Cách xây dựng trang web cho công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa seo

Tối ưu hóa seo website, một phương tiện quảng bá cho các công cụ tìm kiếm, từ ngày nó xuất hiện đã không còn được coi trọng. Nhiều trang web chỉ được biết đến khi trang web đó đã hoạt động và được tối ưu hóa SEO. Tất nhiên, có nhiều trang web sẽ được tối ưu hóa SEO trước khi trang web được xây dựng. Bài viết này giới thiệu ngắn gọn cách xây dựng trang web cho các công cụ tìm kiếm trước khi trang web được xây dựng.

  • Tìm hiểu thêm về Dịch vụ SEO ở Bình Dương
    Trước hết, định hướng công cụ tìm kiếm có nghĩa là tất cả các khía cạnh của trang web đều thân thiện với công cụ tìm kiếm và được các công cụ tìm kiếm ưa chuộng. Trên thực tế, các công cụ tìm kiếm giống như những người truy cập rô bốt đặc biệt, thường được gọi là nhện công cụ tìm kiếm. Họ hiểu nội dung của trang web bằng cách truy cập trang web, đọc mã nguồn của trang web, sau đó thu thập dữ liệu và lập chỉ mục, sau đó sắp xếp các trang web hoặc trang liên quan theo một từ khóa tìm kiếm nhất định và trả về kết quả tìm kiếm. Nói một cách đơn giản, đó là ba bước chính bao gồm, sắp xếp và trình bày.

Đối với công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa seo website là
nội dung của trang web cơ bản được các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục, được gọi là bao gồm. Điểm đơn giản hơn là có các trang của trang web này trong cơ sở dữ liệu chỉ mục của Baidu. Rõ ràng, các trang web muốn người dùng vào thông qua các công cụ tìm kiếm phải có thứ hạng tốt, vì vậy ít nhất trang web đó phải được các công cụ tìm kiếm đưa vào. Nói chung, càng bao gồm nhiều, càng có nhiều cơ hội cho nội dung trang web được hiển thị.
1. Khả năng đọc của trang web. Điều này bao gồm một máy chủ ổn định, một URL được chuẩn hóa và dễ lấy, một lượng nội dung văn bản hợp lý, cố gắng tránh mã js và nội dung flash, đồng thời tránh xa các bước nhảy và cấu trúc khung. Nếu bản thân một trang web rất tốt, nhưng nó lại bỏ qua một số chi tiết nhất định và bị các công cụ tìm kiếm ghét bỏ thì đó là sai lầm.
2. Cấu trúc trang web rõ ràng. Các trang web chung nên áp dụng mô hình cấu trúc cây, từ trang chủ đến trang kênh, sau đó đến một trang nội dung riêng biệt. Bằng cách này, cấu trúc liên kết nội bộ chung của trang web cũng được thiết lập, và cấu trúc trang web được thực hiện chặt chẽ hơn thông qua một số liên kết nội bộ phụ trợ. Ngoài ra, cần đặc biệt chú ý để giảm thiểu số lượng liên kết giữa trang chủ và mỗi trang nội dung dưới cùng.

Các phương pháp tối ưu hóa phổ biến để có thứ hạng tốt
Làm thế nào để tối ưu hóa trang web để có thứ hạng tốt hơn? Trong quá trình tối ưu hóa nội bộ website, chúng ta có thể làm ở những nơi nào? Khía cạnh này thực sự được sử dụng phổ biến nhất, nhưng nó cũng khá khác biệt. Suy cho cùng, mỗi người đều có những cách hiểu và ý tưởng khác nhau về seo, cộng với sự phức tạp của thuật toán công cụ tìm kiếm nên không có tiêu chuẩn nào cho độ mạnh của các phương pháp tối ưu hóa seo website này.
1. Xây dựng nội dung chất lượng cao. Tác giả cho rằng điểm mấu chốt nhất là không quan trọng nó có phải là nguyên bản thuần túy hay không, thậm chí có phải là giả nguyên bản hay không thì các công cụ tìm kiếm cũng phải coi nó là nguyên bản. Tất nhiên, nếu dựa trên việc cung cấp cho người dùng những nội dung thông tin hữu ích. Một điều cần chú ý nữa là sự phù hợp của nội dung với chủ đề của trang web, một số lượng lớn nội dung theo các chủ đề khác nhau sẽ chỉ làm cho các công cụ tìm kiếm giảm sự tin tưởng vào trang web.
2. Các thẻ trang web khác nhau. Bao gồm tiêu đề, thẻ dòng h1, thẻ alt của hình ảnh. Thẻ tiêu đề phải bao gồm nội dung chính của trang; thẻ h1 chỉ có thể xuất hiện trên mỗi trang và nó phải được đặt làm từ khóa của trang, cộng với sự trợ giúp của các thẻ như h2 và h3; thẻ alt của hình ảnh chỉ cần làm rõ nội dung hình ảnh Đồng thời tốt nhất nên có từ khoá mục tiêu .
3. Văn bản neo liên kết chính xác . Như đã đề cập ở trên, một cấu trúc liên kết nội bộ tốt sẽ giúp các công cụ tìm kiếm bao gồm nội dung của trang web, đồng thời, sử dụng văn bản neo liên kết để phản ánh liên kết nội bộ của trang web cũng có thể cải thiện hiệu quả thứ hạng trang của các từ khóa liên quan.

Một bài thuyết trình hay sẽ thu hút lượt nhấp.
Đừng quên rằng mục đích của việc thành lập trang web (hay mục đích của việc tối ưu hóa seo trang web) là để có được nhiều lượt truy cập của người dùng. Thường thì một số trang web có thứ hạng rất tốt nhưng lưu lượng truy cập không nhiều.
1. Việc thiết lập các từ khóa cốt lõi . Trước khi thành lập trang web, cần phải phân tích các từ khóa liên quan đến chủ đề , sau đó lựa chọn các từ khóa phù hợp. Từ khóa chính không được quá phổ biến hoặc được nhiều người yêu thích. Từ khóa quá phổ biến có thể dễ dàng có thứ hạng tốt nhưng nhận được ít lượt truy cập hơn; từ khóa quá phổ biến dường như nhận được nhiều lưu lượng truy cập, nhưng đối với trang web mới Tối ưu hóa giống như đạt tới bầu trời.
2. Tiêu đề và mô tả hợp lý. Khi một công cụ tìm kiếm hiển thị một trang web trên trang kết quả tìm kiếm, nó thường sẽ hiển thị tiêu đề và mô tả của trang đó. Một tiêu đề và mô tả tốt thường có thể đảm bảo rằng người dùng nhấp vào. Tại thời điểm này, có vẻ như tiêu đề và mô tả giống như một bàn tay nắm giữ, điều này đặc biệt quan trọng.

Theo công cụ tìm kiếm bao gồm, xếp hạng và trình bày của trang web, ba khía cạnh này gần như là những điểm đã đề cập ở trên. Nhưng về cơ bản phần này thuộc phạm trù tối ưu hóa nội bộ website, ngoài ra đa số các SEOer hiện nay thường quan tâm nhiều hơn đến việc tối ưu hóa bên ngoài của website, và thường bỏ qua một số chi tiết của website.
Trong thực tế, ngược lại, tối ưu hóa nội bộ trang web có thể kiểm soát được nhiều hơn tối ưu hóa bên ngoài, vì nó có thể xử lý tối ưu hóa bên ngoài không thể kiểm soát của trang web, tại sao chúng ta lại bỏ qua việc tối ưu hóa nội bộ trang web để trang web được các công cụ tìm kiếm ưa chuộng?