Search for:
Cách xây dựng một Weibo phổ biến: 5 điều cần thiết

“Weibo” chắc chắn là một trong những từ khóa hot nhất hiện nay. Mở Weibo rất đơn giản, nhưng “cách chơi Weibo và cách tạo một Weibo có độ phổ biến cao” đã trở thành vấn đề khiến hầu hết mọi người đau đầu. Vì vậy, làm thế nào để những người dùng bình thường có thể cạnh tranh cho một vị trí hoặc thậm chí nổi bật so với hàng trăm người dùng Weibo cơ sở? Và làm thế nào chúng ta, những người làm quảng cáo trực tuyến có thể làm tốt việc quảng bá trên Weibo và hưởng lợi từ nó? Tác giả sau đây chia sẻ quan điểm cá nhân của tôi.

1. Định vị chủ đề và định vị nội dung phải rõ ràng

Trước hết bạn phải xem Weibo của bạn viết cho ai? Chỉ cần ghi lại tâm trạng hoặc tài khoản hiện tại của bạn, vui lòng bỏ qua tất cả nội dung dưới đây về giày trẻ em viết cho chính bạn, nhấp vào dấu thập đỏ nhỏ ở góc trên bên phải của trình duyệt, và bước đi chậm rãi. Nếu bạn muốn quảng bá Weibo nhiều hay ít, nó được viết cho người dùng, nếu bạn muốn tạo một Weibo có độ phổ biến cao, hãy dành ra mười phút để đọc nó và chia sẻ kinh nghiệm của bạn.
Vị trí của chủ đề và nội dung chắc chắn là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với sự phổ biến của Weibo. tại sao? Nhiều chủ nhân Weibo không để ý đến việc định vị chủ đề của Weibo mà chỉ mù quáng đăng tải nhiều chủ đề và câu chuyện cười đang hot hiện nay. Mặc dù điều này có thể thu hút sự chú ý của những người dùng khác, nhưng nó khiến nội dung Weibo trở nên lộn xộn theo thời gian. Tương tự, các nhóm người hâm mộ được thu hút theo cách này cũng hỗn hợp, giống như một cổng thông tin điện tử, có đủ loại người hâm mộ, nhưng độ dọc không cao và các nhóm khán giả khác nhau.
Hãy tưởng tượng nếu hôm nay bạn đăng một câu chuyện cười, tôi rất quan tâm và theo dõi bạn. Nhưng ngày mai bạn sẽ đăng một tin, tôi không có hứng thú, nếu tôi xem Weibo của bạn vài lần mà bạn đăng một trò đùa mà tôi không hứng thú, thì rất có thể tôi sẽ hủy theo dõi bạn!
Do đó, một chủ đề rõ ràng và định vị nội dung có thể thu hút một nhóm người hâm mộ thống nhất và những người hâm mộ này thường sẽ là người hâm mộ trung thành của bạn! Tuy nhiên, định vị chủ đề rõ ràng không chỉ giới hạn trong việc phát hành nội dung chủ đề này một cách mù quáng, việc phát hành nội dung Weibo vẫn cần phải đa dạng.

2. Phải chọn ảnh đại diện đẹp

Hình đại diện. Một người bạn của tác giả đã chỉ ra trong một bài báo: “Nếu Weibo của bạn để bình luận thì nên dùng đầu mỹ nữ. Nếu là trích dẫn thì nên dùng đầu mỹ nữ. Nếu là chòm sao thì nên dùng đầu mỹ nữ. Đúng, không cần biết”. Dù bạn làm theo chủ đề nào, bạn cũng nên chọn một avatar đẹp. ”
Đúng vậy, tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng avatar đẹp càng nhiều càng tốt. Một avatar đẹp chắc chắn sẽ tăng ấn tượng đầu tiên của người dùng khác và tăng sự chú ý của họ đến bạn. Nhưng hãy chú ý đến từ “càng nhiều càng tốt”, nên sử dụng chân dung của một người phụ nữ đẹp, nhưng không quá mức. Nếu Weibo của bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng avatar xinh đẹp; nếu chủ đề Weibo của bạn liên quan đến chủ đề nữ, bạn có thể sử dụng avatar đẹp. Nhưng nếu định vị chủ đề Weibo của bạn khác xa với chủ đề phụ nữ, tác giả khuyên bạn không nên sử dụng hình đại diện làm đẹp. Ví dụ: Weibo tin tức và thời sự.
Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn ảnh đại diện kết hợp định vị chủ đề Weibo với phụ nữ xinh đẹp. Cũng giống như Weibo của chính tác giả, chủ đề được định vị là: kinh dị tâm linh, nội dung liên quan đến ma. Vì vậy tác giả đã chọn sử dụng ảnh đại diện là “gái đẹp khiếp sợ la hét ầm ĩ”.
Ngoài ra, không nên thay đổi ảnh đại diện thường xuyên.

3. Phải chọn một biệt hiệu và tên miền thân thiện

tên gọi thân mật. Nó phải được kết hợp với định vị chủ đề, nó phải có thể diễn đạt chủ đề của Weibo này một cách đơn giản, và nó phải đơn giản và dễ nhớ. Tác giả đã từng vô tình quan tâm đến nội dung của một Weibo có nickname 6 hay 7 ký tự, nhưng mình cũng không quên để ý và sưu tầm. Cuối cùng, tôi không thể tìm lại anh ấy vì tôi không nhớ được biệt danh của anh ấy.
Tác giả cho rằng, lấy chữ Hán làm ví dụ, biệt hiệu bốn chữ tốt nhất là ngắn gọn và dễ nhớ. Thứ hai là biệt hiệu gồm 6 ký tự, nhằm thể hiện rõ ràng chủ đề Weibo (ví dụ: @ 很 欢乐 很爱). Những biệt danh có nhiều hơn 6 ký tự không được tác giả khuyến khích, nhưng không phải là không thể, một số câu ngắn có nhiều đặc điểm hơn cũng có thể được dùng làm biệt danh (ví dụ: @ 我 全人 都 囧 了). Nhưng hãy nhớ rằng: Đừng nói nhảm, không sử dụng quá nhiều ký tự không phổ biến, giống như hình đại diện, không thay đổi thường xuyên.
b) Tên miền được cá nhân hóa. Thực ra, nó cũng gần giống như một biệt danh, đơn giản và dễ nhớ, thể hiện chủ đề một cách đơn giản sẽ tốt hơn. Ví dụ: sử dụng bính âm của biệt hiệu hoặc bính âm của từng từ trong biệt hiệu hoặc tiếng Anh để diễn đạt chủ đề. Hãy nhớ: Không có các từ tiếng Anh có nhiều chữ cái hơn.

4. Phải duy trì nội dung Weibo và nhất quyết cập nhật Weibo

Điều quan trọng nhất trong hoạt động của Weibo là gì? Đó là nội dung! Tác giả không nói về loại nội dung nên được đăng ở đây, hãy nói về cách xuất bản nội dung.
A. Sử dụng các biểu tượng dễ thấy như 【】 để làm nổi bật trung tâm của Weibo này và thu hút sự chú ý.
B. Câu đầu tiên sẽ khiến mọi người muốn đọc nó sau đó.
C. Ngôn ngữ phải ngắn gọn và dễ hiểu. Tốt nhất nên kết hợp các cụm từ phổ biến.
Đối với một số người nói rằng thêm “# Chủ đề #” để tăng tỷ lệ hiển thị, tôi nghĩ đó là tùy chọn (có lẽ vì tôi chưa khám phá ra bí ẩn), và nó có thể được thêm vào mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Liệu Weibo của bạn có thể được hiển thị trên Quảng trường Weibo hoặc trên trang chủ của các chủ đề nóng liên quan hay không vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn thêm chủ đề mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm đọc của người dùng. Ví dụ, “# 邓 超 孙俪 大婚 # Chúc bạn một đám cưới hạnh phúc …” Nếu bạn thay đổi thành “Chúc mừng # 邓 超 大婚 大婚 #, chúc mừng đám cưới ..”, miễn là câu trông trôi chảy. Hãy nhớ đừng thêm quá nhiều chủ đề vào đầu hoặc cuối, điều này sẽ khiến khán giả phản cảm.
Với hình ảnh. Trang bị các hình ảnh có liên quan cho mỗi Weibo, nhằm mục đích diễn đạt nội dung của Weibo một cách sinh động hơn và khiến mọi người cảm thấy tốt nhất.
Ngoài ra, hãy liên tục cập nhật Weibo mỗi ngày, không quá nhiều hoặc quá ít. Hầu hết nội dung trên Weibo phải phù hợp với chủ đề của Weibo, có thể có một số lượng nhỏ nội dung không liên quan đến chủ đề đó nhưng khán giả sẵn sàng xem. Việc phát hành nội dung đa dạng chắc chắn sẽ khiến khán giả nhận ra bạn là Weibo của họ trong tiềm thức, từ đó tăng độ yêu thích của họ.

