Cách tính trọng lượng của Baidu gần như là vô nghĩa

Các bạn đã từng tiếp xúc với seo website chắc đã xem qua một số công cụ tính trọng số của Baidu, trên mạng có quá nhiều công cụ như vậy. Ví dụ: các công cụ quản trị trang web Bole.com, Aizhan.com và Kongsoft đều có sẵn trên Baidu.com. Nhiều người bạn cuối cùng nhận ra rằng PR không còn đáng tin cậy nữa sau khi Google thường xuyên cập nhật giá trị PR , và sau đó chuyển sự chú ý của họ sang trọng số Baidu, hay còn gọi là BR.

Giá trị BR trọng lượng Baidu

Tính toán trọng lượng của Baidu có thực sự đáng tin cậy? Trên thực tế, sau khi thử các công cụ này một cách cẩn thận, không khó để nhận thấy rằng giá trị trọng lượng được tính toán bởi hầu hết các công cụ tính toán trọng lượng Baidu cho một trang web nhất định là khác nhau. Điều này tất nhiên là bình thường, bản thân cái gọi là công cụ tính trọng lượng Baidu này không được Baidu phát hành chính thức. Hơn nữa, Baidu chưa bao giờ công bố rõ ràng về phương pháp tính trọng lượng của Baidu cũng như ảnh hưởng và tỷ lệ của các yếu tố khác nhau trong và ngoài trang web đến trọng lượng của Baidu.
Khái niệm trọng lượng của Baidu thực sự nên tồn tại, nhưng Baidu hiểu sâu sắc hậu quả bi thảm của việc công bố phương pháp tính trọng lượng cho công chúng. Có vẻ như khái niệm về giá trị PR của Google đã được mọi người biết đến, điều này đã dẫn đến việc nhiều nhà tối ưu hóa SEO ngỗ ngược mong muốn thành công đã sử dụng nó một cách độc hại. Đúng vậy, kết quả được công bố là dành cho những chiếc cốc. Ngay cả Google cũng không công bố phương pháp tính toán của giá trị TR cho công chúng, nó đã sai nhiều lần.

Vì Baidu sẽ không công bố phương pháp tính trọng lượng, nên các công cụ của bên thứ ba để tính trọng lượng Baidu dựa trên cơ sở nào? Họ không biết cách tính công thức tính trọng số của Baidu? Vì vậy, bạn vẫn nghĩ kết quả của các công cụ tính toán trọng lượng Baidu này là đáng tin cậy? Những công cụ tính toán trọng lượng Baidu này chỉ là thủ thuật để đánh lừa mọi người.
Lùi lại một bước, tôi tin rằng hầu hết các trang web này sẽ không thể tính giá trị trọng lượng Baidu không rõ nguồn gốc. Nếu kết quả họ tính toán đáng tin cậy hơn, thì các yếu tố trang web mà họ tham khảo không gì khác ngoài những điều sau. Các yếu tố của một vài trang web này thường được ngành công nghiệp SEO sử dụng để ước tính trọng lượng của trang web.

1. Xếp hạng từ khóa. Một số lượng lớn các từ khóa trên trang web có thứ hạng lý tưởng, hiển nhiên sức nặng của Baidu là tương đối cao, tất nhiên mức độ cạnh tranh của từ khóa cũng là một tiêu chí.
2. Thời gian chụp nhanh và tần suất cập nhật. Ảnh chụp nhanh Baidu càng được cập nhật kịp thời (chẳng hạn như ảnh chụp nhanh trong ngày), đây cũng là biểu hiện của trọng lượng cao hơn.
3. Tình hình thu thập. Nói chung, số lượng trang web bao gồm càng nhiều thì trọng lượng càng cao. Tất nhiên, không thể loại trừ trường hợp đặc biệt nên tôi sẽ không đi vào chi tiết ở đây.
4. Cập nhật tốc độ ghi. Một biểu hiện cho thấy độ nặng của Baidu là các con nhện Baidu thường xuyên truy cập vào trang web, thậm chí còn bò vào bên trong trang web không rời. Vì vậy, sau khi trang web cập nhật nội dung, rất có thể bị spider tìm thấy ngay và đưa vào.
5. Thứ hạng của nội dung gốc. Ví dụ đơn giản, nội dung gốc của trang web đã được cập nhật và sau đó được các trang web khác in lại. Khi bạn tìm kiếm nội dung, trang web tái bản sẽ xếp hạng trước trang web của chính bạn. Rõ ràng, trang web của anh ấy có trọng lượng cao hơn của bạn, giống như Benbo.

Trọng lượng Baidu? Còn về việc bạn có tin hay không, dù sao thì tôi cũng không tin. Câu này do một người bạn nói, và tác giả cũng không tin.