Liệt kê một số bình luận spam đau đớn

Tác giả cho rằng bất kỳ trang web, diễn đàn hay blog nào, chỉ cần chức năng bình luận được bật thì ít nhiều sẽ có bình luận spam (SPAM). Do tác giả bắt đầu tìm hiểu tối ưu seo website , và chỉ thành lập blog để học và thực chiến nên bài viết này chỉ phàn nàn về các comment spam ở các blog độc lập riêng lẻ.
Thứ nhất, hệ thống bình luận tồn tại để cho phép người đọc đăng suy nghĩ và bình luận của họ về một bài báo nhất định Thứ hai, hệ thống bình luận tăng cường giao tiếp giữa mọi người của các blogger khác nhau. Tất nhiên, thành thật mà nói, quảng cáo bình luận thực sự là một phương pháp quảng bá trực tuyến hiệu quả hơn . Tuy nhiên, luôn có một số người chơi với sự khôn khéo của họ và sử dụng các bình luận trên blog để làm những điều kinh tởm. Họ nhiệt tình xem xét các bình luận, thủ công hoặc phần mềm, và cố ý chà đạp lên mục đích tốt của các blogger.

Nhận xét spam đau đớn SPAM
Blog của tác giả mới thành lập được hơn 2 tháng, suốt thời gian qua tôi đã thấy đủ loại comment spam khiến tác giả rất đau lòng. Mặc dù plugin lọc bình luận spam blog wp “Akismet” đã được cài đặt, vẫn luôn có cá lọt qua lưới. Dưới đây tác giả liệt kê ngắn gọn một số bình luận spam phổ biến.

1. Ghế sofa và lớp học khen ngợi mù quáng.
Các hình thức phổ biến: “Cuối cùng cũng nắm được ghế sofa”, “Blogger viết rất hay, như một”, “Cảm ơn bạn đã chia sẻ”, v.v.
Loại bình luận spam này là phổ biến nhất và tôi tin rằng mọi blogger độc lập đều đã từng thấy nó. Trong số những người này, đúng là họ nghĩ rằng một bài báo được viết tốt, nhưng đại đa số họ thậm chí không đọc bài báo đó, nên họ mới để lại những bình luận spam khen ngợi mù quáng như vậy. Hơn nữa, nó có thể chỉ đọc tiêu đề.

2. Bình luận rác tiếng Anh.
Hình thức phổ biến: tất cả bằng tiếng Anh.
Không biết những comment spam như vậy có phải từ nước ngoài hay không nhưng theo thống kê của blog thì ít có ips từ nước ngoài. Tác giả cấm tất cả các bình luận rác như vậy không thương tiếc.

3. Những cuộc nói chuyện dài.
Dạng thường gặp: Câu đầu tiên là khen ngợi mù quáng, câu sau là tất cả những lời giới thiệu không liên quan gì đến bài báo.
Những ngày gần đây có rất nhiều bình luận spam như thế này, tôi có thể đảm bảo rằng nếu đây là một cái gọi là thủ công thì họ sẽ không đọc bài báo này cả. Hơn nữa, đó là phân phối nhóm phần mềm.

4. Khen ngợi mù quáng + các chữ cái và số ngẫu nhiên.
Hình thức phổ biến: Tên người dùng và nội dung bình luận là những bình luận spam được ca ngợi mù quáng giống nhau mỗi lần và các chữ cái hoặc số ngẫu nhiên được thêm vào nội dung bình luận mỗi lần.
Rõ ràng, đây là những gì phần mềm làm.

5. Tiêu đề không thể giải thích được.
Dạng phổ biến: “Người điều hành nói rằng điều đó thật tuyệt vời, …” “Tôi được hưởng lợi rất nhiều từ việc đọc bài viết của người điều hành” v.v.
Việc xuất hiện những bình luận rác như vậy trên blog cá nhân thực sự rất nhức nhối. Đây được coi là một nhóm phần mềm đăng bài, sau đó bạn cũng nên xem tin đăng là diễn đàn hay blog?

6. Nhận xét thuần túy spam.
Dạng phổ biến: Các comment spam không liên quan gì đến bài viết, thậm chí không cần tâng bốc, hầu hết đều có liên kết hoặc anchor text liên kết .
Đây là bình luận spam kém cỏi nhất, tôi nghĩ rằng mọi blogger độc lập sẽ xóa những bình luận spam như vậy mà không do dự.

7. Vì vậy, hãy giả vờ bình luận.
Hình thức thông thường: Nội dung bình luận tưởng chừng như rất ý nghĩa nhưng thực chất chỉ là giả bộ 13 mà thôi.
Những bình luận spam như vậy có cấp độ cao hơn những bình luận nêu trên, họ có xu hướng giả vờ đọc kỹ bài báo và đăng một ấn tượng sâu sắc. Nhưng thực tế họ đã không đọc toàn bộ bài báo, hoặc thậm chí chỉ đọc tiêu đề. Chỉ cần bạn xem qua một số bài báo mà tiêu đề không diễn giải được hết ý nghĩa của nội dung bài báo, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng 13 bình luận nghiêm túc và có tính khái quát cao đó chỉ đơn giản là một trò ngu ngốc.

Trên đây liệt kê ngắn gọn một vài dạng nhận xét spam phổ biến nhất. Tôi sẽ không bình luận về tầm quan trọng của việc thúc đẩy bình luận ở đây. Thực tế, trong phân tích cuối cùng, sự tồn tại của các bình luận spam là dành cho lưu lượng truy cập hoặc các liên kết ngoài của website seo (tên người dùng được sử dụng làm anchor text liên kết với một liên kết). Những bình luận spam như vậy đã biến việc quảng bá bình luận thành một mô hình quảng bá trực tuyến cực kỳ bạo lực, hoàn toàn coi thường cảm xúc của các blogger và khách truy cập, đồng thời vi phạm cơ bản mục đích quảng bá bình luận ban đầu của Lu Songsong.
Hầu hết các bình luận spam, giống như các dạng được liệt kê ở trên, tương đối dễ phân biệt. Vì vậy một khi bị blogger phát hiện thì khó có thể tồn tại được. Tuy nhiên, sự tồn tại dai dẳng của các bình luận spam cũng cho thấy rằng quảng cáo bạo lực như vậy vẫn có lợi nhuận, nếu không họ sẽ không thể làm một mớ hỗn độn tốn công sức như vậy. Luôn có những người muốn nghe những lời tâng bốc, xu nịnh để cho qua chuyện, kể cả chính tác giả. Luôn có những người không có thời gian tìm hiểu kỹ càng để những bình luận rác như vậy có thể thoát ra ngoài.