5. Phải chủ động để thu hút người hâm mộ

Khi bạn chỉ đăng ký Weibo, sẽ không có người hâm mộ nào tích cực theo dõi bạn. Bạn phải bán mình trước khi bất cứ ai có thể nhìn thấy bạn!
Bạn có thể chủ động nhận xét, có thể mời gọi sự chú ý, cũng có thể chủ động để ý người khác… Tóm lại, bạn phải nhớ “có trả trước mới có”.
a.Chủ động chú ý. Tác giả ở đây chỉ khuyên không nên tương tác với những người dùng chuyên tương tác với nhau, những fan đó là vô nghĩa. Bao gồm các nhóm QQ của người hâm mộ lẫn nhau, bài đăng của người hâm mộ chung trên diễn đàn và Tencent Weibo # 互 听 大队 #.
b.Chủ động nhận xét. Trước khi bình luận, bạn phải đọc kỹ Weibo mà mình đang bình luận, những bình luận mang tính cảm tính hay bình luận quảng cáo đều vô nghĩa.
c. Mời sự chú ý. Đây là một tính năng mới của Sina, tương tự như mời follow bằng tin nhắn riêng. Tôi chưa thử cái này, và tôi sẽ không nói thêm.

So sánh Ps, Sina Weibo và Tencent Weibo

Sina Weibo: Bắt đầu sớm, có lượng người dùng đông nhất, lượng fan đông đảo do người nổi tiếng thu hút. So với Tencent Weibo, người dùng Sina Weibo sẵn sàng tham gia và chuyển tiếp hơn, có nghĩa là chất lượng người dùng cao hơn.
Tencent Weibo: Nó có nhiều người dùng tiềm năng nhất và cũng có nhiều người dùng zombie nhất. Nó tuyên bố tập trung vào cơ sở, nhưng không thể chống lại chiến lược “hiệu ứng người nổi tiếng” của Sina. Nó chỉ có thể dần dần phát huy thương hiệu người nổi tiếng của mình. Nhưng ngọn cỏ của Tencent Weibo vẫn không thể bỏ qua.

Tôi không tiếp xúc nhiều với Weibo trên các nền tảng khác nên không dám phát biểu sai sự thật.

Trên đây là kinh nghiệm tiếp thị microblog “cách tạo microblog có độ phổ biến cao” mà tác giả đã đúc kết được khi vừa học vừa “chơi” Weibo. Tác giả không dám dạy mọi người đồng tình với quan điểm của tác giả, nếu có gì phản đối mong các bạn chỉ dẫn. Tất cả các loại cựu chiến binh và cựu chiến binh nên bắn như họ nên làm, xin đừng tỏ ra thương xót. Cảm ơn.

Tại sao seo website nên tối ưu và phân tích từ khóa

Khi tôi mới bắt đầu tiếp xúc với tối ưu hóa seo website , tôi không quan tâm nhiều đến việc phân tích tối ưu hóa từ khóa seo , nhưng sau đó tôi đã thay đổi ý định. Vì nội dung cốt lõi của một trang web không thể được coi là đương nhiên, nên các từ khóa của trang web cũng vậy và không thể dễ dàng xác định được bằng cách suy nghĩ về nó. Khi website được tối ưu seo, từ khóa cũng nên được chia thành từ khóa cốt lõi chính và từ khóa phụ.
Các từ có sức mạnh, và các từ khác nhau thể hiện các ý nghĩa khác nhau. Từ quan điểm của công cụ tìm kiếm, các từ khóa khác nhau phân biệt các nội dung khác nhau. Từ khóa có thể cho công cụ tìm kiếm biết loại nội dung bạn có trên trang web của mình và thông tin bạn muốn cho người dùng biết.
Phân tích tối ưu từ khóa SEO là một phần cơ bản của một trang web, và nó cũng là một trong những phần quan trọng nhất. Các từ khóa của trang web phải được nghiên cứu để đảm bảo rằng các từ khóa đó thực sự được cư dân mạng tìm kiếm để có được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Những từ khóa mà không ai tìm kiếm tất nhiên là vô giá trị.
Bản chất của phân tích từ khóa giống như nghiên cứu thị trường. Thông qua lượng tìm kiếm của từ khóa, bạn có thể biết được có bao nhiêu người dùng công cụ tìm kiếm quan tâm đến những gì và thông tin nào họ quan tâm hơn. Đồng thời, nó cũng cho bạn biết cách giao tiếp và tương tác với người dùng.
Vì vậy, nếu bạn biết thị hiếu của người dùng, bạn đã tìm thấy nơi chôn vàng, giống như một bản đồ kho báu. Với bản đồ kho báu này, bạn có thể làm rõ hướng nỗ lực của mình, sử dụng phương pháp trực tiếp nhất để đạt được mục tiêu mong muốn nhất và tránh bị chệch hướng.

Chọn đúng từ khóa và nỗ lực của bạn sẽ không chỉ có được thứ hạng trong công cụ tìm kiếm, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập, người dùng trang web của bạn, thu nhập, ảnh hưởng, v.v. Nếu bạn chọn một từ khóa không phù hợp, công sức của bạn sẽ vô ích, có thể từ khóa này sẽ có thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm, nhưng không ai để ý đến nó, không ai tìm kiếm, tất cả chỉ là mây.
Ở mức độ sâu hơn, việc phân tích từ khóa không liên quan gì đến việc tối ưu hóa seo. Nó chỉ cho phép bạn hiểu sở thích của người dùng và bạn có thể sử dụng nội dung được mở rộng theo từ khóa để thu hút sự chú ý của người dùng và giành được lòng tin của họ. Sau đó, bạn có thể dần dần thuyết phục họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ trong tương lai của bạn.

Tham khảo ngay: Dịch vụ SEO Bình Dương giá rẻ tại https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-duong/
Vì vậy, trước khi thiết lập một trang web, bạn nên phân tích các từ khóa liên quan đến nội dung chủ đề và làm các bước chuẩn bị sơ bộ. Bằng cách này, khi bạn hoàn thành việc phân tích tối ưu hóa từ khóa seo và thiết lập các từ khóa cốt lõi và các từ khóa đuôi dài khác , bạn sẽ có định hướng rõ ràng để xây dựng trang web và cập nhật nội dung phù hợp với sở thích của người dùng.
Tác giả cho rằng đây là bước chuẩn bị sơ bộ cần phải thực hiện. Thực ra tác giả vẫn đang trong giai đoạn bắt đầu tối ưu seo website, trên đây chỉ thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, nếu có gì bất đồng với ý kiến ​​của bạn, thậm chí không đúng với ý kiến ​​của bạn thì mong các bạn khai sáng cho tôi.

Ba nguyên tắc để chọn từ khóa cốt lõi

Tầm quan trọng của từ khóa đối với trang web là điều hiển nhiên, nó thiết lập hướng mở rộng nội dung trang web. Và việc lựa chọn các từ khóa cốt lõi phù hợp tương đương với việc chọn một con đường dẫn đến thành công. Tác giả cũng đã giải thích ngắn gọn tầm quan trọng của việc phân tích từ khóa seo trong một bài viết trước . Vì vậy, làm thế nào để chọn từ khóa phù hợp? Đây là kết hợp tối ưu hóa seo , tuân theo 3 nguyên tắc sau để phân tích, lựa chọn từ khóa cốt lõi của website.

