Một số hiểu lầm khi học tối ưu hóa seo website

Trong quá trình học SEO, những tân binh như tác giả thường sẽ đọc rất nhiều bài viết, hướng dẫn của người đi trước, vì nhiều lý do khác nhau nên những người mới học seo thường rơi vào những hiểu lầm học seo do người đi trước tiết lộ một cách vô thức.
Ví dụ, một bậc thầy đang tối ưu hóa một trang web có trọng số rất cao, về cơ bản các công cụ tìm kiếm không bao giờ rời khỏi trang web này, vì vậy mỗi khi một bài viết được cập nhật, công cụ tìm kiếm sẽ nhận được nó trong vài giây. Theo cách này, nhiều người mới làm quen sẽ tự nhiên nghĩ rằng chừng nào các bài viết cập nhật trang web đạt trạng thái “thu thập thứ hai”, họ cho rằng sức nặng của trang web là không thể lay chuyển. Đây là cách học seo hiểu sai.

Hiểu lầm khi học seo

Hiểu lầm 1: Bộ sưu tập thứ hai có trọng lượng cao
Như đã nói ở trên, bộ sưu tập thứ hai có nghĩa là bộ sưu tập nhanh, có nghĩa là nội dung cập nhật của trang web sẽ sớm được các công cụ tìm kiếm đưa vào. Trên thực tế, khoản thanh toán thứ hai chỉ là một khía cạnh của trọng lượng cao của trang web, và nó không có nghĩa là khoản thanh toán thứ hai có thể tương đương với trọng lượng cao.
Ví dụ: có thể con nhện đã tình cờ bò trên trang web của bạn khi bạn cập nhật bài viết? Một khả năng khác là chất lượng của các bài báo rất cao và các công cụ tìm kiếm luôn được biết đến là những bài báo gốc chất lượng cao. Khi một trang web cập nhật các bài báo gốc chất lượng cao trong một thời gian dài, các công cụ tìm kiếm hiển nhiên sẽ chú ý đến nó.
Nhận xét: Bạn có thể theo đuổi nó trong vài giây, không quá kiên trì.

    Hiểu lầm 2: Càng bao gồm nhiều càng tốt. Người ta
thường tin rằng càng bao gồm nhiều, càng có nhiều cơ hội hiển thị trên các công cụ tìm kiếm và càng nhiều lưu lượng truy cập. Thực ra bản thân câu này không sai nhưng nhiều người lầm tưởng rằng gộp nhiều thì chắc chắn lượng truy cập sẽ nhiều hơn, đây là một hiểu lầm rất điển hình khi học SEO.
Giả sử, nếu có một lượng lớn nội dung trùng lặp thì sao? Bạn nên biết rằng việc đưa vào một số lượng lớn các thư rác lặp đi lặp lại thậm chí sẽ ảnh hưởng đến việc tối ưu hóa seo của trang web, đây là một nhược điểm của việc đưa vào trang web. Hơn nữa, các trang bao gồm có thể xếp hạng tốt không? Nếu không có hiển thị xếp hạng tốt, làm thế nào bạn có thể tăng lưu lượng truy cập?
Nhận xét: Bộ sưu tập không đắt.

Hiểu lầm 3: Giá trị PR càng cao thì website càng tốt , ngày nay
khi Google cập nhật thường xuyên giá trị PR thì giá trị PR đã thuộc vào loại giá như bắp cải. Đúng là giá trị PR từng đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong thuật toán xếp hạng của Google, nhưng dưới tác động của sự phát triển nhanh chóng của Internet, thuật toán xếp hạng của các công cụ tìm kiếm tiếp tục được cải thiện. Giá trị PR rõ ràng không thể thể hiện hết mức độ tốt của một trang web. Tệ hơn.
Tuy nhiên, hiểu lầm phổ biến nhất này khi học SEO vẫn tồn tại trong lĩnh vực trao đổi liên kết hữu nghị, điều này rõ ràng là không mong muốn.
Nhận xét: PR không còn rực rỡ, và đánh giá nhiều mặt về các trang web là vua.

