Bản ghi tối ưu hóa blog một tháng và kế hoạch trong tương lai

Tôi biết đến công nghệ tối ưu hóa seo website đến nay đã được gần hai tháng, và cũng là một tháng kể từ ngày thành lập blog độc lập này. Trong thời gian này, tác giả đã tìm hiểu sơ bộ về công nghệ tối ưu hóa seo website. Tôi luôn nghĩ rằng tối ưu hóa seo chỉ là một đống từ khóa và gửi đi các liên kết. Nhưng bây giờ tôi hiểu sâu sắc rằng công nghệ tối ưu hóa seo trang web vượt xa nhận thức trước đây.Công nghệ tối ưu hóa seo trang web là một loạt các tối ưu hóa trang web, bao gồm tối ưu hóa tại chỗ và tối ưu hóa ngoài trang web.
Bài viết này không nói về định nghĩa của công nghệ tối ưu hóa seo website và các chủ đề liên quan khác, mình sẽ ghi lại và tóm tắt chi tiết hơn về quá trình thành lập blog này và tối ưu hóa seo tại đây.

Lịch sử của blog kể từ khi thành lập

Trên thực tế, tác giả đã lập một trang riêng trên blog này, trang này dành riêng để ghi lại quá trình thành lập một số sự kiện lớn của blog này . Đây là một bản tóm tắt ngắn gọn.Tìm hiểu kỹ thuật tối ưu hóa seo website
Đăng ký tên miền vào ngày 22 tháng 6 và hoàn thành thiết lập ban đầu của blog. Bài viết được cập nhật vào ngày 23 và Google Baidu đã đưa vào trang chủ. Sau đó, một bài báo được cập nhật hàng ngày, 27 đã gửi tên miền lên công cụ tìm kiếm và Baidu đã cập nhật ảnh chụp nhanh. Sau đó, Google bắt đầu đưa vào dần dần và Baidu bước vào giai đoạn kiểm tra, ngoại trừ 2 mục trên trang chủ, những mục còn lại đều không được đưa vào. Vào ngày 10 tháng 7, Baidu đã cập nhật ảnh chụp nhanh và nội dung về cơ bản đã được phát hành, cho thấy rằng nó đã vượt qua vòng kiểm tra. Máy chủ không hoạt động vào buổi tối cho đến khi trang web được khôi phục vào ngày 16. Ngày hôm sau, việc đưa vào Google diễn ra rất chậm và Baidu đã trực tiếp đến nhà ga. Vào ngày 18, ảnh chụp nhanh của Baidu đã được hoàn nguyên về thứ 9 và trang web đã bị Baidu nhổ vào buổi chiều. Vào ngày 19, chúng tôi nhấn mạnh vào các bản cập nhật hàng ngày và Baidu đã đưa trang cập nhật vào, nhưng nó ngay lập tức bị loại bỏ. Vào ngày 20, sự bao gồm của Baidu dần được khôi phục và ảnh chụp nhanh được cập nhật vào cùng ngày. Từ ngày 21, chỉ cần bài viết được cập nhật ảnh chụp nhanh Baidu, mọi thứ vẫn bình thường. Bây giờ về cơ bản blog cập nhật một bài báo vào ngày hôm sau và ảnh chụp nhanh Baidu cũng được cập nhật ngay sau khi bài viết cập nhật được đưa vào. Hôm qua, từ khóa non- target “phương pháp tối ưu hóa seo” đã trực tiếp xuất hiện ở vị trí thứ 4. Nghe nói rằng bản cập nhật Baidu thứ 28 hôm nay, thứ hạng từ khóa này đã biến mất.
Qua ghi nhận trên có thể biết website không thể truy cập bình thường trong khoảng 1 tuần do máy chủ ngừng hoạt động, điều này hoàn toàn không thuận lợi cho việc tối ưu seo website, sẽ bị ảnh hưởng bởi trạm k của Baidu, còn Google thì tương đối ổn. Khi đó, nhiều trang web có cùng không gian phân đoạn IP với tác giả cũng bị trải nghiệm tương tự, nhưng không phải 100% là chúng sẽ là trạm k của Baidu. Tất nhiên, việc khôi phục trạm Baidu K. Trong tình huống này là tương đối dễ dàng. Giải pháp chính là làm những gì nên làm: nhấn mạnh vào việc cập nhật và nhấn mạnh vào các liên kết bên ngoài. Cá nhân tác giả cho rằng việc đầu tiên phải làm đối với trang Baidu K là tìm ra nguyên nhân, sau đó là tiếp tục làm tốt công việc tối ưu hóa seo website. Đối với tác giả, có lẽ là trang Baidu K. Lần này không phải là để tác giả tích lũy kinh nghiệm.