1. Sự phù hợp.
Các từ khóa cốt lõi có liên quan chặt chẽ đến nội dung chủ đề của toàn bộ trang web và thường là các từ khóa mục tiêu trên trang chủ của trang web . Vì vậy, các từ khóa cốt lõi phải liên quan mật thiết đến nội dung của trang web, đồng thời cần cho bộ máy tìm kiếm biết nội dung trang web chủ yếu nói về nội dung nào.
Tôi khuyên bạn nên thử tự hỏi bản thân: “Trang web của tôi có thể cho người dùng biết loại thông tin nào? Nó có thể giải quyết những vấn đề gì cho người dùng?”

2. Thói quen tìm kiếm của người dùng.
Khi chọn từ khóa, bạn cũng có thể liệt kê thêm một vài từ khóa có thể là từ khóa cốt lõi của trang web của bạn. Sau khi bạn đã xác định phạm vi từ khóa và liệt kê nhiều từ khóa, bạn có thể tự hỏi mình: “Nếu tôi là người dùng, tôi sẽ tìm kiếm loại vấn đề này như thế nào?” Tất nhiên, nếu bạn hỏi thêm Hỏi bạn bè của bạn và bạn có thể nhận được câu trả lời gần hơn với “người dùng thực”.
Ví dụ: chẳng hạn như “phân tích từ khóa” và “phân tích từ khóa”, cái nào được người dùng ưa thích nhất khi tìm kiếm?

3. Mức độ cạnh tranh.
Trong nhiều trường hợp, mức độ cạnh tranh quyết định sự lựa chọn cuối cùng của từ khóa. Mọi người đều biết rằng từ khóa chỉ có thể có giá trị nếu chúng có lượng tìm kiếm. Những từ khóa này thường là những từ tương đối hot, mặc dù những từ khóa không phổ biến rất dễ xếp hạng nhưng chúng đều vô ích nếu không có ai tìm kiếm.
Mức độ cạnh tranh của từ khóa thường được đánh giá thông qua các khía cạnh này (không phủ nhận rằng mức độ cạnh tranh của các từ khóa cũng có thể được đánh giá bằng các khía cạnh khác):
a) Số lượng tìm kiếm.
Dữ liệu chi tiết hơn có thể được quan sát thông qua Công cụ Từ khoá của Google và Chỉ mục Baidu. Giá trị càng cao thì mức độ cạnh tranh có thể tương đối cao hơn.
b) Số lượng khuyến mại trong đấu thầu.
Bạn có thể xem số thứ hạng giá thầu trong kết quả tìm kiếm được hiển thị cho một từ khóa để xác định mức độ cạnh tranh của từ khóa đó.
c) Giá dự thầu.
Bạn có thể kiểm tra chi phí đặt giá thầu gần đúng của từ khóa thông qua công cụ ước tính lưu lượng truy cập của Google. Tuy không chính xác nhưng cũng rất đáng để tham khảo. Giá cao chưa chắc đã cạnh tranh gay gắt, nhưng cạnh tranh giá thấp cũng không được quá gay gắt.
d. Số lượng đối thủ cạnh tranh.
Cá nhân tác giả cảm thấy rằng số lượng đối thủ cạnh tranh là một tiêu chí quan trọng để đo lường mức độ cạnh tranh của từ khóa. Lệnh intitle trả về số trang có chứa một từ khóa nhất định trong tiêu đề. Bởi vì những trang web này sẽ xuất hiện trong tiêu đề của từ khóa này, nói chung là có ý định tối ưu hóa.

Tham khảo ngay: Dịch vụ SEO Bình Dương uy tín, giá rẻ

Nếu các từ khóa của trang web có thể tuân theo ba nguyên tắc này, tôi tin rằng ngoài những nỗ lực tối ưu hóa trong tương lai, bạn sẽ thấy kết quả hữu hình.
Trên đây là ý kiến ​​nho nhỏ của tác giả về việc lựa chọn từ khóa cốt lõi trên website, nếu có thiếu sót mong các bạn soi sáng và sửa cho mình. Cảm ơn bạn.

Cài đặt cơ bản tối ưu hóa seo blog wp

Hiện nay, ngày càng có nhiều trang web được xây dựng bằng hệ thống WordPress, đặc biệt là các blog cá nhân độc lập. Vì hệ thống wp rất tiện sử dụng và thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Cài đặt tối ưu hóa seo blog wp cũng khá tốt. Tất nhiên, vì tác giả mới sử dụng WP để xây dựng blog trong thời gian gần đây, tôi cũng đã nghe nói đến hệ thống Z-Blog trước đây, nhưng bạn bè của tôi đã rất khuyên dùng WP khi thiết lập blog.
Mục đích chính của tác giả khi thành lập một blog độc lập là học tối ưu hóa seo, sau khi tiếp xúc với WP một thời gian, chúng ta hãy nói sơ qua về một số phương pháp thiết lập cơ bản của việc tối ưu hóa seo blog WP.

1. Cài đặt cơ bản về seo a.Cài đặt
tiêu đề và phụ đề của trang web. Phương pháp cài đặt cụ thể như sau: vào bảng điều khiển phụ trợ trang web, nhấp vào tùy chọn “Chung” trong menu thả xuống cài đặt ở bên trái, và nhập tiêu đề và phụ đề vào cột tương ứng ở bên phải.
b. Cài đặt trang giả tĩnh. Mọi người đều biết rằng các công cụ tìm kiếm thích các trang tĩnh đơn giản và dễ hiểu, nhưng một trang web thường không bao gồm các trang tĩnh thuần túy mà hầu hết chúng đều có một số lượng lớn các trang động. Để đạt được phương pháp thiết lập giả tĩnh là: cũng đặt menu thả xuống, nhấp vào “kết nối cố định”, chọn “cấu trúc tùy chỉnh”, nhập “/%category%/%post_id%.html”. Bằng cách này, định dạng url của trang bài viết được thiết lập, đạt được mục đích giả tĩnh.
Lưu ý:% category% -hiển thị tên danh mục của bài viết;% post_id% -hiển thị số bài viết.
c. Chủ đề đi kèm với các cài đặt riêng. Một số chủ đề dễ dàng hơn và thuận tiện hơn cho cài đặt tối ưu hóa seo. Có thể có các cài đặt liên quan cho chủ đề trong thanh cài đặt giao diện, thanh này sẽ bao gồm một số cài đặt tính năng cho seo. Nhưng chủ đề đã khác, chức năng cài đặt tích hợp cũng khác.

2. Plugin
seo Plugin tối ưu hóa seo blog WP mạnh mẽ- “Tất cả trong một seo”. Nhấp vào “Thêm trình cắm mới” trên thanh trình cắm, tìm kiếm trình cắm và bật trình cắm sau khi cài đặt. Sau khi cài đặt xong, khi tạo từng trang, chuyên mục, bài viết, các cài đặt seo liên quan sẽ hiện ra bên dưới thanh thao tác ban đầu, bao gồm cài đặt tiêu đề (title), mô tả (description), và từ khóa (keywords). Đồng thời, plug-in còn có thể tối ưu các cài đặt liên quan đến seo trên trang chủ.
Ngoài ra, cần phải lưu ý rằng một số seoer cho rằng plug-in này ban đầu được phát triển cho Google và có vẻ không thân thiện lắm với Baidu. Có chọn plug-in này hay không, hãy tự lựa chọn.

