Kỹ năng nâng cao tối ưu hóa hình ảnh SEO

Tác giả cũng đã từng thực hiện một số bài viết về tối ưu seo hình ảnh trước đây, chủ yếu giới thiệu một số “ phương pháp tối ưu seo hình ảnh cơ bản ”. Và bài viết này sẽ đưa “tối ưu hình ảnh” lên một cấp độ cao hơn, nói sơ qua về các kỹ thuật nâng cao của tối ưu hóa hình ảnh seo.

Có những hình ảnh và sự thật, bạn biết đấy

    1. Với hình ảnh cho mỗi bài viết
Tôi thấy nhiều trang web bài viết thiếu hình ảnh, nếu nội dung bài viết tương đối ngắn gọn và bố cục rõ ràng thì công bằng mà nói, tôi đau nhất là một số bài viết kỹ thuật dài dòng. Một số bài báo này vẫn chưa được phân trang, và toàn bộ trang dài như một chiếc giày dép. Hãy tưởng tượng có bao nhiêu người có thể đọc từng chữ dày đặc từng chữ trong một “thời đại đọc hình ảnh” với tràn ngập thông tin như vậy?
Khi bài viết được kèm theo hình ảnh, khả năng đọc của bài báo rõ ràng được nâng cao, do đó bố cục của toàn bài không còn là một “văn bản đơn thuần”, mà ngược lại nó sẽ sinh động hơn, và khả năng độc giả đọc toàn bộ bài báo được tăng cường đáng kể. .
Ngoài ra, việc tối ưu hóa hình ảnh tốt sẽ mang lại lượng truy cập bất ngờ cho trang web nên tôi không cần phải nói thêm về điều này.

2. Ghép tranh phù hợp với bài viết thôi
chưa đủ, việc kết hợp giữa tranh và chữ chỉ là cơ bản nhất, sau đó là tối ưu hóa để đạt được hiệu quả của cả tranh và văn. Chọn một bức tranh thực sự phù hợp với bài viết, và sử dụng bức tranh để diễn đạt nội dung miêu tả trong bài văn một cách trực quan hơn, điều này sẽ làm cho ham muốn đọc của người đọc trở nên mãnh liệt hơn (suy cho cùng thì cũng có ảnh và sự thật).
Ngoài việc kết hợp cách diễn đạt đơn giản và rõ ràng với nội dung văn bản, bạn có thể thử một số ý tưởng nhỏ trong nhiều trường hợp. Điểm này sẽ không được trình bày chi tiết ngay bây giờ.

3. Điều chỉnh kích thước và độ nét của bức tranh
Dù bạn có một bức tranh đẹp cũng không thể tùy tiện ghép ảnh, về góc độ kỹ thuật, làm thế nào để đảm bảo độ nét của bức tranh mà vẫn thu nhỏ dung lượng tệp, đó là một điểm tối ưu hóa bức tranh khác Lên.
Kích thước của bức tranh không được quá lớn và tốt nhất là không cần người dùng “click to see the large picture” mới có thể nhìn rõ, người đọc có thể nhìn rõ bức tranh trong khi đọc bài (tất nhiên là trừ những trường hợp đặc biệt). Ngoài ra, hình ảnh có kích thước càng nhỏ càng tốt đương nhiên có lợi thế về tốc độ đọc, đây cũng là một hiệu suất để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Trên thực tế, nói trắng ra, cái gọi là “kỹ thuật nâng cao” là cải thiện việc tối ưu hóa hình ảnh đến mức trải nghiệm của người dùng. Đây sẽ không phải là một tối ưu hóa đơn giản cho các công cụ tìm kiếm, nhưng từ quan điểm của người dùng, khách truy cập và độc giả, chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ về bố cục trang web và tối ưu hóa hơn nữa trải nghiệm người dùng với nội dung văn bản.