Nghiên cứu điển hình: Tại sao blog Yushen không được xếp hạng

Tính đến ngày hôm nay, blog này đã được thành lập được 3 tháng và vài ngày. Hầu hết mọi người trong giới SEO thường tin rằng khoảng thời gian có tác dụng tối ưu hóa seo website là từ 1 đến 3 tháng. Hiệu suất hiện tại của blog này trên Baidu vẫn không khả quan. Một từ khóa mục tiêu đã lọt vào top 100; một số từ khóa đuôi dài đã được cải thiện một chút; cũng có một từ khóa đã vô tình tăng lên vị trí thứ hai trên Baidu cách đây hai ngày. Từ khóa đã giảm xuống còn 21. Trên Google, chỉ có một từ khóa mục tiêu đứng thứ sáu trên trang chủ, một số từ khóa dài chưa được chú ý đặc biệt.
Về hoạt động kém của blog này trong việc tối ưu hóa seo trong ba tháng qua, tác giả đã trực tiếp coi nó như một phân tích trường hợp.

Yushen blog xếp hạng kém

Blog này đứng trong top 100 của Baidu, đồng thời đứng thứ sáu trên Google với cùng một từ khóa. Hai từ khóa còn lại dù bị “chèn vô tình nhưng bị lung lay” cũng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Và blog nhận được rất ít lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm Tôi nhớ rằng khi mới trăng tròn, blog đã từng nhận được khoảng 5 lưu lượng truy cập ổn định từ các từ khóa đuôi dài mỗi ngày. Tuy nhiên, do blog chưa được cập nhật trong 5 ngày tới nên có thể khiến thứ hạng của các từ khóa đuôi dài này bị sụt giảm.
Trước hết, tôi xin giới thiệu các từ khóa cốt lõi của
blog này : có 3 từ khóa cốt lõi trong blog này là từ khóa A (các từ khóa cụ thể sẽ không được tiết lộ, và có thể phân biệt AB để viết trích dẫn) Trang tìm kiếm của Google và Baidu đã lên tới 5.400.000; Từ khoá B Google tìm kiếm 12.700.000 trang, Baidu 6.150.000; Từ khoá C Google tìm kiếm 10.300.000 trang, Baidu 7.090.000. Mặc dù điều này không nói lên đầy đủ mức độ cạnh tranh của các từ khóa , nhưng nó có thể ít nhiều phản ánh rằng ba từ khóa này không phải là không phổ biến. Trong số đó, từ khóa A là từ khóa có thứ hạng tốt hơn, đồng thời cũng là từ khóa mục tiêu mà tác giả chủ yếu tối ưu trong giai đoạn này.

Phân tích trực tiếp những nguyên nhân chính khiến blog bị xếp hạng kém:
1. Trước hết, blog này mới thành lập được 3 tháng, nên vẫn thuộc thể loại đài mới, sức nặng chưa cao. Chính vì trọng lượng thấp mà hầu hết các bài viết mềm được gửi không được công cụ tìm kiếm xác định chính xác là nguồn gốc, dẫn đến không mang lại cho blog trọng lượng đáng có.
2. Mặc dù từ khóa A hoạt động khá tốt trên Google, thứ hạng của nó trên Baidu cũng tăng và giảm. Điều này có thể là do năng lượng chính của tác giả dành cho việc tối ưu hóa từ khóa và có thể có một số tối ưu hóa quá mức.
3. Số lượng liên kết tình bạn trên blog hiện tại là 7, đây là một liên kết tương đối yếu.
4. Số lượng liên kết blog không mạnh. Công cụ liên kết của Yahoo trả về 1.1600 kết quả và lệnh liên kết chỉ trả về 22. Lệnh tên miền Baidu chỉ trả về 3200 tên miền liên quan, chưa nói đến lệnh liên kết Google. Ngoài ra, có rất ít thành tựu trong các liên kết bên ngoài chất lượng cao .
5. Sự cạnh tranh giữa từ khóa cốt lõi và từ khóa mục tiêu vẫn còn gay gắt, điều này tương đối khó khăn đối với một tân binh như tác giả.

Các giải pháp sơ bộ tự phát triển để tối ưu hóa blog:
1. Kiên trì cập nhật các bài viết gốc, tăng cường tần suất cập nhật các công cụ tìm kiếm giả gốc danh mục cấp hai, tích lũy dần có trọng lượng.
2. Thêm một cách thích hợp một số lượng nhỏ các bài viết có mức độ liên quan yếu hơn hoặc giảm cường độ của từ khóa A được tối ưu hóa một cách có chủ ý và tăng hai từ khóa hoặc bài viết khác với các từ khóa khác (lấy bài viết này làm ví dụ, không xem xét bất kỳ từ khóa nào Soạn) để tránh tối ưu hóa quá mức.
3. Thường xuyên tăng dần các liên kết hữu nghị và tăng cường xây dựng mạng lưới.
4. Tuân thủ việc gửi các bài báo mềm chất lượng cao và cố gắng hết sức để đưa chuỗi bên ngoài đã xây dựng thành một chuỗi bên ngoài hiệu quả.
5. Không có gì để nói về điều này, hãy xem thêm, học thêm và thực hành.

Bài viết này chỉ là những phân tích và nhận định sơ bộ của tác giả về thứ hạng tương đối không đạt yêu cầu của các từ khóa trong blog này, có thể nói vẫn còn một số phỏng đoán. Phân tích trường hợp của tác giả không phải để cho thấy rằng tác giả gần như không có thế mạnh, chỉ để phân tích tình hình blog của mình, để học hỏi kỹ thuật tối ưu SEO tốt hơn.
Đồng thời, tác giả cũng mong các bậc tiền bối, chuyên gia đã đọc bài viết này có thể cho tác giả những phân tích chính xác và toàn diện hơn, hoặc nêu ra một số luận điểm. Tác giả không cảm ơn lắm.
Cuối cùng, nhân tiện tuyển bạn bè, yêu cầu cụ thể được ghi trong trang “tuyển dụng chuỗi bạn bè “. Mong được trao đổi không chỉ với mục đích trao đổi liên kết, mà việc trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ thường xuyên là điều tác giả rất cần.