Bản chất của SEO: tỷ lệ chuyển đổi là vua

Nếu tôi muốn nói điều quan trọng nhất của việc tối ưu hóa SEO website là gì, thì tôi sẽ trả lời “tỷ lệ chuyển đổi” mà không cần do dự. Trong ngành seo ngày nay, chúng ta có thể thấy rằng có quá nhiều người quá chú trọng đến thứ hạng và lượng truy cập. Tác giả muốn nói rằng trong khi xếp hạng và lưu lượng truy cập là quan trọng, chúng kém quan trọng hơn nhiều so với tỷ lệ chuyển đổi.

tỷ lệ chuyển đổi seo

Một trường hợp seo có thật
gần đây tôi có chat với một người bạn và không chủ tâm bàn về vấn đề seo. Bạn này đã nghỉ thực tập trước đó vài tháng, và bạn ấy vừa tốt nghiệp. Trước khi ra trường mình đã được tiếp xúc với lĩnh vực tối ưu seo nên sau khi ra trường mình kiên quyết nghỉ việc và làm SOHO tại nhà.
Trong khi trò chuyện, anh ấy đã cắt một bức ảnh cho tác giả. Nội dung bức hình là thứ hạng blog cá nhân của anh trên Baidu. Blog này do anh ấy thành lập đầu tiên và sau đó anh ấy không quản lý nhiều, hiện tại một số từ khóa chính được xếp vào top 3 của Baidu. Tùy chọn định vị từ khóa là “tên địa điểm + SEO”, một phương pháp định vị từ khóa blog cá nhân phổ biến trong ngành. Thành thật mà nói, mức độ cạnh tranh của các từ khóa không phải là đặc biệt gay gắt và nó cũng giúp bạn dễ dàng đưa từ khóa lên trang chủ.
Tác giả hỏi anh ta liệu những từ khóa này có mang lại lưu lượng truy cập cho anh ta hay không, và trả lời, “Ba người đã yêu cầu tôi làm trang web ngày hôm qua và một người yêu cầu tôi làm SEO hôm nay.”

Phân tích
Đầu tiên, các từ khóa trên blog của anh ấy không phổ biến, và lượng tìm kiếm rất nhỏ so với. Tuy nhiên, bởi vì một số từ khóa được xếp hạng trong ba từ khóa hàng đầu trên trang chủ của Baidu, cộng với một số từ khóa được xếp hạng theo địa lý khác, mặc dù chúng rất ít, nhưng chúng đã mang lại một số lượng truy cập vào trang web của anh ấy.
Thứ hai, định vị từ khóa của anh ấy ở dạng đơn giản nhưng trực tiếp là “địa danh + SEO” và “địa điểm + sản ​​xuất trang web”. Những ưu điểm của định vị từ khóa này là:
1. Theo như anh ta được biết, có ít người làm công việc Internet trong khu vực địa phương và ít người làm SEO hơn, do đó nó có thể tránh được sự cạnh tranh khốc liệt.
2. Đồng thời hình thức từ khóa như vậy rất trực tiếp, về cơ bản khách tìm kiếm là có mục đích nên làm seo website, seo tối ưu.

Tỷ lệ chuyển đổi phản ánh bản chất của SEO
Rõ ràng, việc định vị từ khóa tốt khiến thứ hạng của trang web của anh ấy chỉ cần một vài bài viết gốc chất lượng cao chứ không cần liên kết mạnh mẽ bên ngoài để dễ dàng đi đến trang chủ. Quan trọng hơn là tỷ lệ chuyển đổi! Ít hơn 5 lưu lượng truy cập từ Baidu một ngày (sau khi xác nhận, bạn tôi nói rằng lưu lượng truy cập Baidu lớn hơn 5 những ngày này, xin lỗi), anh ấy có thể mang lại cho anh ấy 3 đơn đặt hàng kinh doanh! Thật là một tỷ lệ chuyển đổi cao!
Ngoài ra, blog của anh đã được sửa lại, từ blog của một SEOer thông thường thành một trang web công ty “giả chuyên nghiệp của công ty dịch vụ SEO”. Đồng thời, phạm vi dịch vụ được cung cấp và phần giới thiệu về cái gọi là studio đều được hiển thị rõ ràng trên trang chủ. Rõ ràng trong nháy mắt, điều quan trọng là phải trông chuyên nghiệp.
Cùng với thông tin liên hệ dễ thấy ở góc trên bên phải của trang web, mọi thứ từ danh bạ, điện thoại, điện thoại di động, QQ, email và địa chỉ đều được hiển thị. Có cảm giác đội này làm thật, không lừa tiền.
Những điểm trên đều làm tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách không thể nhận thấy, điều này khá rõ ràng đối với những khách hàng có ít kiến ​​thức về Internet.

Xem thêm: Dịch vụ SEO ở Bình Dương tại đây

Nếu website của bạn có hàng trăm nghìn lượt truy cập mỗi ngày nhưng khách truy cập của bạn chỉ là “hành khách”? Nếu bạn không thể chuyển đổi lượng truy cập của mình thành khách hàng hiệu quả và thu được lợi nhuận từ nó, thì hãy cho tôi biết, việc sử dụng lượng truy cập đó là gì? Khiến bạn nhìn vào ba, bốn hoặc năm chữ số của YY mỗi ngày và cười khúc khích Hay là một sự phô trương quá mức khi nói chuyện với bạn bè?
Tỉnh dậy đi bạn trẻ, đừng vướng bận quá, thứ hạng tụt thêm một bậc nữa, và đừng lo giao thông chưa hỏng một nghìn. Bản chất của SEO, tỷ lệ chuyển đổi là vua thực sự.