Công cụ tìm kiếm không quan tâm đến bạn, họ quan tâm nhiều hơn đến rác

Làm seo tối ưu trang web để hiểu một điều: công cụ tìm kiếm người dùng chính đang sử dụng công cụ tìm kiếm người dùng Internet thông thường chứ không phải là trang web, chứ không phải bạn – quản trị viên web hoặc SEOer họ. Mặc dù xếp hạng đấu thầu thực sự có thể mang lại phần lớn lợi nhuận cho công cụ tìm kiếm, nhưng một khi công cụ tìm kiếm mất người dùng, nó sẽ mất đi ý nghĩa cơ bản của sự tồn tại của nó.
Tôi thường thấy rằng sau khi một số SEOer website không tối ưu được công cụ tìm kiếm nào đó , họ thường phàn nàn về việc “Tại sao trang web của tôi lại nằm trong các công cụ tìm kiếm” và “Trang web của tôi lại bị giảm điểm”, và họ luôn đổ lỗi cho các công cụ tìm kiếm. Có thể thay đổi ”. Rất ít người trong số những người này bình tĩnh và suy nghĩ xem có nội dung trùng lặp trong các trang bị xóa hay đó có phải là thư rác hay không.

Tất cả vì người dùng
công cụ tìm kiếm người dùng hỗ trợ mạnh nhất cho sự tồn tại của thị trường công cụ tìm kiếm phải là mục tiêu đầu tiên của công cụ tìm kiếm để làm hài lòng, đó là trải nghiệm người dùng. Chỉ bằng cách cải thiện trải nghiệm người dùng, chúng tôi mới có thể tăng mức độ gắn bó của người dùng và giữ chân nhóm người dùng. Nếu người dùng không thể tìm thấy nội dung thông tin chính xác mà họ muốn từ các công cụ tìm kiếm thì chắc chắn những công cụ tìm kiếm đó sẽ thất bại.
Một công cụ tìm kiếm, vì sự tồn tại của chính nó, để chiếm thị phần, tất nhiên, sẽ làm hài lòng người dùng và nâng cao trải nghiệm người dùng. Là một người thực hành tối ưu hóa seo website, để có được thứ hạng từ khóa tốt và lưu lượng truy cập trong công cụ tìm kiếm, họ phải làm hài lòng công cụ tìm kiếm này. Vì vậy, các SEOer tối ưu hóa website sẽ làm hài lòng người dùng để làm hài lòng các công cụ tìm kiếm. Đây là một trong những lý do tại sao trải nghiệm người dùng là cách một trang web tồn tại. Sau cùng, tối ưu hóa SEO trang web không chỉ là xếp hạng .

Công cụ tìm kiếm không quan tâm đến
công cụ tìm kiếm của bạn thực sự không quan tâm trang web nào bị thiếu, trừ khi bạn là trang web Sina hoặc NetEase. Bởi vì nếu người dùng không thể tìm thấy một trang web như vậy trên công cụ tìm kiếm, họ sẽ không nghĩ đó không phải lỗi của họ, họ sẽ chỉ đổ lỗi cho công cụ tìm kiếm không hoàn hảo. Nhưng đối với hầu hết các trang web, các công cụ tìm kiếm không quan tâm liệu bạn có được thu thập thông tin bình thường hay chúng có được bao gồm đầy đủ hay không. Bởi vì người dùng không quan tâm đến bạn, họ chỉ muốn tìm thông tin mục tiêu, tất nhiên là ngoại trừ những người dùng trung thành của bạn.
Khi giao dịch với công cụ tìm kiếm, SEOer và quản trị viên web trước tiên phải hiểu rằng cả bạn và bạn đều không thể ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu của công cụ tìm kiếm. Vì vậy, tối ưu hóa seo website cũng cần một tâm thế ôn hòa, ổn thỏa mọi việc.

Công cụ tìm kiếm quan tâm đến việc xóa rác.
Nếu người dùng công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm một khía cạnh nào đó của thông tin, kết quả tìm kiếm trả về một lượng lớn nội dung trùng lặp, điều này thực sự vô nghĩa đối với người dùng. Người dùng chỉ cần đọc một phần nội dung và không cần phải đọc từng phần của cùng một thông tin. Tương tự như vậy, có một trang không thể mở bình thường trong kết quả tìm kiếm trả về, nó vô dụng với người dùng mà ngược lại sẽ bị người dùng chán ghét.
Do đó, mục tiêu của các công cụ tìm kiếm khi trả về kết quả tìm kiếm là: bình thường, chính xác và đa dạng. Những trang spam dư thừa và nội dung trùng lặp có hại cho trải nghiệm người dùng. Vì lợi ích của trải nghiệm người dùng, các công cụ tìm kiếm cũng phải xóa các thư rác này khỏi thư viện trang được bao gồm. Đây chỉ là vấn đề được công nhận bởi các công cụ tìm kiếm, hoặc là vấn đề thời gian.

Có thể thấy ở trên rằng việc các công cụ tìm kiếm dao động về số lượng trang web đưa vào là điều bình thường. Trong trường hợp số lượng mục nhập giảm, trước tiên chúng ta phải đưa ra quyết định, sau đó quan sát kỹ xem mục nhập gốc bị xóa có phải là thư rác hay không rồi đưa ra quyết định.
Quá trình tối ưu hóa seo website kéo dài và có nhiều vấn đề không lường trước được. Đôi khi, những thông tin lặp đi lặp lại xuất hiện trên website hoặc việc đưa vào các công cụ tìm kiếm nhiều lần không phải do ý chủ quan của SEOer. Lúc này càng cần phải có tâm thái bình an, không nên bất ngờ, phân tích kỹ vấn đề.