Loại dây chuyền nước ngoài nào tốt

Tối ưu hóa seo trang web được chia thành tối ưu hóa bên trong và tối ưu hóa bên ngoài, và tối ưu hóa bên ngoài thường đề cập đến việc xây dựng các liên kết bên ngoài (nhấp để tìm hiểu về một số hình thức cơ bản của liên kết bên ngoài ). Nhiều SEOer mù quáng bỏ qua chất lượng của các liên kết bên ngoài , tin rằng càng nhiều liên kết bên ngoài càng tốt và thứ hạng có thể được cải thiện. Trên thực tế, một tuyên bố như vậy là không nghiêm ngặt, khi tối ưu hóa việc xây dựng các liên kết bên ngoài để SEO website, chất lượng của các liên kết bên ngoài thường là một khía cạnh quan trọng.
Khi chúng ta nhìn vào thứ hạng từ khóa, không khó để nhận thấy rằng không có mối quan hệ trực tiếp giữa số lượng liên kết bên ngoài và thứ hạng. Nhiều trang web với một số lượng lớn các liên kết bên ngoài không nhất thiết phải có được thứ hạng tốt, và một số trang web có số lượng liên kết bên ngoài tương đối nhỏ không nhất thiết không có được thứ hạng hàng đầu. Điều này liên quan nhiều đến chất lượng của các liên kết ngoài (ngoài ra, cá nhân tác giả cho rằng cũng có mối quan hệ nhất định với các nguồn chuỗi bên ngoài đa dạng ), hay nói cách khác rằng chuỗi bên ngoài của một trang web có trọng lượng cao thấp hơn 10 trang web có trọng lượng thấp Còn chuỗi bên ngoài thì sao?
Dưới đây, chúng tôi phân tích từ một số khía cạnh cơ bản loại chuỗi bên ngoài là chuỗi bên ngoài chất lượng cao:

1. Nhận lưu lượng truy cập thông qua các liên kết.
Ý nghĩa cơ bản nhất của sự tồn tại của siêu liên kết là thực hiện bước nhảy của hai trang và mục đích ban đầu của các liên kết ngoài là nhập lưu lượng truy cập từ trang này sang trang khác. Mặc dù theo quan điểm của seo, liên kết ngoài là phương tiện trực tiếp nhất để cải thiện thứ hạng. Nhưng nếu bạn có thể lấy liên kết bên ngoài của một trang web có lưu lượng truy cập cao, ngay cả khi liên kết thêm thẻ NoFollow hoặc chuyển hướng trang, miễn là bạn có thể nhập lưu lượng truy cập lý tưởng từ trang web, đây là một liên kết bên ngoài tốt. Suy cho cùng, mục tiêu cuối cùng của việc tối ưu hóa seo website là thu được nhiều lưu lượng truy cập.
2. Liên kết có bình thường không.
Liên kết có bình thường hay không giống như thẻ NoFollow hay chuyển hướng đã nói ở trên. Vì thẻ NoFllow là thuộc tính cấm các trình thu thập thông tin theo liên kết để thu thập thông tin, vì vậy các trình thu thập thông tin không thể thu thập thông tin đến trang web của bạn thông qua liên kết. Tất nhiên, liên kết được chuyển hướng sẽ không thể trực tiếp chuyển trọng lượng đến trang web của bạn.
3. Các liên kết được nhập từ các trang web có trọng lượng cao.
Các liên kết được nhập từ các trang web có trọng số cao hơn sẽ có trọng số cao hơn nếu không có NoFollow và chuyển hướng. Hơn nữa, các trang web có trọng lượng cao được các công cụ tìm kiếm ưa chuộng và các con nhện sẽ thu thập dữ liệu xung quanh trang web rất thường xuyên, điều này làm tăng khả năng con nhện thu thập thông tin đến trang web của bạn thông qua các liên kết.
Không cần phải nói, mức độ quan trọng của trang web, bao gồm tần suất cập nhật ảnh chụp nhanh Baidu, giá trị PR, v.v.
4. Xuất nội dung liên quan của trang web được liên kết.
Một liên kết được nhập từ một trang web có liên quan đến nội dung trang web của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn một liên kết đến một trang web không liên quan. Ví dụ: một nhóm các học viên CNTT nói rằng trang web giảm cân là tốt, điều này không đáng tin cậy; trong khi một số huấn luyện viên thể hình nói rằng trang web giảm cân này tốt và rõ ràng là đáng tin cậy hơn trang web trước đây.
Tuy nhiên, mức độ phù hợp của nội dung không có ranh giới rõ ràng, và nó phụ thuộc vào sự hiểu biết và cảm nhận chung của chúng ta. Chúng tôi không chắc thể dục, sắc đẹp hoặc y học nào liên quan nhiều hơn đến việc giảm cân, nhưng ít nhất chúng tôi chắc chắn có thể liên quan nhiều hơn đến CNTT, tài chính và giảm cân.
5. Văn bản của anchor text liên kết.
Tôi nghĩ rằng tác động của văn bản neo liên kết đến thứ hạng không còn vô nghĩa nữa. Điều quan trọng là tạo văn bản liên quan đến chủ đề hoặc từ khóa của trang web của bạn khi xây dựng văn bản neo liên kết. Và nó phải đa dạng nhất có thể. Một anchor text liên kết một phía bị các công cụ tìm kiếm coi là gian lận.
6. Các liên kết được thiết lập một cách tự phát.
Tình trạng này thường xảy ra khi biên tập viên của trang web bên kia tự ý thêm liên kết đến trang web của bạn khi chỉnh sửa nội dung. Bởi vì các liên kết bên ngoài như vậy là hành động tích cực của người chỉnh sửa, chúng thường bền hơn trong sức sống của các liên kết và sẽ không dễ dàng bị thu hồi.
7. Số lượng liên kết được xuất từ ​​trang web của người khác.
Điều này rất dễ hiểu, ví dụ: trọng số của một trang web là 10, liên kết xuất khẩu là 5, và trọng số truyền qua mỗi liên kết là 2 (ở đây giá trị chuyển của trọng số chỉ là một phép loại suy, công thức thực không phải như vậy); Có 10 liên kết, vì vậy trọng số của mỗi liên kết là 1. Về lý thuyết, tổng số liên kết do bên kia xuất ra càng ít thì bạn càng có thể nhận được nhiều liên kết. Nhưng trên thực tế, các trang web khác nhau có tổng trọng số khác nhau và tôi không biết liệu trọng số được phân phối bởi mỗi liên kết có đồng đều hay không. Trong quá trình vận hành cần quan sát và cân đo cẩn thận.
8. Các liên kết từ các tên miền có hậu tố đặc biệt như .edu và .gov.
Những tên miền đặc biệt này chủ yếu là các trang web của trường học và cơ quan chính phủ, và chúng không thể được đăng ký một cách tùy tiện. Các trang web này có ít thư rác hơn, từ góc độ này, chúng lành mạnh và đáng tin cậy hơn các trang web tên miền khác.
9. Liên kết từ tên miền và trang web mà không có bản ghi.
Chưa kể, các liên kết được nhập từ các tên miền và trang web chưa từng bị công cụ tìm kiếm trừng phạt có liên kết bên ngoài tương đối cao, và khả năng liên quan đến trang web của chính họ tương đối nhỏ hơn nhiều.

Trên đây là những khía cạnh để đánh giá chất lượng của các liên kết ngoài của quá trình xây dựng tối ưu hóa seo website, tất nhiên nếu một liên kết ngoài có thể đạt điểm cao ở các khía cạnh này thì một liên kết ngoài như vậy có thể được coi là tốt nhất trong số các tốt nhất, và không thể tìm thấy được. của. Khi xây dựng liên kết ngoài để tối ưu seo website không nhất thiết phải bám vào những yêu cầu cao như vậy, và nâng cao chất lượng liên kết ngoài càng nhiều càng tốt.
Ngoài ra bài phân tích của tác giả về chất lượng link ngoài chưa thật toàn diện, nếu có sai sót mong các bạn bỏ qua, chân thành mong các bạn bày tỏ quan điểm.