Khám phá marketing strategies là gì?

Có bao giờ bạn tự hỏi có công ty thành công trong việc thu hút được nhiều khách hàng. Tuy nhiên cũng có công ty đầu tư nhiều thời gian, tiền bạc nhưng không có khách hàng nên khó trụ vững trên thị trường. 

Lời giải đáp dành cho bạn là để thu hút khách hàng, bạn cần chủ động tìm kiếm khách bằng cách xây dựng marketing strategies. Vậy bạn đã biết marketing strategy là gì chưa, hãy cùng chúng tôi giải đáp ở bài viết dưới đây nhé!

Doanh nghiệp cần xây dựng marketing strategies để thu hút khách hàng
Doanh nghiệp cần xây dựng marketing strategies để thu hút khách hàng

Marketing strategies là gì?

Marketing strategies hay chiến lược marketing là kế hoạch tiếp thị tổng thể nhằm giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. Đồng thời chuyển đổi họ thành khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. 

Một chiến lược marketing hiệu quả được thiết kế pha trộn các yếu tố của marketing tổng hợp. Như thông điệp thương hiệu chính, dữ liệu của khách hàng mục tiêu nhằm cung cấp những thông tin giá trị cho người dùng hơn. 

Bật mí nội dung của marketing strategies

Marketing tổng hợp gồm các hoạt động mà doanh nghiệp làm để tác động tới nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ của mình. Các biến này được gọi là 4P gồm Product (Sản phẩm) – Price (Giá cả) – Place (kênh phân phối) – Promotion (hỗ trợ tiêu thụ). 

Cụ thể về các biến trong nội dung của marketing strategies như sau:

  • Product: là sản phẩm mà công ty cung cấp cho thị trường. Một chiến lược marketing cũng phải được thực hiện dựa vào việc xây dựng thương hiệu và truyền tải các thông tin của sản phẩm. 
  • Price: là phí khách hàng phải trả để có được sản phẩm. Chiến lược marketing liên quan tới sự linh hoạt của giá, đặc tính sản phẩm và điều khoản bán hàng. 
Nội dung của marketing strategies gồm 4P
Nội dung của marketing strategies gồm 4P
  • Place: là hoạt động của doanh nghiệp nhằm đưa sản phẩm tới khách hàng. 
  • Promotion: là hoạt động truyền đạt những thông tin của sản phẩm và thuyết phục khách hàng mua nó. 

On Digitals – Advertising agency Vietnam uy tín nhất bạn nên biết

Nhắc đến advertising agency Vietnam uy tín nhất, sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua cái tên On Digitals. Bởi đây là đơn vị có bề dày kinh nghiệm và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các khách hàng trên cả nước. 

On Digitals tự tin với 3 có:

  • Xây dựng marketing strategies sáng tạo và riêng biệt để giúp doanh nghiệp nâng cao nhận diện thương hiệu. 
  • Sở hữu đội ngũ nhân viên marketing có tinh thần trách nhiệm cao và luôn tuân thủ quy trình làm việc của đơn vị. Từ đó giúp doanh nghiệp lan toả thương hiệu và cải thiện doanh số bán hàng hơn. 
  • On Digitals cung cấp hợp đồng triển khai dịch vụ marketing với đầy đủ điều khoản và rõ ràng nên đảm bảo quyền lợi tối đa của doanh nghiệp hơn. 
On Digitals xây dựng chiến lược marketing sáng tạo
On Digitals xây dựng chiến lược marketing sáng tạo

Trên đây đã chia sẻ những thông tin hay về marketing strategies. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về chiến lược marketing và nếu có nhu cầu thì hãy đồng hành cùng On Digitals. 

Đây là một trong advertising agency có tiếng tại Việt Nam và ngày được nhiều doanh nghiệp trên cả nước tìm đến. Với nhiều thế mạnh ưu việt và quy trình làm việc khoa học, On Digitals tự tin sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.