Các biểu hiện thường gặp và phân tích nguyên nhân khiến website bị giáng cấp

Việc hạ hạng website nghĩa là trong quá trình hoạt động của website, do một số yếu tố nào đó, bộ máy tìm kiếm sẽ giảm sức nặng của website và quan sát nó xa hơn. Trong trường hợp bình thường, hạ cấp quyền trang web nói chung là vi phạm mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trong quá trình tối ưu hóa seo trang web, khiến các công cụ tìm kiếm tin rằng có một số hành vi gian lận trên trang web, nhưng nó không trực tiếp phủ nhận tất cả các công việc tối ưu hóa trang web. Lúc này, bộ máy tìm kiếm sẽ hạ sức mạnh của trang web, và sẽ tiếp tục kiểm tra xem nó có gian lận tối ưu hóa seo hay không.

Cách chức trang web
Tình trạng website bị tụt hạng thường xuyên xuất hiện trong quá trình tối ưu seo website, tất nhiên không phải do những người bảo trì website cố tình thực hiện trong nhiều trường hợp. Tình trạng này thường do một số thao tác sai nhỏ của quản trị viên web và SEOer trong quá trình tối ưu hóa trang web. Tất nhiên không cần phải làm ầm ĩ, chỉ cần điều tra được nguyên nhân gốc rễ, tiến hành xử lý tương ứng thì có thể khôi phục dần sức nặng của website.
Sau đây là kinh nghiệm của tác giả trong quá trình tối ưu seo blog, cộng với hiệu suất chung của một số website bị tụt hạng đã được nhiều bên quan sát và tổ chức.

1. Trang web hoặc tên miền không phải ở vị trí đầu tiên.
Trang web và tên miền đều là hướng dẫn nâng cao cho các công cụ tìm kiếm. Tất nhiên, tên miền không áp dụng cho mọi công cụ tìm kiếm. Trong trường hợp bình thường, thông qua trang web hoặc tên miền, trang chủ của trang web sẽ xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm. Vì vậy, khi trang chủ của website không nằm ở vị trí đầu tiên có nghĩa là bộ máy tìm kiếm đã giảm quyền đối với website. Có người gọi kiểu trang web bị tụt hiệu suất này là “trang chủ chìm xuống đáy”, là nhắc đài k.
Phân tích lý do : Bởi vì kiểu giảm công suất này giống như một công cụ tìm kiếm rung chuông báo động cho website, cần phải phân tích các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn của website từ mọi khía cạnh ngay lập tức. Ví dụ: sự ổn định của máy chủ trong tương lai gần, tần suất cập nhật nội dung trang web có đột ngột thay đổi hay không, có liên quan đến trang web chuỗi kết bạn không, có bị sửa đổi đáng kể hay không, v.v.

2. Số lượng các trang web được đưa vào đã giảm đáng kể.
Trong những trường hợp bình thường, có một sự dao động nhỏ về số lượng các trang web được bao gồm là điều bình thường, đặc biệt là đối với các trang web vừa và lớn. Nhưng khi số lượng trang có trong trang lập tức giảm đi, đây rõ ràng cũng là biểu hiện của việc trang web bị giảm quyền.
Phân tích lý do : Nguyên tắc cơ bản của công cụ tìm kiếm để loại bỏ các trang được đưa vào là xóa nội dung rác trùng lặp và bất hợp pháp. Vì vậy, khi số lượng các trang web được đưa vào trang web bị giảm mạnh, tính nguyên bản của nội dung trang web cần được xem xét đầu tiên. Nếu có nhiều nội dung sao chép hoặc giả mạo trên chính trang web, thì việc cập nhật nội dung gốc cần được tăng cường.

3. Chỉ có trang chủ được đưa vào trang web.
Hiệu suất của loại trang web bị hạ cấp thuộc về “phiên bản nâng cấp” của tình huống trên, và chỉ còn lại trang chủ của trang web khi trang web được tìm kiếm được bao gồm. Ngoại trừ việc nhiều trang web mới vẫn được đưa vào trang chủ của các công cụ tìm kiếm sau một thời gian dài tối ưu hóa, thì việc xảy ra hiện tượng giảm công suất kiểu này về cơ bản có thể coi là trang web đã bị k
Phân tích lý do : Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng trang web đó không có bất kỳ thông tin bất hợp pháp nào, sau đó xem xét trang web đó có được cập nhật nội dung gốc trong một thời gian dài hay không. Ngoài ra, yếu tố khiến trang web bị kapping có thể là do máy chủ hoạt động không ổn định. Tất nhiên, không thể phủ nhận rằng có những trang web đã bị liên lụy và trở thành nạn nhân của các trang web Friends Chain.

4. Thứ hạng của một hoặc nhiều từ khóa biến động mạnh.
Các trang web nói chung đều đã và đang sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa seo mũ trắng để tối ưu hóa trang web, hiếm có trường hợp nhiều từ khóa cùng lúc bị giảm rất nhiều. Điều này rõ ràng là bất thường khi hầu hết các từ khóa của trang web đều giảm trong một khu vực rộng lớn cùng một lúc.
Phân tích lý do : Khi gặp phải sự sụt giảm thứ hạng từ khóa trên quy mô lớn, trước tiên hãy xem xét liệu trang web có tối ưu hóa mũ đen không phù hợp hay không. Thứ hai, điều tra xem sự biến động của thứ hạng từ khóa trang web là một trường hợp hay một tình huống phổ biến. Nếu nó phổ biến, nó có thể là một sự điều chỉnh đáng kể của thuật toán xếp hạng công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát xem tại thời điểm này trang web có bị xuống cấp hay không.

5. Việc đưa vào trang web hoàn toàn biến mất.
Hãy tưởng tượng rằng một trang web có một số trang được lập chỉ mục bởi một công cụ tìm kiếm, và sau đó tất cả chúng đều biến mất chỉ sau một đêm. Có lẽ đây là vấn đề của chính công cụ tìm kiếm, nhưng nhiều khả năng nó là do các nhược điểm của chính trang web đó gây ra. Từ bao gồm đến không bao gồm, điều này cho thấy trang web đã bị công cụ tìm kiếm này “bỏ rơi” một cách “sơ bộ”.
Phân tích lý do : đề cập đến phân tích hiệu suất và lý do của một số trang web được đề cập ở trên, lý do rất có thể là gian lận.

Hiệu suất tụt hạng do các khía cạnh khác nhau của trang web có thể hơn nhiều so với 5 điểm được đề cập trong bài viết, nhưng những điểm trên là những tình huống tương đối phổ biến. Tương tự, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trang web bị hạ cấp, khả năng của tác giả có hạn và tôi không thể chỉ ra từng nguyên nhân một.