Cách xây dựng một Weibo phổ biến: 5 điều cần thiết

“Weibo” chắc chắn là một trong những từ khóa hot nhất hiện nay. Mở Weibo rất đơn giản, nhưng “cách chơi Weibo và cách tạo một Weibo có độ phổ biến cao” đã trở thành vấn đề khiến hầu hết mọi người đau đầu. Vì vậy, làm thế nào để những người dùng bình thường có thể cạnh tranh cho một vị trí hoặc thậm chí nổi bật so với hàng trăm người dùng Weibo cơ sở? Và làm thế nào chúng ta, những người làm quảng cáo trực tuyến có thể làm tốt việc quảng bá trên Weibo và hưởng lợi từ nó? Tác giả sau đây chia sẻ quan điểm cá nhân của tôi.

1. Định vị chủ đề và định vị nội dung phải rõ ràng

Trước hết bạn phải xem Weibo của bạn viết cho ai? Chỉ cần ghi lại tâm trạng hoặc tài khoản hiện tại của bạn, vui lòng bỏ qua tất cả nội dung dưới đây về giày trẻ em viết cho chính bạn, nhấp vào dấu thập đỏ nhỏ ở góc trên bên phải của trình duyệt, và bước đi chậm rãi. Nếu bạn muốn quảng bá Weibo nhiều hay ít, nó được viết cho người dùng, nếu bạn muốn tạo một Weibo có độ phổ biến cao, hãy dành ra mười phút để đọc nó và chia sẻ kinh nghiệm của bạn.
Vị trí của chủ đề và nội dung chắc chắn là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với sự phổ biến của Weibo. tại sao? Nhiều chủ nhân Weibo không để ý đến việc định vị chủ đề của Weibo mà chỉ mù quáng đăng tải nhiều chủ đề và câu chuyện cười đang hot hiện nay. Mặc dù điều này có thể thu hút sự chú ý của những người dùng khác, nhưng nó khiến nội dung Weibo trở nên lộn xộn theo thời gian. Tương tự, các nhóm người hâm mộ được thu hút theo cách này cũng hỗn hợp, giống như một cổng thông tin điện tử, có đủ loại người hâm mộ, nhưng độ dọc không cao và các nhóm khán giả khác nhau.
Hãy tưởng tượng nếu hôm nay bạn đăng một câu chuyện cười, tôi rất quan tâm và theo dõi bạn. Nhưng ngày mai bạn sẽ đăng một tin, tôi không có hứng thú, nếu tôi xem Weibo của bạn vài lần mà bạn đăng một trò đùa mà tôi không hứng thú, thì rất có thể tôi sẽ hủy theo dõi bạn!
Do đó, một chủ đề rõ ràng và định vị nội dung có thể thu hút một nhóm người hâm mộ thống nhất và những người hâm mộ này thường sẽ là người hâm mộ trung thành của bạn! Tuy nhiên, định vị chủ đề rõ ràng không chỉ giới hạn trong việc phát hành nội dung chủ đề này một cách mù quáng, việc phát hành nội dung Weibo vẫn cần phải đa dạng.