3. Sửa đổi và thêm mã
a. Sửa đổi tiêu đề, từ khóa, mô tả. Sửa đổi hoặc thêm các thẻ có liên quan trong tệp header.php. Định dạng mã như sau:

<head>
<title> Điền vào tiêu đề </title>
<meta name = ”description” content = ”Điền vào mô tả”>
<meta name = ”keywords” content = ”Điền từ khóa”>

</head>

Nhưng header.php là một tệp sẽ được gọi khi mọi trang của trang web WP được mở. Cài đặt này làm cho tiêu đề, mô tả và từ khóa của tất cả các trang giống nhau.
b. Trích xuất một số nội dung trên trang bài viết dưới dạng các thẻ liên quan, hoặc sử dụng trực tiếp các phương pháp thiết lập thủ công. Tìm thấy trong header.php:

<title> <? php wp_title (‘& laquo;’, true, ‘right’);?> <? php bloginfo (‘name’);?> </title>

đổi thành:

<? php include_once (“desc.php”);?>

Ý nghĩa của đoạn mã này đại khái là để gọi tệp desc.php khi đọc header.php. Sau đó, tạo một tệp desc.php và lưu nó vào thư mục chủ đề hiện tại. Tất nhiên, bạn không cần phải đặt tên tệp này là “desc.php”. Bạn có thể đặt tên nó là “1.php” hoặc “2.php”. Sau đó, mã sửa đổi trong header.php sẽ được viết là:

<? php include_once (“1.php”);?>

hoặc là:

<? php include_once (“2.php”);?>

Viết mã sau vào tệp bạn đã tạo:

<? php if (is_home ()) {?> <title> <? php bloginfo (‘description’);?> – <? php bloginfo (‘name’);?> </title> <? php}?>
<? php if (is_search ()) {?> <title> Kết quả tìm kiếm | <? php bloginfo (‘name’);?> </title> <? php}?>
<? php if (is_single ()) { ?> <title> <? php echo trim (wp_title (“, 0));?> – <? php bloginfo (‘name’);?> </title> <? php}?>
<? php if (is_page ()) {?> <title> <? php echo trim (wp_title (“, 0));?> | <? php bloginfo (‘name’);?> </title> <? php}?>
<? php if (is_category ()) {?> <title> <? php single_cat_title ();?> – <? php bloginfo (‘name’);?> </title> <? php}?>
<? php if ( is_month ()) {?> <title> <? php the_time (‘F’);?> | <? php bloginfo (‘name’);?> </title> <? php}?>
<? php if (function_exists (‘is_tag’)) {if (is_tag ()) {?> <title> <? php single_tag_title (“”, true);?> | <? php bloginfo (‘name’) ;? > </title> <? php}?> <? php}?>
<? php
## Xác định một hàm. Giải quyết vấn đề chặn tiếng Trung bị cắt xén
if (! function_exists (‘utf8Substr’)) {
function utf8Substr ($ str, $ from, $ len)
{
return preg_replace (‘# ^ (?: [\ x00- \ x7F] | [\ xC0- \ xFF] [\ x80- \ xBF] +) {0,’. $ from. ‘}’ .
‘((?: [\ x00- \ x7F] | [\ xC0- \ xFF] [\ x80- \ xBF] +) {0,’. $ len. ‘}). * # s’,
‘$ 1’ , $ str);
}
}
if (is_home ()) {
$ description = “Điền vào mô tả trang chủ”;
$ keywords = “Điền từ khóa trang chủ”;
}
elseif (is_single ()) {
if ($ post-> post_excerpt ) {
$ description = $ post-> post_excerpt;
} else {
if (preg_match (‘/ <p> (. *) <\ / p> / iU’, trim (strip_tags ($ post-> post_content, “<p>”) ), $ result)) {
$ post_content = $ result [‘1’];
} else {
$ post_content_r = boom (“\ n”, trim (strip_tags ($ post-> post_content)));
$ post_content = $ post_content_r [ ‘0’];
}
$ description = utf8Substr ($ post_content, 0,220);
}

$ keywords = “”;
$ tags = wp_get_post_tags ($ post-> ID);
foreach ($ tags là $ tag) {
$ keywords = $ keywords . $ tag-> tên. “,”;
}
}
?>
<? php echo “\ n”;?>
<meta name = ”description” content = ”<? php echo trim ($ description);?>” />
<meta name = ”keywords” content = ”<? php echo rtrim ($ keywords, ‘,’) ;? > “/>

Đoạn mã trên gần như là mô tả trang chủ và các từ khóa được điền theo cách thủ công, và tiêu đề đọc các cài đặt liên quan đến wp. Trang bài viết sẽ trích tiêu đề bài viết và tiêu đề blog làm tiêu đề, trích đoạn đầu tiên của bài viết làm mô tả, trích xuất thẻ (tag) làm từ khóa. Về đoạn mã trên trang danh mục, tôi vẫn chưa hiểu rõ. Trang bài viết hiện tại của chính tác giả và trang danh mục cũng giống như trang chủ, điền thủ công các thẻ mô tả và từ khóa, mã như sau:

<? php if (is_home ()) {?> <title> <? php bloginfo (‘description’);?> – <? php bloginfo (‘name’);?> </title> <? php}?>
<? php if (is_search ()) {?> <title> Kết quả tìm kiếm | <? php bloginfo (‘name’);?> </title> <? php}?>
<? php if (is_single ()) { ?> <title> <? php echo trim (wp_title (“, 0));?> – <? php bloginfo (‘name’);?> </title> <? php}?>
<? php if (is_page ()) {?> <title> <? php echo trim (wp_title (“, 0));?> | <? php bloginfo (‘name’);?> </title> <? php}?>
<? php if (is_category ()) {?> <title> <? php single_cat_title ();?> – <? php bloginfo (‘name’);?> </title> <? php}?>
<? php if ( is_month ()) {?> <title> <? php the_time (‘F’);?> | <? php bloginfo (‘name’);?> </title> <? php}?>
<? php if (function_exists (‘is_tag’)) {if (is_tag ()) {?> <title> <? php single_tag_title (“”, true);?> | <? php bloginfo (‘name’) ;? > </title> <? php}?> <? php}?>
<? php
## Xác định một hàm. Giải quyết vấn đề chặn tiếng Trung bị cắt xén ###
if (! function_exists (‘utf8Substr’)) {
function utf8Substr ($ str, $ from, $ len)
{
return preg_replace (‘# ^ (?: [\ x00- \ x7F] | [\ xC0- \ xFF] [\ x80- \ xBF] +) {0,’. $ từ. ‘}’.
‘((?: [\ x00- \ x7F] | [\ xC0- \ xFF] [\ x80- \ xBF] +) {0,’. $ len. ‘}). * # s’,
‘$ 1’, $ str);
}
}
if (is_home ()) {
$ description = “Điền vào mô tả trang chủ”;
$ keywords = “Điền từ khóa trang chủ”;
}
elseif (is_single (19)) {
$ description = “Điền vào mô tả của trang với id 19”;
$ keywords = “Điền vào mô tả của trang với id 19”;
}
### Bạn có thể thêm các thẻ khác liên quan đến trang bài viết để đặt
elseif (is_single (29)) {
$ description = “”;
$ keywords = “”;
}
### Đây là trang danh mục. Tự thay đổi ID của is_category. ###
elseif (is_category (seo)) {
$ description = “Điền vào mô tả danh mục seo”;
$ keywords = “Điền từ khóa danh mục seo”;
}
### Bạn có thể thêm các thẻ liên quan đến trang danh mục khác để đặt
elseif (is_category ( microblog)) {
$ description = “Điền vào mô tả danh mục microblog”;
$ keywords = “Điền vào mô tả danh mục microblog”;
}
### Đây là trang Trang. Giống như trên. Tự thêm nhiều trang là ###
### elseif (is_page ()) {
### $ description = “”;
### $ keywords = “”;
###}
?>
<? Php echo “\ n ”;?>
<meta name = ”description” content = ”<? php echo trim ($ description);?>” />
<meta name = ”keywords” content = ”<? php echo rtrim ($ keywords, ‘,’) ;? > “/>