Các phương pháp quảng bá và tối ưu hóa SEO được áp dụng kể từ khi thành lập trang web

Khi chương trình WordPress được thông qua, một số tối ưu hóa seo cơ bản của trang web WP lần đầu tiên được thực hiện sau khi blog được thành lập . Không cần phải nói, tiêu đề và phụ đề của trang web, và sau đó là URL giả tĩnh. Chỉ do sở thích cá nhân, plug-in tối ưu hóa seo blog wp mạnh mẽ “Tất cả trong một seo” đã bị bỏ, và tiêu đề, từ khóa và mô tả của mỗi trang được đặt bằng mã. Ngoài ra, một điều hướng breadcrumb đơn giản và các liên kết đến các bài viết “trước đó” và “tiếp theo” trên trang bài viết được thêm vào mã.
Tất nhiên, đối với một số vấn đề không thể giải quyết bằng mã (hoặc các vấn đề mà tôi không thể giải quyết bằng mã), một số trình cắm được sử dụng, bao gồm trình cắm cần thiết “Trình tạo sơ đồ trang Baidu (Baidu Sitemap Generator)” để tối ưu hóa SEO trang web. Google XML Sitemaps (phiên bản tạo sơ đồ trang XML của Google) “và” Dagon Design Sitemap Generator (trình tạo trang sơ đồ trang) “. Ngoài ra, để tối ưu trải nghiệm người dùng, tác giả còn cài thêm plugin “back to top” “comment reply email notification”, và thêm ảnh nền bình luận. Những cái khác là một số plugin nhỏ như “lọc nhận xét spam”, “trang trỏ đến phân loại bài viết”, và “tối ưu hóa nhận xét mới nhất”.
Tối ưu hóa seo website chủ yếu nằm ở cấu trúc các liên kết nội bộ của website, tối ưu hóa từ khóa cho việc mở rộng từ khóa mục tiêu nhất định trong mỗi bài viết và không ngừng xây dựng các liên kết ngoài. Hiện tại, Baidu đã tìm kiếm gần 1.000 chống chuỗi, và Yahoo đã tìm thấy 6.300 chuỗi nước ngoài. Bất kể chất lượng của các liên kết bên ngoài , tôi chưa bao giờ sử dụng bất kỳ công cụ liên kết bên ngoài nào, tôi khá tự hào về điều này.
Tôi đã đề cập rằng trong giai đoạn này tác giả đã sử dụng các phương pháp quảng bá trang web, chủ yếu là quảng bá bình luận và gửi bài viết mềm.
1. Nhận xét về khuyến mãi. Trong giai đoạn đầu thành lập trang web, việc sử dụng bình luận để quảng bá sẽ đáng tin cậy hơn, chỉ cần bạn thực hiện nghiêm túc, lượng truy cập chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, sau khi hầu hết các blog thêm thẻ “NoFollow” vào các liên kết xuất hiện trong các bình luận, mục đích và ý nghĩa của việc thúc đẩy bình luận là gì? Tôi sẽ không thảo luận ở đây.
2. Trình báo mềm. Do các bài viết được tác giả cập nhật mỗi lần đều là bài gốc nên ngoài việc được các công cụ tìm kiếm ưu ái về khả năng tối ưu seo website thì bản thân đây cũng là một nguồn bài viết mềm tốt. Ngày hôm sau sau mỗi lần cập nhật bài viết, tác giả sẽ đi nhiều nơi khác nhau để đóng góp, tất nhiên là khai báo bản quyền cộng với nguồn của văn bản gốc.
Cuối cùng, tất nhiên, đó là việc xây dựng các liên kết bên ngoài đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong công nghệ tối ưu hóa seo website. Hiện tại, các kênh xây dựng chuỗi bên ngoài được tác giả sử dụng bao gồm blog cá nhân của một số trang web cổng thông tin và chữ ký của nhiều diễn đàn khác nhau. Ngoài ra, tác giả còn làm một ít Bách khoa toàn thư Baidu, hiệu quả vẫn tốt, có thể coi là những liên kết bên ngoài chất lượng cao. Ngoài ra, nguồn của văn bản gốc trong bài viết mềm nói trên cũng là một phương pháp xây dựng liên kết, thậm chí liên kết trong quảng cáo bình luận với thẻ nf có thể là liên kết ngoài chất lượng thấp.