2. Phải chọn ảnh đại diện đẹp

Hình đại diện. Một người bạn của tác giả đã chỉ ra trong một bài báo: “Nếu Weibo của bạn để bình luận thì nên dùng đầu mỹ nữ. Nếu là trích dẫn thì nên dùng đầu mỹ nữ. Nếu là chòm sao thì nên dùng đầu mỹ nữ. Đúng, không cần biết”. Dù bạn làm theo chủ đề nào, bạn cũng nên chọn một avatar đẹp. ”
Đúng vậy, tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng avatar đẹp càng nhiều càng tốt. Một avatar đẹp chắc chắn sẽ tăng ấn tượng đầu tiên của người dùng khác và tăng sự chú ý của họ đến bạn. Nhưng hãy chú ý đến từ “càng nhiều càng tốt”, nên sử dụng chân dung của một người phụ nữ đẹp, nhưng không quá mức. Nếu Weibo của bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng avatar xinh đẹp; nếu chủ đề Weibo của bạn liên quan đến chủ đề nữ, bạn có thể sử dụng avatar đẹp. Nhưng nếu định vị chủ đề Weibo của bạn khác xa với chủ đề phụ nữ, tác giả khuyên bạn không nên sử dụng hình đại diện làm đẹp. Ví dụ: Weibo tin tức và thời sự.
Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn ảnh đại diện kết hợp định vị chủ đề Weibo với phụ nữ xinh đẹp. Cũng giống như Weibo của chính tác giả, chủ đề được định vị là: kinh dị tâm linh, nội dung liên quan đến ma. Vì vậy tác giả đã chọn sử dụng ảnh đại diện là “gái đẹp khiếp sợ la hét ầm ĩ”.
Ngoài ra, không nên thay đổi ảnh đại diện thường xuyên.

3. Phải chọn một biệt hiệu và tên miền thân thiện

tên gọi thân mật. Nó phải được kết hợp với định vị chủ đề, nó phải có thể diễn đạt chủ đề của Weibo này một cách đơn giản, và nó phải đơn giản và dễ nhớ. Tác giả đã từng vô tình quan tâm đến nội dung của một Weibo có nickname 6 hay 7 ký tự, nhưng mình cũng không quên để ý và sưu tầm. Cuối cùng, tôi không thể tìm lại anh ấy vì tôi không nhớ được biệt danh của anh ấy.
Tác giả cho rằng, lấy chữ Hán làm ví dụ, biệt hiệu bốn chữ tốt nhất là ngắn gọn và dễ nhớ. Thứ hai là biệt hiệu gồm 6 ký tự, nhằm thể hiện rõ ràng chủ đề Weibo (ví dụ: @ 很 欢乐 很爱). Những biệt danh có nhiều hơn 6 ký tự không được tác giả khuyến khích, nhưng không phải là không thể, một số câu ngắn có nhiều đặc điểm hơn cũng có thể được dùng làm biệt danh (ví dụ: @ 我 全人 都 囧 了). Nhưng hãy nhớ rằng: Đừng nói nhảm, không sử dụng quá nhiều ký tự không phổ biến, giống như hình đại diện, không thay đổi thường xuyên.
b) Tên miền được cá nhân hóa. Thực ra, nó cũng gần giống như một biệt danh, đơn giản và dễ nhớ, thể hiện chủ đề một cách đơn giản sẽ tốt hơn. Ví dụ: sử dụng bính âm của biệt hiệu hoặc bính âm của từng từ trong biệt hiệu hoặc tiếng Anh để diễn đạt chủ đề. Hãy nhớ: Không có các từ tiếng Anh có nhiều chữ cái hơn.