Đơn trong đoạn mã trên có nghĩa là một bài viết. “19” và “29” trong is_single (19) và is_single (29) là id của một bài viết sau khi hoàn thành cài đặt url cố định ở trên. Bạn có thể xem id bài viết cụ thể trong liên kết cố định bên dưới hộp nhập tiêu đề bài viết trên trang chỉnh sửa bài viết.
“Seo” và “microblog” trong is_category (seo) và is_category (blog nhỏ) là bí danh của danh mục, là id của danh mục. Cài đặt liên quan có thể được thực hiện trong cài đặt thư mục danh mục, nhưng bí danh thư mục danh mục chỉ có thể là tiếng Anh và số.
Tác giả gốc của đoạn mã trên là lc (Liucheng) , và tôi sẽ giải thích nó ở đây. Mã gốc hoàn chỉnh do lc viết được cung cấp bên dưới:
Tiêu đề bao gồm tất cả các trang và phiên bản chung của mô tả và từ khóa được trích xuất theo nội dung trang như sau:

<! – Title Begin, By Lc .–>
<? Php if (is_home ()) {?> <title> <? Php bloginfo (‘name’);?> | <? Php bloginfo (‘description’) ;? > </title> <? php}?>
<? php if (is_search ()) {?> <title> Kết quả tìm kiếm | <? php bloginfo (‘name’);?> </title> <? php}? >
<? php if (is_single ()) {?> <title> <? php echo trim (wp_title (“, 0));?> | <? php bloginfo (‘name’);?> </title> < ? php}?>
<? php if (is_page ()) {?> <title> <? php echo trim (wp_title (“, 0));?> | <? php bloginfo (‘name’);?> < / title> <? php}?>
<? php if (is_category ()) {?> <title> <? php single_cat_title ();?> | <? php bloginfo (‘name’);?> </title> <? php}?>
<? php if (is_month ()) {?> <title> <? php the_time (‘F’);?> | <? php bloginfo (‘name’);?> </title> <? php}?>
<? php if (function_exists (‘is_tag’)) {if (is_tag ()) {?> <title> <? php single_tag_title (“”, true);?> | <? php bloginfo (‘name’) ;? > </title> <? php}?> <? php}?>
<? php
## Xác định một hàm. Giải quyết vấn đề chặn tiếng Trung bị cắt xén
if (! function_exists (‘utf8Substr’)) {
function utf8Substr ($ str, $ from, $ len)
{
return preg_replace (‘# ^ (?: [\ x00- \ x7F] | [\ xC0- \ xFF] [\ x80- \ xBF] +) {0,’. $ from. ‘}’ .
‘((?: [\ x00- \ x7F] | [\ xC0- \ xFF] [\ x80- \ xBF] +) {0,’. $ len. ‘}). * # s’,
‘$ 1’ , $ str);
}
}
if (is_home ()) {
$ description = “Chúng ta đang ở trong một đại dương dữ liệu gia tăng nhanh chóng … Làm thế nào chúng ta có thể tránh được thảm họa thông tin? Liucheng Blog (Lc.) ∷Follow Bioinformatics , Chia sẻ kinh nghiệm học Linux, PHP + Mysql, Perl / BioPerl, v.v. và nỗ lực bơi trong đại dương dữ liệu. “;
$ Keywords =” Bioinformatics, Perl, Bioperl, PHP, Mysql, Linux, NCBI, Photography “;
}
elseif (is_single ()) {
if ($ post-> post_excerpt) {
$ description = $ post-> post_excerpt;
} else {
if (preg_match (‘/ <p> (. *) <\ / p> / iU’, trim (strip_tags ($ post-> post_content, “<p>”)), $ result)) {
$ post_content = $ result [‘1’];
} else {
$ post_content_r = boom (“\ n”, trim (strip_tags ($ post-> post_content)));
$ post_content = $ post_content_r [‘0’];
}
$ description = utf8Substr ($ post_content, 0,220);
}

$ keywords = “”;
$ tags = wp_get_post_tags ($ post-> ID );
foreach (thẻ $ dưới dạng thẻ $) {
$ keywords = $ keywords. $ tag-> tên. “,”;
}
}
?>
<? php echo “\ n”;?>
<meta name = ”description” content = ”<? php echo trim ($ description);?>” />
<meta name = ”keywords” content = ”<? php echo rtrim ($ keywords, ‘,’);?> ”/>
<! – Mô tả & Từ khóa Kết thúc, Bởi Lc .–>

Trên cơ sở mã trên, hãy thêm các phiên bản Mô tả và Từ khóa của trang trang và trang danh mục như sau:

<! – ### Title Begin, By Lc. ### ->
<? Php if (is_home ()) {?> <title> <? Php bloginfo (‘name’);?> | <? Php bloginfo ( ‘description’);?> </title> <? php}?>
<? php if (is_search ()) {?> <title> Kết quả tìm kiếm | <? php bloginfo (‘name’);?> </ title > <? php}?>
<? php if (is_single ()) {?> <title> <? php echo trim (wp_title (“, 0));?> | <? php bloginfo (‘name’) ;? > </title> <? php}?>
<? php if (is_page ()) {?> <title> <? php echo trim (wp_title (“, 0));?> | <? php bloginfo (‘name ‘);?> </title> <? php}?>
<? php if (is_category ()) {?> <title> <? php single_cat_title ();?> | <? php bloginfo (‘ name ‘); ?> </title> <? php}?>
<? php if (is_month ()) {?> <title> <? php the_time (‘F’);?> | <? php bloginfo (‘name’);?> </title> <? php}?>
<? php if (function_exists (‘is_tag’)) {if (is_tag ()) {?> <title> <? php single_tag_title (“”, true);?> | <? php bloginfo (‘name’) ;? > </title> <? php}?> <? php}?>
<? php
## Xác định một hàm. Giải quyết vấn đề chặn tiếng Trung bị cắt xén ###
if (! function_exists (‘utf8Substr’)) {
function utf8Substr ($ str, $ from, $ len)
{
return preg_replace (‘# ^ (?: [\ x00- \ x7F] | [\ xC0- \ xFF] [\ x80- \ xBF] +) {0,’. $ từ. ‘}’.
‘((?: [\ x00- \ x7F] | [\ xC0- \ xFF] [\ x80- \ xBF] +) {0,’. $ len. ‘}). * # s’,
‘$ 1’, $ str);
}
}
if (is_home ()) {
$ description = “Chúng ta đang ở trong một đại dương dữ liệu gia tăng nhanh chóng … Làm thế nào chúng ta có thể tránh được thảm họa thông tin? Liucheng Blog (Lc.) ∷Follow Tin sinh học, chia sẻ kinh nghiệm học Linux, PHP + Mysql, Perl / BioPerl, v.v. và cố gắng bơi trong đại dương dữ liệu. “;
$ Keywords =” Tin sinh học, Perl, Bioperl, PHP, Mysql, Linux, NCBI, nhiếp ảnh “;
}
elseif (is_single ()) {
if ($ post-> post_excerpt) {
$ description = $ post-> post_excerpt;
} else {
if (preg_match (‘/ <p> (. *) <\ / p> / iU’, trim (strip_tags ($ post-> post_content, “<p>”)), $ result)) {
$ post_content = $ result [‘1’];
} else {
$ post_content_r = boom (“\ n”, trim (strip_tags ($ post-> post_content)));
$ post_content = $ post_content_r [‘0’];
}
$ description = utf8Substr ($ post_content, 0,220);
}

