Các dự đoán xếp hạng biến mất một bài đăng SEO hàng ngày

Cách đây vài ngày, có một chủ đề rất nổi trong giới SEO, đó là bài viết hàng ngày của đại thần Zac đã biến mất khỏi bảng xếp hạng từ khóa “seo” của Baidu. Rất tiếc, điều này có thể khiến rất nhiều SEOer lo lắng. Trước đây Seowhy đã bị lừa đảo, giờ thì thứ hạng bài viết hàng ngày của seo đã biến mất. Đây chẳng phải là ý tưởng về SEO bị nhiễm bởi các bậc thầy sẽ sụp đổ sao?

Xếp hạng bài đăng hàng ngày đã biến mất
Nhưng theo như tác giả được biết, thứ hạng của SEO không quá nhấn mạnh, hoặc bạn nói tác giả là một SB cũng không thành vấn đề. Vậy thì xin nhắc lại, dù sao chủ đề của blog này cũng là SEO nên tôi phải phân tích và phân tích các chủ đề trong ngành. Đầu tiên hãy đăng một đoạn trích từ bài đăng blog có liên quan của Zac:

Vào ngày 11 tháng 11, thứ hạng baiduseoguide.com của Robin đã biến mất. Trang web này đã được xếp hạng thứ ba hoặc thứ tư trong những tháng gần đây, bên cạnh blog của tôi.
Hôm qua thứ hạng của baiduseoguide.com bắt đầu phục hồi, hôm nay trở lại vị trí ban đầu, của tôi đi xuống nên baiduseoguide.com đứng ở vị trí thứ ba.
Khi thảo luận tại sao BSG lại là K, một người nào đó phát hiện ra rằng cả seozac.com và baiduseoguide.com đều đã bị gửi liên kết spam.
Tôi đã nói trong một bài đăng thảo luận của BSG ngày hôm qua: “Chào mừng bạn gửi liên kết spam đến blog của tôi. Tôi sẵn sàng hy sinh vì lợi ích của các thử nghiệm SEO.” – Có ai trả lời cuộc gọi không?
Khi tôi đăng bài này trên Du lịch Đài Loan vào ngày hôm kia, tôi cũng đã thay đổi cách hiển thị trang chủ từ toàn văn sang kết xuất tóm tắt, nội dung trang chủ đã thay đổi rất nhiều.