4. Phải duy trì nội dung Weibo và nhất quyết cập nhật Weibo

Điều quan trọng nhất trong hoạt động của Weibo là gì? Đó là nội dung! Tác giả không nói về loại nội dung nên được đăng ở đây, hãy nói về cách xuất bản nội dung.
A. Sử dụng các biểu tượng dễ thấy như 【】 để làm nổi bật trung tâm của Weibo này và thu hút sự chú ý.
B. Câu đầu tiên sẽ khiến mọi người muốn đọc nó sau đó.
C. Ngôn ngữ phải ngắn gọn và dễ hiểu. Tốt nhất nên kết hợp các cụm từ phổ biến.
Đối với một số người nói rằng thêm “# Chủ đề #” để tăng tỷ lệ hiển thị, tôi nghĩ đó là tùy chọn (có lẽ vì tôi chưa khám phá ra bí ẩn), và nó có thể được thêm vào mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Liệu Weibo của bạn có thể được hiển thị trên Quảng trường Weibo hoặc trên trang chủ của các chủ đề nóng liên quan hay không vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn thêm chủ đề mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm đọc của người dùng. Ví dụ, “# 邓 超 孙俪 大婚 # Chúc bạn một đám cưới hạnh phúc …” Nếu bạn thay đổi thành “Chúc mừng # 邓 超 大婚 大婚 #, chúc mừng đám cưới ..”, miễn là câu trông trôi chảy. Hãy nhớ đừng thêm quá nhiều chủ đề vào đầu hoặc cuối, điều này sẽ khiến khán giả phản cảm.
Với hình ảnh. Trang bị các hình ảnh có liên quan cho mỗi Weibo, nhằm mục đích diễn đạt nội dung của Weibo một cách sinh động hơn và khiến mọi người cảm thấy tốt nhất.
Ngoài ra, hãy liên tục cập nhật Weibo mỗi ngày, không quá nhiều hoặc quá ít. Hầu hết nội dung trên Weibo phải phù hợp với chủ đề của Weibo, có thể có một số lượng nhỏ nội dung không liên quan đến chủ đề đó nhưng khán giả sẵn sàng xem. Việc phát hành nội dung đa dạng chắc chắn sẽ khiến khán giả nhận ra bạn là Weibo của họ trong tiềm thức, từ đó tăng độ yêu thích của họ.

5. Phải chủ động để thu hút người hâm mộ

Khi bạn chỉ đăng ký Weibo, sẽ không có người hâm mộ nào tích cực theo dõi bạn. Bạn phải bán mình trước khi bất cứ ai có thể nhìn thấy bạn!
Bạn có thể chủ động nhận xét, có thể mời gọi sự chú ý, cũng có thể chủ động để ý người khác… Tóm lại, bạn phải nhớ “có trả trước mới có”.
a.Chủ động chú ý. Tác giả ở đây chỉ khuyên không nên tương tác với những người dùng chuyên tương tác với nhau, những fan đó là vô nghĩa. Bao gồm các nhóm QQ của người hâm mộ lẫn nhau, bài đăng của người hâm mộ chung trên diễn đàn và Tencent Weibo # 互 听 大队 #.
b.Chủ động nhận xét. Trước khi bình luận, bạn phải đọc kỹ Weibo mà mình đang bình luận, những bình luận mang tính cảm tính hay bình luận quảng cáo đều vô nghĩa.
c. Mời sự chú ý. Đây là một tính năng mới của Sina, tương tự như mời follow bằng tin nhắn riêng. Tôi chưa thử cái này, và tôi sẽ không nói thêm.

So sánh Ps, Sina Weibo và Tencent Weibo

Sina Weibo: Bắt đầu sớm, có lượng người dùng đông nhất, lượng fan đông đảo do người nổi tiếng thu hút. So với Tencent Weibo, người dùng Sina Weibo sẵn sàng tham gia và chuyển tiếp hơn, có nghĩa là chất lượng người dùng cao hơn.
Tencent Weibo: Nó có nhiều người dùng tiềm năng nhất và cũng có nhiều người dùng zombie nhất. Nó tuyên bố tập trung vào cơ sở, nhưng không thể chống lại chiến lược “hiệu ứng người nổi tiếng” của Sina. Nó chỉ có thể dần dần phát huy thương hiệu người nổi tiếng của mình. Nhưng ngọn cỏ của Tencent Weibo vẫn không thể bỏ qua.

Tôi không tiếp xúc nhiều với Weibo trên các nền tảng khác nên không dám phát biểu sai sự thật.

Trên đây là kinh nghiệm tiếp thị microblog “cách tạo microblog có độ phổ biến cao” mà tác giả đã đúc kết được khi vừa học vừa “chơi” Weibo. Tác giả không dám dạy mọi người đồng tình với quan điểm của tác giả, nếu có gì phản đối mong các bạn chỉ dẫn. Tất cả các loại cựu chiến binh và cựu chiến binh nên bắn như họ nên làm, xin đừng tỏ ra thương xót. Cảm ơn.