Chi tiết quan trọng trong quá trình tối ưu hóa seo website

Mọi người đều biết một số điểm chính mà một trang web cần nắm được trong quá trình tối ưu hóa seo, chẳng hạn như cập nhật nội dung, xây dựng chuỗi bên ngoài, v.v. Tuy nhiên, có một số chi tiết nhỏ trong quá trình tối ưu hóa không được bỏ qua, mặc dù những chi tiết nhỏ này không thể trực tiếp mang lại thứ hạng website tốt hay lượng truy cập bao nhiêu, nhưng những chi tiết này thường là vấn đề nan giải đối với người làm seo. Gây tử vong.

Những chi tiết nhỏ quan trọng trong quá trình tối ưu hóa seo website

1. Tính ổn định của máy chủ.
Cho dù máy chủ hoặc không gian ổn định là rất quan trọng đối với bất kỳ trang web nào, nhưng một số người thường có những “chi tiết” như vậy. Trang web không bao lâu là có thể truy cập được, và trang web cần được truy cập mọi lúc. Một số bạn chọn thuê chỗ nước ngoài do vấn đề tài chính, hoặc chỗ đặt máy chủ không ổn định nhưng giá rẻ. Nhưng trên thực tế, làm như vậy rất ảnh hưởng đến việc tối ưu hóa seo website.
Dù là spider của công cụ tìm kiếm hay khách truy cập vào website của bạn nhưng nó không thể mở bình thường thì việc để lại ấn tượng xấu cho website là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, thời gian dài hoặc nhiều lần không truy cập bình thường có thể dẫn đến việc mất người truy cập và công cụ tìm kiếm bị phạt.

2.robots.txt.
Những bạn thường xuyên tiếp xúc với SEO sẽ biết rằng robots.txt là một tệp quy tắc để các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang web. Hầu hết các trình thu thập thông tin đầu tiên sẽ đọc tệp robots.txt khi truy cập một trang web, đồng thời thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web theo các quy tắc trong tệp. Nếu bạn vô tình viết sai quy tắc trong tệp robots.txt, cấm trình thu thập dữ liệu từ tất cả các thư mục của trang web (hoặc cấm thư mục mà bạn muốn được thu thập thông tin), thì kết quả là hiển nhiên.

3. Thay đổi trong url.
Nhiều trang web sẽ trải qua các bản sửa đổi, thay đổi mã, thay đổi bố cục và tất nhiên là thay đổi URL với số lượng lớn. Khi URL của một số lượng lớn các trang trên trang web thay đổi, hãy nhớ chuyển hướng URL ban đầu sang URL mới. Nếu không sẽ không chỉ gây hại cho công cụ tìm kiếm mà còn làm giảm lòng tin của người dùng website đối với website.
Ngoài ra còn có tình trạng thay đổi URL: website thay đổi rất nhiều URL, khi chuẩn bị thực hiện chuyển hướng 301 thì phát hiện các URL trước không đều, cần viết mã chuyển hướng từng URL một. Điều này xảy ra là do cấu trúc bên trong của trang web trước đó bị rối loạn, vì vậy cấu trúc bên trong của trang web phải rõ ràng là rất quan trọng.

Trong lúc này, tác giả nghĩ ba chi tiết nhỏ này có thể gây ra những phiền toái lớn cho việc tối ưu hóa SEO và hoạt động bình thường của website nếu bạn không cẩn thận. Cũng mong các bạn chỉ ra những thiếu sót và bổ sung những chi tiết mà tác giả xem xét thiếu sót.