Hiểu lầm 4: Càng nhiều liên kết bên ngoài, càng có thứ hạng tốt
Nhiều người nghĩ rằng càng nhiều liên kết bên ngoài thì thứ hạng của trang web càng hiệu quả. Đây là một hiểu lầm phổ biến khác về tối ưu hóa seo trang web. Có, một số lượng lớn các liên kết bên ngoài chắc chắn có thể cải thiện thứ hạng của một trang web, nhưng bạn phải hiểu rằng các liên kết của mười trang rác không tốt bằng một trang chất lượng cao.
Với nỗ lực ngày càng tăng của các công cụ tìm kiếm để chống lại thư rác, cần chú ý nhiều hơn đến chất lượng của các liên kết bên ngoài và đa dạng hóa các nguồn bên ngoài trong quá trình xây dựng liên kết bên ngoài để SEO website .
Nhận xét: Có nhiều liên kết bên ngoài hơn và cải thiện chất lượng là chìa khóa.

Hiểu lầm 5: Baidu phân biệt đối xử với không gian nước ngoài
Nhiều quản trị viên web từ bỏ không gian nước ngoài giá rẻ và chọn máy chủ trong nước đắt tiền, lý do họ đưa ra là không gian nước ngoài không có lợi cho việc xếp hạng trang web. Nhưng nó thực sự như vậy? Nhiều trang web sử dụng máy chủ nước ngoài cũng có thứ hạng rất tốt.
Trên thực tế, lý do chính khiến không gian nước ngoài không có lợi cho việc xếp hạng là vì xét cho cùng, máy chủ ở nước ngoài, và quyền truy cập trong nước vào máy chủ nước ngoài phải chịu một số hạn chế nhất định về đường truyền. Vì lý do này, các lượt truy cập trong nước vào các trang web nước ngoài thường không truy cập được, cho thấy máy chủ không ổn định, điều này ảnh hưởng đến việc truy cập của spider và cũng ảnh hưởng đến việc đưa vào và xếp hạng của trang web.
Nhận xét: Máy chủ ổn định, trong và ngoài nước được đối xử bình đẳng.

Hiểu lầm 6: Tên miền đặc biệt vốn có trọng lượng cao,
nhiều quản trị viên web đặc biệt sẵn sàng trao đổi liên kết với các tên miền có hậu tố đặc biệt như .gov và .edu. Khi được hỏi tại sao, họ trả lời rằng những trang web này có trọng lượng cao. Điều này khiến nhiều người mới sử dụng cảm thấy khó hiểu, tại sao những tên miền này lại có trọng lượng website đặc biệt cao?
Trên thực tế, trọng lượng website của những tên miền có hậu tố đặc biệt này nhìn chung cao hơn, nhưng lý do không phải vì những tên miền này mặc nhiên được các công cụ tìm kiếm chăm sóc. Đó là bởi vì những tên miền có hậu tố đặc biệt này không ai có thể đăng ký được. Nói chung, .gov chỉ có thể được đăng ký bởi các trang web của chính phủ và .edu chỉ có thể được sử dụng bởi các sở giáo dục hoặc trường học. Và các trang web này nhìn chung không có trạm rác nên có vẻ như các tên miền này vốn đã có trọng lượng cao.
Nhận xét: Không phải tên miền mà là trang web có trọng số cao nhất.

Nói chung, sẽ có một số hiểu lầm trong việc học bất cứ thứ gì và công nghệ, đó là điều không thể tránh khỏi. Ngay cả khi bạn nhìn vào sách giáo khoa và sao chép nó, bạn có thể không chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ gặp bất kỳ hiểu lầm nào trong học tập. Thậm chí, đôi khi nội dung sách giáo khoa có thể không đúng hoàn toàn, không thiếu sót.
Khi học tối ưu hóa SEO website hay thực chiến, làm thế nào để hiểu rõ ràng và hiểu rõ những hiểu lầm thường có khi học SEO chính là chìa khóa. Chỉ khi thực sự tìm ra được đâu là những hiểu lầm trong học SEO, chúng ta mới có thể hoàn toàn tránh rơi vào bẫy như vậy, đó là lý do cơ bản khiến tác giả viết bài này.