$ keywords = “”;
$ tags = wp_get_post_tags ($ post-> ID );
foreach (thẻ $ dưới dạng thẻ $) {
$ keywords = $ keywords. $ tag-> name. “,”;
}
}
### Đây là trang danh mục. Tự thay đổi ID của is_category. ###
elseif (is_category (34)) {
$ description = “Tin sinh học (Bioinformatics) là một ngành học sử dụng công nghệ máy tính để nghiên cứu các quy luật của hệ thống sinh học. Thông qua phân tích trường hợp, giới thiệu kiến ​​thức nhập học của tin sinh học, bao gồm cả thông tin sinh học Cơ sở dữ liệu đã học, v.v. Trọng tâm là khóa học tiếng Trung của NCBI. “;
$ Keywords =” Bioinformatics, Bioinformatics, NCBI, Impact Factor “;
}
### Đây là trang Trang. Giống như trên. Nếu bạn thêm nhiều trang, bạn có thể tự thêm nó ###
elseif (is_page (2)) {
$ description = “Giới thiệu về Liucheng Blog (Lc.) Giới thiệu, thông tin liên hệ và lịch sử trang web. Liucheng Blog (LIUCHENG.NAME) ∷ Làm việc chăm chỉ trong dữ liệu Bơi trong đại dương. “;
$ Keywords =” Tin sinh học, Perl, Bioperl, PHP, Mysql, Linux, NCBI, nhiếp ảnh “;
}
elseif (is_page (135)) {
$ description =” Liucheng Blog (Lc.) Bảng tin. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý nào, vui lòng để lại lời nhắn tại đây! Tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất ~ Cảm ơn bạn đã ủng hộ !! “;
$ keywords =” Liucheng Blog, Lc., Message Board, Guest Book “;
}
?>
<? Php echo “\ N”;?>
<meta name = ”description” content = ”<? php echo trim ($ description);?>” />
<meta name = ”keywords” content = ”<? php echo rtrim ($ keywords, ‘,’) ;? > ”/>
<! – ### Mô tả & Từ khoá Kết thúc, Bởi Lc. ### ->

Trên đây là một số cài đặt để tối ưu seo blog WP mà tác giả biết và sử dụng hiện nay, điểm thứ 3 về cài đặt code khá dài do code. Để mọi người thông cảm, tác giả chi tiết quá, mong mọi người bỏ qua.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO Bình Dương uy tín tại https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-duong/

Tất nhiên, các cài đặt trên thuộc về tối ưu hóa trang và tối ưu hóa trang chỉ là một phần nhỏ trong việc tối ưu hóa seo website. Nhưng chúng ta không thể coi thường phần nhỏ này, suy cho cùng, những gì chúng ta làm cho SEO là sự cẩn thận và chỉn chu.

Người theo dõi Weibo chất lượng hơn số lượng

  Không nghi ngờ gì nữa, số lượng người hâm mộ Weibo được đánh giá cao bởi đại đa số người dùng Weibo, đặc biệt là những người tham gia vào quảng bá trực tuyến và tiếp thị trực tuyến. Càng nhiều người hâm mộ, càng có nhiều người theo dõi bạn, do đó đáp ứng được sự phù phiếm của hầu hết mọi người. Những người tham gia vào Internet cảm thấy rằng người hâm mộ là chìa khóa thành công của Weibo như một hình thức tiếp thị.
Hầu hết các công ty cũng coi trọng số lượng người hâm mộ trên Weibo, và thậm chí tin rằng số lượng người hâm mộ là tiêu chí duy nhất để đo lường hiệu quả hoạt động của Weibo. Tác giả cũng đang quản lý Weibo của công ty, vì nhiều lý do nên tôi đã không quản lý Weibo đúng cách, tôi rất xấu hổ nên không tiết lộ ở đây. Ông chủ của công ty không có yêu cầu thực chất nào đối với Weibo của công ty, nhưng đã từng lấy số lượng người hâm mộ làm tiêu chí duy nhất để xem xét hiệu quả của tác phẩm của tác giả.
Ở đây tác giả muốn phủ nhận hoàn toàn quan điểm này, số lượng người hâm mộ Weibo không thể xác định chính xác hoạt động của Weibo có thành công hay không. Mặc dù số lượng người hâm mộ là giá trị ấn tượng trực quan nhất để cư dân mạng mở trang chủ Weibo và cảm nhận chất lượng của Weibo, nhưng không ai tham gia vào thông tin bạn đăng. Giá trị này chỉ là mặt tiền thương hiệu.
Một vạn người hâm mộ thây ma không bằng mười người hâm mộ thực sự. Ví dụ: bạn đăng một tin nhắn trên Weibo của mình. Mặc dù bạn có 10.000 người theo dõi nhưng không ai tham gia Weibo của bạn để tương tác với bạn. Thông tin bạn đăng chỉ nhằm mục đích giải trí. Nhưng nếu bạn có mười người hâm mộ thực sự, bạn đăng một tin nhắn và một vài người trong số họ đã tham gia đăng lại Weibo của bạn, để người hâm mộ của họ có thể xem Weibo này và nhiều người hơn có thể xem Weibo này. Và cũng có thể tham gia chuyển tiếp. Bằng cách này, những gì bạn đã đăng là một quảng cáo. Người trước chỉ nhìn thấy quảng cáo một mình, trong khi người sau đã nhìn thấy quảng cáo của mười người và có thể tiếp tục mở rộng. Trong trường hợp này, bạn có sẵn sàng yêu cầu 10.000 người hâm mộ zombie không? Hay mười người hâm mộ trực tiếp?
Tuy nhiên, theo như tác giả được biết, hiện tại, lượng người hâm mộ trên thị trường mua bán chuyển tiếp microblog vẫn là tiêu chuẩn giá cả, và tỷ lệ chuyển tiếp ít được đề cập đến. Thứ nhất, số lượng người hâm mộ mang lại cho mọi người ấn tượng trực tiếp hơn, và điều đó rõ ràng trong nháy mắt; thứ hai, chất lượng người hâm mộ tương đối ảo, rất khó để đánh giá. Trong thị trường này, số lượng quạt lớn, và giá giao nhận đương nhiên cao. Nhưng có thể có bao nhiêu chuyển tiếp phụ sau khi chuyển tiếp? Nhà xuất bản gốc có thể mang lại bao nhiêu người hâm mộ với lần đăng lại thứ hai?
Số lần đăng lại thứ hai, số lượng người theo dõi mà lần đăng lại thứ hai mang lại cho nhà xuất bản gốc và số lần đăng lại của Weibo gốc-đây là giá trị. Vì vậy, có câu mà tác giả đã nói ở đầu bài viết này “người hâm mộ là giá cả, và tỷ lệ đăng lại là giá trị”.
Nếu bạn có một nhóm fan chất lượng cao, bạn có thể chờ đợi số lượng repo cao hơn để thu hút sự quan tâm của nhiều người hâm mộ hơn, đây là một đức tính tốt. Tác giả cho rằng điều thực sự nên coi trọng khi làm Weibo là chất lượng của người hâm mộ, tức là giá trị của Weibo này, tỷ lệ chuyển tiếp trung bình càng cao thì giá trị càng cao. Nói chung, tỷ lệ chuyển tiếp khoảng 0,1% là tốt. Trừ khi bạn có lượng người theo dõi trên Weibo cao đáng ngạc nhiên, đủ để lọt vào danh sách nổi tiếng, nếu không thì điều này sẽ không được bàn đến trong thời điểm hiện tại.

Nói về một số hình thức liên kết bên ngoài

Blog tôi mới xây dựng ( blog Yu Shen ) gặp một số vấn đề khiến tôi băn khoăn trong quá trình xây dựng liên kết ngoài seo : loại liên kết nào được gọi là liên kết ngoài? Liên kết bên ngoài đã gửi có cần phải được đưa vào để được coi là liên kết ngoài không? Một liên kết văn bản thuần túy có được tính là một liên kết ngoài không?
Là một người mới bắt đầu trong thế giới seo hỏi một câu hỏi như vậy, tác giả sẵn sàng bị coi thường. Nhưng nói như vậy, trước đây mình đã đọc rất nhiều bài viết về tối ưu hóa seo và hình như không thấy bài viết nào nói rõ những vấn đề này. Tất nhiên, cũng có thể là tác giả quá 2, nhưng tôi chưa thấy một bài báo như vậy.
Tuy nhiên, sau quá trình nghiên cứu và trải nghiệm sơ bộ của tác giả, bây giờ tôi đã có hiểu biết chung về “chuỗi bên ngoài”. Các liên kết bên ngoài giống như việc bình chọn, các công cụ tìm kiếm sẽ đo lường mức độ liên quan, trọng lượng,… của trang web dựa trên số lượng và chất lượng bình chọn từ các trang web khác.

