Ba vấn đề nhỏ trong việc xây dựng anchor text của liên kết trang bên trong

 Liên kết neo văn bản được công nhận trong ngành là hình thức liên kết hiệu quả nhất để cải thiện thứ hạng từ khóa, điều này cũng dễ hiểu. Tôi thậm chí đã viết một bài báo ” Sử dụng văn bản liên kết để chinh phục thứ hạng ” trước đây. Tuy nhiên, một số SEOer lại hoang tưởng chỉ coi trọng các liên kết bên ngoài dưới dạng liên kết SEO anchor text mà bỏ qua rằng hình thức liên kết nội bộ tương tự cũng có thể có tác dụng tốt trong việc SEO website. Trong quá trình xây dựng anchor text của liên kết ở trang bên trong của website, bạn sẽ không tránh khỏi một số vấn đề nhỏ và bạn không biết phải làm thế nào.
Trước hết, “Vai trò của liên kết nội bộ website” ở đây không quá nói, liên kết anchor text là một trong những dạng liên kết cơ bản và nó là yếu tố có ảnh hưởng tương đối lớn đến thứ hạng từ khóa. Tác giả kết hợp hiểu biết về seo Một số kinh nghiệm nói về ý kiến ​​khiêm tốn của tôi.

Bài này khó hơn ghép hình - b.

Q1: Cùng một từ khóa mục tiêu trong trang bên trong có thể liên kết đến cùng một trang không?
Không có cơ sở chính xác cho câu trả lời. Từ góc độ cải thiện trải nghiệm người dùng, không có gì sai khi liên kết các từ khóa thích hợp với trang. Nhưng trong những trường hợp bình thường, không dễ để liên kết các từ khóa giống nhau trên cùng một trang với cùng một trang bên trong quá nhiều. tại sao? Bởi vì các từ khóa xuất hiện trên cùng một trang, có lạ khi liên kết đến cùng một trang nhiều lần?
Khách truy cập có thể hiểu nội dung của trang được liên kết thông qua một anchor text liên kết, vậy tại sao phải liên kết lại sau đó? Hơn nữa, một số bạn nói rằng nếu một trang liên kết đến cùng một trang bên trong ba hoặc bốn lần, nó có thể bị các công cụ tìm kiếm phạt vì “tối ưu hóa quá mức”.
Tuy nhiên, không thể tránh khỏi trường hợp này vào một số thời điểm nhất định, ví dụ, nếu tiêu đề trang web là từ khóa mục tiêu của trang bên trong, thì tiêu đề trang web và các từ khóa trên trang liên kết đến trang bên trong này không phải là vấn đề lớn. Điều quan trọng nhất là nắm được bằng cấp, và nó cũng phụ thuộc vào nhận định và cân đo của chính mỗi người.

Câu hỏi 2: Cùng một từ khóa có thể được liên kết với nhiều trang bên trong không?
Vấn đề này là hiển nhiên, cùng một từ khóa liên kết đến nhiều trang khác nhau sẽ không bị trừng phạt, nhưng nó sẽ khiến trang web bị sụt cân.
Ví dụ: nếu bạn tạo một trang bên trong với từ khóa A, thì từ khóa A xuất hiện trên nhiều trang sẽ liên kết đến một số trang. Ban đầu, bạn có thể tập trung trọng lượng vào trang bên trong với từ khóa mục tiêu A, nhưng làm như vậy sẽ phân tán trọng lượng, dẫn đến không thể cải thiện thứ hạng của trang từ khóa A.
Cái này liên quan đến vấn đề chiến lược tối ưu seo website nên tạm thời mình sẽ không nói đến.

Câu hỏi 3: Nhiều văn bản neo liên kết có thể liên kết đến cùng một trang không?
Đây cũng là một câu hỏi về chiến lược tối ưu hóa. Trang chủ của hầu hết các trang web là trang có tỷ trọng cao nhất trong toàn trang, chiếm từ 60% đến 70%. Các trọng số còn lại được phân bổ cho các trang bên trong khác nhau theo các mức độ tối ưu hóa khác nhau, tức là trọng số của một trang bên trong chiếm một tỷ lệ rất nhỏ so với trọng số của toàn bộ trang web.
Do đó, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng các từ khóa mục tiêu của trang chủ có thể là 3 ~ 5 và các từ khóa mục tiêu của một trang bên trong nên được kiểm soát đến mức 1 ~ 2 càng tốt. Hãy tưởng tượng rằng có nhiều từ khóa mục tiêu trên các trang nội bộ không có tỷ trọng cao, tỷ trọng được gán cho mỗi từ khóa rõ ràng là rất nhỏ. Làm thế nào bạn có thể cạnh tranh với đối thủ của mình? Làm thế nào để có được một thứ hạng tốt?

Tôi đã xem một số bài viết về trang nội bộ và tối ưu hóa liên kết nội bộ theo từng bit trước đây, bài viết này chủ yếu tập trung vào một số quan điểm nhỏ về việc tối ưu hóa “liên kết nội bộ trong trang nội bộ, liên kết anchor text trong liên kết nội bộ”. Nhìn chung các ý kiến ​​tối ưu chung của các bạn tôi đều giống nhau, nhưng không có “tiêu chuẩn” nào cho những cái này, hơn nữa chúng được đánh giá bằng sự hiểu biết của bản thân về seo và kinh nghiệm tích lũy trong thực tế chiến đấu.
Tôi xin cam đoan rằng các chi tiết được đề cập trong bài viết này không thể được đảm bảo là chính xác 100%, mong các bạn cố gắng cẩn thận.