Ba nguyên tắc để chọn từ khóa cốt lõi

Tầm quan trọng của từ khóa đối với trang web là điều hiển nhiên, nó thiết lập hướng mở rộng nội dung trang web. Và việc lựa chọn các từ khóa cốt lõi phù hợp tương đương với việc chọn một con đường dẫn đến thành công. Tác giả cũng đã giải thích ngắn gọn tầm quan trọng của việc phân tích từ khóa seo trong một bài viết trước . Vì vậy, làm thế nào để chọn từ khóa phù hợp? Đây là kết hợp tối ưu hóa seo , tuân theo 3 nguyên tắc sau để phân tích, lựa chọn từ khóa cốt lõi của website.

1. Sự phù hợp.
Các từ khóa cốt lõi có liên quan chặt chẽ đến nội dung chủ đề của toàn bộ trang web và thường là các từ khóa mục tiêu trên trang chủ của trang web . Vì vậy, các từ khóa cốt lõi phải liên quan mật thiết đến nội dung của trang web, đồng thời cần cho bộ máy tìm kiếm biết nội dung trang web chủ yếu nói về nội dung nào.
Tôi khuyên bạn nên thử tự hỏi bản thân: “Trang web của tôi có thể cho người dùng biết loại thông tin nào? Nó có thể giải quyết những vấn đề gì cho người dùng?”

2. Thói quen tìm kiếm của người dùng.
Khi chọn từ khóa, bạn cũng có thể liệt kê thêm một vài từ khóa có thể là từ khóa cốt lõi của trang web của bạn. Sau khi bạn đã xác định phạm vi từ khóa và liệt kê nhiều từ khóa, bạn có thể tự hỏi mình: “Nếu tôi là người dùng, tôi sẽ tìm kiếm loại vấn đề này như thế nào?” Tất nhiên, nếu bạn hỏi thêm Hỏi bạn bè của bạn và bạn có thể nhận được câu trả lời gần hơn với “người dùng thực”.
Ví dụ: chẳng hạn như “phân tích từ khóa” và “phân tích từ khóa”, cái nào được người dùng ưa thích nhất khi tìm kiếm?

3. Mức độ cạnh tranh.
Trong nhiều trường hợp, mức độ cạnh tranh quyết định sự lựa chọn cuối cùng của từ khóa. Mọi người đều biết rằng từ khóa chỉ có thể có giá trị nếu chúng có lượng tìm kiếm. Những từ khóa này thường là những từ tương đối hot, mặc dù những từ khóa không phổ biến rất dễ xếp hạng nhưng chúng đều vô ích nếu không có ai tìm kiếm.
Mức độ cạnh tranh của từ khóa thường được đánh giá thông qua các khía cạnh này (không phủ nhận rằng mức độ cạnh tranh của các từ khóa cũng có thể được đánh giá bằng các khía cạnh khác):
a) Số lượng tìm kiếm.
Dữ liệu chi tiết hơn có thể được quan sát thông qua Công cụ Từ khoá của Google và Chỉ mục Baidu. Giá trị càng cao thì mức độ cạnh tranh có thể tương đối cao hơn.
b) Số lượng khuyến mại trong đấu thầu.
Bạn có thể xem số thứ hạng giá thầu trong kết quả tìm kiếm được hiển thị cho một từ khóa để xác định mức độ cạnh tranh của từ khóa đó.
c) Giá dự thầu.
Bạn có thể kiểm tra chi phí đặt giá thầu gần đúng của từ khóa thông qua công cụ ước tính lưu lượng truy cập của Google. Tuy không chính xác nhưng cũng rất đáng để tham khảo. Giá cao chưa chắc đã cạnh tranh gay gắt, nhưng cạnh tranh giá thấp cũng không được quá gay gắt.
d. Số lượng đối thủ cạnh tranh.
Cá nhân tác giả cảm thấy rằng số lượng đối thủ cạnh tranh là một tiêu chí quan trọng để đo lường mức độ cạnh tranh của từ khóa. Lệnh intitle trả về số trang có chứa một từ khóa nhất định trong tiêu đề. Bởi vì những trang web này sẽ xuất hiện trong tiêu đề của từ khóa này, nói chung là có ý định tối ưu hóa.

Tham khảo ngay: Dịch vụ SEO Bình Dương uy tín, giá rẻ

Nếu các từ khóa của trang web có thể tuân theo ba nguyên tắc này, tôi tin rằng ngoài những nỗ lực tối ưu hóa trong tương lai, bạn sẽ thấy kết quả hữu hình.
Trên đây là ý kiến ​​nho nhỏ của tác giả về việc lựa chọn từ khóa cốt lõi trên website, nếu có thiếu sót mong các bạn soi sáng và sửa cho mình. Cảm ơn bạn.