Các câu hỏi được nêu ra ở đầu bài có thể được giải thích bằng một câu hỏi khác, đó là: một số dạng liên kết ngoài, hay một số dạng liên kết và vai trò của các dạng khác nhau của liên kết ngoài.
1. Không cần phải nói, cái đầu tiên là Hyperlink. Tức là, nhấp vào liên kết bằng chuột sẽ chuyển đến liên kết của trang mà liên kết đó trỏ đến, điều này vô nghĩa. Vai trò của loại dây xích ngoài này: chuyển trọng lượng, hướng dẫn nhện bò, đúng cách.
2. Có thể nói anchor text là một dạng liên kết ngoài hiệu quả nhất trong việc seo website, nó là yếu tố chính giúp nâng cao thứ hạng của website liên kết đối với một từ khóa nào đó.
3. Liên kết văn bản thuần túy, tức là liên kết không có siêu liên kết. Nghe có vẻ hơi cẩu thả, nhưng tôi biết các bạn đều hiểu. Bởi vì một liên kết như vậy không có siêu liên kết, người dùng không thể nhấp trực tiếp để đến trang mà họ trỏ đến, và nó không tốt bằng siêu liên kết và văn bản liên kết về mặt trải nghiệm người dùng. Tất nhiên, không thể loại trừ khả năng một số người dùng sẽ vào trang này thông qua sao chép và dán. Và câu hỏi quan trọng nhất, ngay cả khi một liên kết như vậy được bao gồm, nó có hữu ích cho SEO không? Chúng tôi không biết, nhưng ai có thể chắc chắn rằng nó thực sự vô dụng?
4. Các liên kết không phải văn bản, bao gồm hình ảnh, video, liên kết xuất hiện trong Flash, v.v. Chúng ta đều biết rằng ban đầu các công cụ tìm kiếm không thể đọc ảnh, nhưng Google đã mua lại một công ty xử lý nhận dạng ảnh vào năm 2006. Hiện tại Google đã hỗ trợ tìm kiếm các ảnh tương tự thông qua các tệp ảnh, nếu url được nhận dạng từ ảnh thì sao?
5. Các liên kết trong mã trang web bao gồm các liên kết để tham chiếu đến các tệp nhất định, liên kết trong nhận xét mã, liên kết trong một số mã thẻ, v.v.

Hiện tại, siêu liên kết và anchor text liên kết là những hình thức liên kết ngoài được sử dụng phổ biến nhất và hiệu quả nhất. Và liệu ba hình thức liên kết bên ngoài khác có giúp các công cụ tìm kiếm bao gồm các trang không? Trọng lượng có thể được chuyển đến một mức độ nào đó? Nó có ảnh hưởng đến xếp hạng trang web không? Ngành seo vẫn chưa kết.

Chúng ta hãy quay trở lại ba câu hỏi ban đầu:
1. Loại liên kết nào được gọi là liên kết ngoài?
Trả lời: Liên kết ngoài theo nghĩa thông thường bao gồm siêu liên kết, liên kết neo văn bản và liên kết văn bản thuần túy. Hai loại liên kết còn lại cũng có thể được gọi là liên kết ngoài theo một nghĩa nào đó. Tuy nhiên, ba cách đầu tiên được sử dụng phổ biến hơn.
2. Chuỗi bên ngoài được gửi đi có cần phải được đưa vào để được coi là chuỗi bên ngoài không?
Trả lời: Thông thường, liên kết bao gồm được tính là liên kết ngoài hợp lệ. Nhưng mục đích của việc xây dựng chuỗi bên ngoài là gì? Bạn có muốn thu thập thông tin đến trang web của họ thông qua các liên kết bên ngoài không? Các siêu liên kết và văn bản liên kết liên kết đều có thể hướng dẫn các trình thu thập thông tin thu thập thông tin và nếu trang có liên kết văn bản thuần túy, nó cũng có thể thu hút các trình thu thập thông tin.
3. Một liên kết văn bản thuần túy có được tính là liên kết ngoài không?
Trả lời: Về điều này, vui lòng tham khảo nội dung trên.

Thực tế vẫn còn rất nhiều chủ đề về seo liên kết ngoài, bài viết này chủ yếu giới thiệu một số dạng liên kết ngoài mà tác giả biết và chức năng chung của chúng. Nếu có quan điểm sai trong bài viết mong các bạn khai sáng cho mình.

7 tội lỗi chết người của seo mũ đen

Seo mũ đen     là gì? SEO mũ đen, thuật ngữ tiếng Anh: Black Hat SEO. Baidu đã chỉ ra trong “Hướng dẫn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” rằng cái gọi là hành vi seo mũ đen thường được gọi là ” gian lận công cụ tìm kiếm “, sử dụng và phóng đại các lỗ hổng chiến lược của công cụ tìm kiếm để thu được nhiều lưu lượng truy cập của người dùng hơn. Nói một cách đơn giản, tối ưu hóa seo mũ đen là việc sử dụng các phương tiện gian lận hoặc đáng ngờ để có được lượng truy cập lớn trong thời gian ngắn.
Các kỹ thuật seo mũ đen phổ biến nhất như tích lũy từ khóa, trang cầu nối, liên kết ẩn, trang trại liên kết, chiếm đoạt PR, v.v. Những kỹ thuật gian lận trong seo này bị các công cụ tìm kiếm lớn ghét bỏ, và Baidu thậm chí còn tuyên bố rằng “cuộc chiến chống lại seo mũ đen sẽ luôn là một trong những khía cạnh quan trọng của việc kiểm soát chất lượng công cụ tìm kiếm.” Tối ưu hóa seo mũ đen không chỉ bị các công cụ tìm kiếm ghét bỏ mà còn gây tổn hại nghiêm trọng đến trải nghiệm tìm kiếm của cư dân mạng bình thường và lợi ích của seo er mũ trắng . Tất nhiên, đối với sự phát triển của ngành công nghiệp SEO, seo mũ đen thực sự đã đóng góp rất nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, bài viết này chỉ đơn giản liệt kê 7 tội lỗi chết người của seo mũ đen dựa trên hiểu biết cá nhân của tác giả về seo mũ đen .

Một tội: làm hỏng hình ảnh của ngành seo.
Do bản chất của SEO mũ đen là “quảng cáo bắt buộc”, chẳng hạn như tích lũy từ khóa, bình luận nhóm và các phương pháp gian lận khác, cư dân mạng bình thường rất dễ nghĩ rằng tối ưu hóa SEO là gian lận của công cụ tìm kiếm. Làm như vậy, những người ngoài ngành seo có ấn tượng không tốt về ngành seo, làm hỏng hình ảnh seo mũ trắng không gian dối, không có lợi cho sự phát triển của ngành seo.

Hai tội lỗi chết người: xâm phạm trải nghiệm người dùng.
Tích lũy từ khóa là một trong những phương pháp seo mũ đen thường được sử dụng. Tích lũy từ khóa có nghĩa là một số lượng lớn từ khóa xuất hiện trên một trang nhất định, và thậm chí chiếm phần lớn tỷ lệ thông tin văn bản trên toàn bộ trang. Hơn nữa, việc tích lũy các từ khóa không liên quan gì đến thông tin trên trang đã đánh lừa các công cụ tìm kiếm để có được thứ hạng tốt hơn. Và người dùng nhận được tài nguyên chất lượng cao mà họ thực sự muốn, và các trang như vậy không có bất kỳ trải nghiệm người dùng nào.

Ba tội lỗi chết người: Liên quan đến các trang web bình thường.
Nhiều seoer mũ đen có được giá trị PR cao hơn, nhưng không thực sự thông qua PR hijacking, và sau đó kết bạn với các trang web khác có PR thực và cao hơn, từ đó khiến bản thân trở nên có trọng lượng hơn. Tuy nhiên, cách gian lận seo này không được các công cụ tìm kiếm cho phép, khi đã xác minh sẽ bị phạt, để dính vào website bình thường của chuỗi trao đổi sẽ bị phạt.

