết ngoài, bài viết này chủ yếu giới thiệu một số dạng liên kết ngoài mà tác giả biết và chức năng chung của chúng. Nếu có quan điểm sai trong bài viết mong các bạn khai sáng cho mình.