Tóm tắt và lập kế hoạch: tìm chuỗi bạn bè và tăng cường sử dụng các sản phẩm của Baidu

Nếu đọc kỹ nội dung trên, bạn sẽ thắc mắc tại sao tác giả không đề cập đến liên kết tình bạn trong phần xây dựng chuỗi bên ngoài? Vâng, đây là nỗi đau của tác giả. Mọi người đều biết rằng tối ưu hóa seo trang web của Friendlink đóng một vai trò không thể tránh khỏi và Friendlink cũng là một trong những liên kết bên ngoài chất lượng cao.
Vốn dĩ tác giả không có yêu cầu quá cao đối với việc trao đổi kết bạn, chỉ cần đối tượng liên quan, kết nạp bình thường, cập nhật bảo trì, chụp nhanh trong vòng 3 đến 5 ngày, không gian lận là được. Pr gì, trọng lượng Baidu đều là mây. Trước đây mình cũng thử tìm link trao đổi nhưng lúc đó blog này vẫn chưa nằm ngoài thời kỳ khai phá của Baidu, chỉ có trang chủ thôi, chụp nhanh không kịp. Một số webmaster mà tác giả liên hệ cũng từ chối giao lưu kết bạn.
Đây là một quảng cáo nhỏ, tác giả chân thành xin kết bạn chuỗi, yêu cầu đã nói ở trên, các bạn quan tâm có thể liên hệ với tác giả (QQ1298737187, thường online trong ngày từ thứ 2 đến thứ 6). Tái bút, nếu vị trí chủ đề không khớp, chỉ cần đi đường vòng một chút, xin lỗi.
Hãy nói về sản phẩm của Baidu, tất nhiên là đứa con của chính mình Baidu sẽ đảm nhận, nên đối với những người làm seo website chúng ta phải nắm được sản phẩm của Baidu. Tác giả dự định bắt đầu với Baidu Baike và Baidu Tieba trước, và vẫn đang cẩn thận một chút về cách tăng tỷ lệ vượt qua khi chỉnh sửa bài viết của Baidu Baike; Tieba hiện đang đăng ký làm host của ” Yushen blog “. Baidu Space thuộc về các blog cá nhân, và thuộc về phần nâng cao các blog. Baidu biết rằng họ đang phải đối mặt với việc tăng cường kiểm toán của Baidu và thiếu tài khoản cấp cao hơn, vì vậy hãy để nó tạm thời. Thư viện Baidu có thể làm điều đó nếu thích hợp.
Một điều khác mà tôi định làm thỉnh thoảng là đánh dấu trang web, đây cũng là một cách tốt để chuyển hướng lưu lượng truy cập và thực hiện các liên kết bên ngoài.

Mình nghĩ seo website nên tối ưu chỉ có một số phương pháp thông thường, cuối cùng đó là sự thực hiện và kiên trì. Chỉ cần bạn đi đúng hướng, bạn sẽ luôn được đền đáp, chỉ là vấn đề thời gian.
Do tác giả chỉ là người mới bắt đầu về công nghệ tối ưu hóa seo website nên nó thuộc mức món b. Hiện nay chúng tôi đang dần hiểu sâu về công nghệ tối ưu seo thông qua kinh nghiệm của những người đi trước và các phương pháp tối ưu seo website, sau đó thông qua việc thử và thành thạo hầu hết các phương pháp tối ưu seo website để hiểu sâu hơn về công nghệ tối ưu seo website để tích lũy kinh nghiệm thực tế trong việc tối ưu hóa seo website, sau đó là Hiểu biết sâu rộng và kinh nghiệm thực tế được đúc kết và có được những quan điểm độc lập của bản thân, cuối cùng là cố gắng đổi mới. Đây cũng là một kế hoạch nhỏ của bản thân tác giả trong việc tìm hiểu về công nghệ tối ưu hóa seo website.
Cuối cùng, tác giả rất thích kết bạn với những người làm tối ưu hóa seo website hoặc quảng bá mạng và marketing thông qua blog này. Thảo luận và cải thiện lẫn nhau.