Sau đó, nói ngắn gọn về một vài phỏng đoán của tác giả về nguyên nhân của sự cố này:
1. Trong giới SEO, người ta thường tin rằng Baidu rất coi trọng từ khóa “SEO” và các từ khóa liên quan khác, điều này sẽ bị trộn lẫn với lập luận rằng Baidu can thiệp giả tạo vào thứ hạng. , Lập luận này cũng phổ biến trong ngành. Điều tôi muốn nói là nếu Baidu can thiệp thủ công thì nó đã bị can thiệp từ lâu rồi, tại sao phải đợi đến bây giờ? Bài viết hàng ngày của cả seowhy và seo đều đã chiếm top ít từ khóa seo trong một thời gian dài. Nếu đợi đến giờ Baidu mới can thiệp vào thứ hạng của hai trang này thì mục đích là gì? Do đó, khả năng này là tương đối nhỏ.
2. Một số người cho rằng lý do là các bài viết SEO được cập nhật không thường xuyên mỗi ngày, nhưng blog của Zac nói chung đã được cập nhật ít hơn kể từ tháng 6 năm 2009. Tuy nhiên, thứ hạng hàng ngày vẫn rất ổn định, vì vậy phỏng đoán này có vẻ là tự hạ gục. Nhưng hãy nghĩ về điều đó, nguyên tắc của công cụ tìm kiếm là cung cấp cho người dùng nội dung mới nhất và có giá trị nhất. Đương nhiên, họ không thích Baidu, một trang web không chăm chỉ cập nhật. Vì vậy loại phỏng đoán này vẫn có thể xảy ra, nhưng khả năng tương đối nhỏ.
3. Bản thân Zac nói rằng trang chủ đã được sửa đổi rất nhiều gần đây và thay đổi hiển thị toàn văn thành đầu ra tóm tắt. Tác giả cảm thấy rằng mặc dù trang chủ của Daily Post đã thay đổi nhiều, nhưng cấu trúc tổng thể và mã của trang web không có nhiều thay đổi. Vì vậy, trên thực tế, mặc dù Zac đã đề cập đến điều này trong phần phân tích nguyên nhân nhưng điều đó khó xảy ra.
4. Cũng có một số suy đoán cho rằng nguyên nhân là do nội dung bài viết mà Zac Đại Thần mới cập nhật có vấn đề, một là không liên quan, hai là xuất hiện từ nhạy cảm “Đài Loan”. Chà, những blog với những bài luận cá nhân bay khắp phương trời cũng chưa có ai thèm đoái hoài đúng không? Và nếu “Taiwan” là một từ nhạy cảm, liệu ngày mai blog này có bị hack không?
5. Ngoài ra, một số lượng lớn mọi người nghĩ rằng tiêu đề hàng ngày thay đổi thường xuyên. Chà, họ có thể chưa tìm ra tình hình. Trước hết, tiêu đề của “SEO Daily Post-Zac Blog. Mật khẩu chiến đấu thực tế đã được xuất bản và đang được dịch …” Tôi không thể nhớ tiêu đề của bài đăng hàng ngày trước đó là gì và Zac đã đổi tiêu đề thành “SEO Daily Post-Zac Blog. Dù tìm kiếm SEO trên Baidu hay Google, tôi đều là tuổi thứ ba.” Sau đó, thứ hạng blog của Zac biến mất. Lúc này, anh ấy đổi tiêu đề thành hiện tại “SEO Daily One Blog Post-Zac. Đứa con thứ 3 đã rụng quanh năm. Tôi muốn sống lâu và tránh xa SEO “. Đúng vậy, nó phải như thế này, vậy tại sao việc thay đổi tiêu đề thường xuyên lại khiến thứ hạng biến mất? Hơn nữa, thứ hạng trước đó không tốt sao?
6. Cuối cùng, người ta nhận ra rằng lý do rất có thể là một bài đăng hàng ngày đã bị spam. Ngược lại, khả năng này là lớn nhất, tiền bối Lu Songsong cũng đưa ra “bằng chứng” mạnh mẽ trong bài đăng trên blog mới nhất. Tuy nhiên, lý do này không hoàn toàn chính xác, các trang web có công suất cao sẽ không dễ bị “đóng khung”. Bạn cứ thử tưởng tượng, nếu hại người dễ dàng như vậy thì còn ai làm seo liều mạng nữa không? Nếu đúng như vậy, Baidu sẽ quá mờ nhạt.

Xem thêm: Dịch vụ SEO tại Bình Dương https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-duong/

Có lẽ lý do cho sự biến mất của bảng xếp hạng 6 giờ hàng ngày ở trên là do có nhiều thảo luận hơn trong khoảng thời gian này, và một số người khẳng định và ủng hộ mỗi tuyên bố. Nhưng phân tích kỹ càng cho thấy mọi khả năng không phải là tuyệt đối. Tất nhiên, nếu bạn hiểu tất cả những khả năng này, và sau đó nhớ lại vài ngày, liệu Baidu có cập nhật thuật toán điều chỉnh không? Điều gì sẽ xảy ra nếu rất nhiều lý do chắp vá lại với nhau? Đừng nói là trùng hợp.
Trên thực tế, tác giả đã bận rộn khi thứ hạng SEO biến mất mỗi ngày, và tôi không biết về nó lần đầu tiên. Nhưng hôm nay tìm được một chuyện như vậy, thấy khá thú vị nên lấy ra làm trò đùa, mong các bạn chỉ bảo nếu có sai sót. Cảm ơn bạn.