Người theo dõi Weibo chất lượng hơn số lượng

  Không nghi ngờ gì nữa, số lượng người hâm mộ Weibo được đánh giá cao bởi đại đa số người dùng Weibo, đặc biệt là những người tham gia vào quảng bá trực tuyến và tiếp thị trực tuyến. Càng nhiều người hâm mộ, càng có nhiều người theo dõi bạn, do đó đáp ứng được sự phù phiếm của hầu hết mọi người. Những người tham gia vào Internet cảm thấy rằng người hâm mộ là chìa khóa thành công của Weibo như một hình thức tiếp thị.
Hầu hết các công ty cũng coi trọng số lượng người hâm mộ trên Weibo, và thậm chí tin rằng số lượng người hâm mộ là tiêu chí duy nhất để đo lường hiệu quả hoạt động của Weibo. Tác giả cũng đang quản lý Weibo của công ty, vì nhiều lý do nên tôi đã không quản lý Weibo đúng cách, tôi rất xấu hổ nên không tiết lộ ở đây. Ông chủ của công ty không có yêu cầu thực chất nào đối với Weibo của công ty, nhưng đã từng lấy số lượng người hâm mộ làm tiêu chí duy nhất để xem xét hiệu quả của tác phẩm của tác giả.
Ở đây tác giả muốn phủ nhận hoàn toàn quan điểm này, số lượng người hâm mộ Weibo không thể xác định chính xác hoạt động của Weibo có thành công hay không. Mặc dù số lượng người hâm mộ là giá trị ấn tượng trực quan nhất để cư dân mạng mở trang chủ Weibo và cảm nhận chất lượng của Weibo, nhưng không ai tham gia vào thông tin bạn đăng. Giá trị này chỉ là mặt tiền thương hiệu.
Một vạn người hâm mộ thây ma không bằng mười người hâm mộ thực sự. Ví dụ: bạn đăng một tin nhắn trên Weibo của mình. Mặc dù bạn có 10.000 người theo dõi nhưng không ai tham gia Weibo của bạn để tương tác với bạn. Thông tin bạn đăng chỉ nhằm mục đích giải trí. Nhưng nếu bạn có mười người hâm mộ thực sự, bạn đăng một tin nhắn và một vài người trong số họ đã tham gia đăng lại Weibo của bạn, để người hâm mộ của họ có thể xem Weibo này và nhiều người hơn có thể xem Weibo này. Và cũng có thể tham gia chuyển tiếp. Bằng cách này, những gì bạn đã đăng là một quảng cáo. Người trước chỉ nhìn thấy quảng cáo một mình, trong khi người sau đã nhìn thấy quảng cáo của mười người và có thể tiếp tục mở rộng. Trong trường hợp này, bạn có sẵn sàng yêu cầu 10.000 người hâm mộ zombie không? Hay mười người hâm mộ trực tiếp?
Tuy nhiên, theo như tác giả được biết, hiện tại, lượng người hâm mộ trên thị trường mua bán chuyển tiếp microblog vẫn là tiêu chuẩn giá cả, và tỷ lệ chuyển tiếp ít được đề cập đến. Thứ nhất, số lượng người hâm mộ mang lại cho mọi người ấn tượng trực tiếp hơn, và điều đó rõ ràng trong nháy mắt; thứ hai, chất lượng người hâm mộ tương đối ảo, rất khó để đánh giá. Trong thị trường này, số lượng quạt lớn, và giá giao nhận đương nhiên cao. Nhưng có thể có bao nhiêu chuyển tiếp phụ sau khi chuyển tiếp? Nhà xuất bản gốc có thể mang lại bao nhiêu người hâm mộ với lần đăng lại thứ hai?
Số lần đăng lại thứ hai, số lượng người theo dõi mà lần đăng lại thứ hai mang lại cho nhà xuất bản gốc và số lần đăng lại của Weibo gốc-đây là giá trị. Vì vậy, có câu mà tác giả đã nói ở đầu bài viết này “người hâm mộ là giá cả, và tỷ lệ đăng lại là giá trị”.
Nếu bạn có một nhóm fan chất lượng cao, bạn có thể chờ đợi số lượng repo cao hơn để thu hút sự quan tâm của nhiều người hâm mộ hơn, đây là một đức tính tốt. Tác giả cho rằng điều thực sự nên coi trọng khi làm Weibo là chất lượng của người hâm mộ, tức là giá trị của Weibo này, tỷ lệ chuyển tiếp trung bình càng cao thì giá trị càng cao. Nói chung, tỷ lệ chuyển tiếp khoảng 0,1% là tốt. Trừ khi bạn có lượng người theo dõi trên Weibo cao đáng ngạc nhiên, đủ để lọt vào danh sách nổi tiếng, nếu không thì điều này sẽ không được bàn đến trong thời điểm hiện tại.