Bật mí các công cụ kiểm tra backlink tốt nhất năm 2020

Backlink là yếu tố quan trọng của SEO vì quyết định tới thứ hạng trên Google. Việc kiểm tra backlink là điều mà mỗi SEOer nên biết trong quá trình làm SEO. Từ đó xác định chiến lược SEO tối ưu để có thể đạt được mục tiêu của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các công cụ kiểm tra backlink tốt nhất năm 2020 để các SEOer có thể tham khảo nhé!

Xem ngay: Dịch vụ backlink SEO

Các công cụ kiểm tra backlink tốt nhất hiện nay
Các công cụ kiểm tra backlink tốt nhất hiện nay

Ahrefs

Đứng đầu danh sách các công cụ kiểm tra backlink tốt nhất năm 2020 là phải kể đến cái tên Ahrefs. Đúng như tên gọi của mình, công cụ này dường như nạp đầy đủ thông tin về các liên kết. Qua đó giúp các SEOer phân tích backlink của đối thủ dễ dàng hơn. 

Cách sử dụng Ahrefs rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào công cụ này. Nhập url của website bạn muốn kiểm tra backlink rồi nhấn Enter. Thì trên màn hình sẽ hiển thị các thông tin tới SEO và Backlink. Chẳng hạn như số lượng liên kết ngược, biểu đồ đồ hoạ về số liệu thống kê…

Ngoài kiểm tra backlink, công cụ này còn cho phép SEOer nghiên cứu từ khoá rất tuyệt vời. Từ đó giúp bạn cải thiện việc xây dựng liên kết để website của mình dễ dàng lên TOP Google nhất. 

Xem ngay: Mua backlink

Ahrefs giúp kiểm tra backlink đối thủ hiệu quả
Ahrefs giúp kiểm tra backlink đối thủ hiệu quả

Majestic SEO

Đây là công cụ miễn phí giúp SEOer thuận tiện trong việc phân tích liên kết ngược đến tên miền. Thao tác sử dụng công cụ này cũng hết sức đơn giản nên được rất nhiều SEOer lựa chọn. Bạn chỉ cần nhập tên miền url vào ô Search thì mọi thông tin về đối thủ sẽ hiện ra. 

Cụ thể như địa chỉ IP tham chiếu, liên kết ngược… Ưu điểm của Majsestic SEO là cho phép bạn tải miễn phí link profile của đối thủ. Từ đó có phân tích mọi ngóc ngách và thuận tiện trong việc nghiên cứu chiến lược SEO của họ. 

Open Site Explorer

Nhắc đến công cụ kiểm tra backlink tốt nhất hiện nay, sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua Open Site Explorer. Đây là công cụ đa mục đích và đáng tin cậy nên được nhiều SEOer tin dùng trong việc phân tích backlink. 

Open Site Explorer là công cụ phân tích backlink tốt nhất năm 2020
Open Site Explorer là công cụ phân tích backlink tốt nhất năm 2020

Công cụ này mang tới cho SEOer nhiều thông tin khác nhau. Chẳng hạn như thẩm quyền trang, tổng số backlink, nguồn… Bên cạnh đó, công cụ này cũng có phiên bản pro khi bổ sung các thông tin từ trang mạng xã hội. Qua đó giúp các SEOer có thể xây dựng backlink chất lượng để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của website hơn. 

Google Search Console

Đây là công cụ xem backlink miễn phí và được Google cung cấp. Tại bảng điều khiển tìm kiếm, các bạn có thể kiểm tra backlinks tới website của mình. Thông qua số lượng backlink, nội dung được backlinks nhiều nhất… 

Tuy Google Search Console chỉ giúp bạn kiểm tra website của mình. Nhưng đó là dữ liệu chính xác nhất giúp bạn tìm ra được chiến lược SEO phù hợp. 

Trên đây đã chia sẻ về các công cụ kiểm tra backlink tốt nhất năm 2020. Hy vọng các SEOer đã lựa chọn được công cụ phù hợp với nhu cầu của mình. Từ đó có thể phân tích backlink của website mình hay đối thủ để tìm được kế hoạch SEO tối ưu nhất. Đừng quên hãy truy cập vào muabacklink.net để cập nhật những tin tức hay liên quan đến backlink tay nhé!