Bốn tội lỗi chết người: tạo ra rất nhiều thư rác trên Internet.
Link farm là một phương pháp seo mũ đen nổi tiếng, nghĩa của nó là biến website trở thành farm, dùng để thu thập các trang web và trao đổi liên kết nhằm tăng giá trị PR, nhưng không có hoặc rất ít hữu ích đáng kể cho người dùng. Nội dung. Đây là một thư rác Internet rất điển hình.
Ngoài ra, còn có hàng loạt hành vi ăn cắp kết quả của người khác đưa lên trang web của mình như sưu tầm, đạo văn… Theo tác giả, tất cả đều đang tạo ra thư rác Internet và hủy hoại môi trường sinh thái của Internet.

Năm tội lỗi chết người: Sự tự tin của seoer mũ trắng bị thất vọng.
Có thể có rất nhiều seoer, đặc biệt là những người mới bắt đầu làm seo website được vài tháng nhưng hiệu quả thực tế mang lại không dễ dàng như seoer mũ đen bằng cách sử dụng phần mềm và các phương pháp khác dễ dàng gian lận trong vài ngày. Ai cũng có thể phàn nàn rằng kinh nghiệm và thời gian bỏ ra một cách vô ích, thà gian lận đã giáng một đòn mạnh vào lòng tin “tuân theo pháp luật” của các seoer.

Sáu tội lỗi: tiêu thụ tên miền bất thường.
Điều này có thể hơi xa vời nhưng không phải là không thể. Hãy tưởng tượng rằng mục đích gian lận của seoer mũ đen là tối đa hóa lợi ích ngắn hạn. Vấn đề là đây là “ngắn hạn”, tại sao nó là “ngắn hạn”? Bởi vì các công cụ tìm kiếm hiện nay ngày càng thông minh hơn, chúng có thể nhanh chóng xác định hầu hết các phương pháp tối ưu hóa seo mũ đen, và sau đó ngay lập tức trừng phạt chúng. Kết quả là tên miền website ban đầu của seoer mũ đen đã bị đưa vào “danh sách đen” của công cụ tìm kiếm, và seoer mũ đen đã vứt bỏ tên miền này sau khi làm ăn phát đạt, sau đó đăng ký tên miền mới để tiếp tục “làm ác”.
Trong trường hợp bình thường, không thể mua tên miền kịp mua tên miền đã bị các công cụ tìm kiếm trừng phạt. Bằng cách này, tên miền này đến tên miền khác sẽ bị bỏ rơi trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, và số lượng tên miền cũng sẽ được tiêu thụ cực kỳ nhanh chóng ở chế độ không bình thường.

Bảy tội lỗi chết người: gây nguy hiểm cho cơ sở tồn tại của các công cụ tìm kiếm.
Đây là tội danh seo mũ đen do các công cụ tìm kiếm đề xuất, và tội seo mũ đen gây nguy hiểm cho lợi ích của họ! Trên thực tế, các công cụ tìm kiếm hy vọng rằng các tài nguyên chất lượng cao có liên quan nhiều đến các từ khóa mà người dùng tìm kiếm có thể được hiển thị ở vị trí xếp hạng cao hơn. Người dùng có thể nhận được thông tin tài nguyên mà họ muốn một cách nhanh chóng nhất, đó là trải nghiệm người dùng mà các công cụ tìm kiếm đã và đang theo đuổi.
Một số lượng lớn các trang web sử dụng các phương pháp gian lận để có được thứ hạng đã làm giảm trải nghiệm người dùng rất nhiều, nhìn chung phản ứng đầu tiên của người dùng là “công cụ tìm kiếm này không tốt”. Điều này làm giảm đáng kể lòng tin của người dùng đối với công cụ tìm kiếm, nặng hơn nữa là khiến người dùng từ bỏ công cụ tìm kiếm.

Có vô số cách để tối ưu seo mũ đen và tác giả chỉ hiểu được một phần nhỏ trong số đó, sơ lược qua vài phương pháp trên. Từ những điều trên, chúng ta đã biết rằng seo mũ đen đã mang lại tác hại to lớn cho seoer mũ trắng, người dùng, công cụ tìm kiếm và toàn bộ Internet. Tôi hy vọng mọi người có thể cố gắng tránh seo mũ đen và tránh xa các công cụ tìm kiếm gian lận để tạo ra bầu không khí tích cực trong ngành, duy trì hình ảnh tốt về ngành và lợi ích của người dùng và công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa ưu tiên hàng đầu của các liên kết bên ngoài, các nguồn liên kết đa dạng

Trong quá trình tối ưu seo thì việc xây dựng liên kết ngoài là vô cùng quan trọng, ai cũng biết các công cụ tìm kiếm nhìn liên kết ngoài quan trọng như thế nào. Vậy seo tối ưu link ngoài nên xây dựng như thế nào?
Theo một nghĩa nào đó, các liên kết bên ngoài thực sự giống như bỏ phiếu. Càng nhiều liên kết đến một trang web nào đó, trang web đó càng nhận được nhiều lượt bình chọn, các công cụ tìm kiếm sẽ chú ý đến trang web này nhiều hơn, do đó có sức nặng cao hơn. Tuy nhiên, các trang web khác nhau có trọng số khác nhau nên giá trị phiếu bầu cũng sẽ khác nhau. Nó giống như một phiếu đồng ý của giám khảo có giá trị hơn mười phiếu bầu của người xem bình thường và chất lượng của các liên kết ngược được cung cấp bởi một trang web có tỷ trọng cao hơn so với một số trang web có tỷ trọng thấp.

Tuy nhiên, không có nghĩa là chúng ta chỉ cần làm các liên kết ngoài chất lượng cao và từ bỏ tất cả các liên kết ngoài chất lượng thấp. Ví dụ, nếu các liên kết chống của trang web là từ các trang web có trọng lượng cao, bạn nghĩ các công cụ tìm kiếm sẽ nghĩ gì? Ngay cả khi bạn không cố tình thao túng các nguồn bên ngoài, các công cụ tìm kiếm vẫn sẽ coi đây là hành vi gian lận. Vì vậy, khi seo tối ưu các liên kết ngoài, các liên kết này nên lộn xộn. Trọng số của các trang web nguồn không chỉ khác nhau, bao gồm ip, PR, vị trí liên kết, v.v., để làm cho các liên kết bên ngoài này ngẫu nhiên và tự nhiên nhất có thể là điều quan trọng nhất trong việc xây dựng liên kết bên ngoài.

Sau đây là một số điểm lưu ý để seo tối ưu hóa đa dạng nguồn chuỗi bên ngoài:
1. ip khác nhau. Nếu nhiều liên kết bên ngoài đến từ cùng một IP, có thể hiểu rằng các công cụ tìm kiếm sẽ coi đây là hành vi gian lận. Nói chung, các liên kết bên ngoài thường được xây dựng. Miễn là chúng không chạm vào trang liên kết, các liên kết bên ngoài phải đến từ các địa chỉ IP phi tập trung.
2. PR khác nhau và trọng lượng. Các trang web bình thường phải có liên kết bên ngoài từ các trang web có PR cao và trọng lượng cao và các trang web có PR thấp và trọng lượng thấp. Nó giống như việc, ban giám khảo sẽ bình chọn cho bạn, và khán giả cũng sẽ bình chọn cho bạn. Đây là nguồn thông thường của các liên kết bên ngoài.
3. Hậu tố tên miền khác nhau, tuổi tên miền khác nhau. Nhận liên kết từ các trang web có phần mở rộng tên miền khác nhau càng nhiều càng tốt, chẳng hạn như .com, .net, .net, .org, v.v. Ngoài ra, đối với các độ tuổi miền khác nhau, phải có các trang cũ đã được đăng ký vài năm và các trang mới vừa được xây dựng.
4. Các vị trí liên kết khác nhau. Phải có các liên kết xuất hiện trên trang, cũng như các liên kết xuất hiện trong đầu trang và chân trang. Xuất hiện trong tin nhắn hoặc trong chữ ký, v.v.
5. Các loại trang web khác nhau. Blog, diễn đàn, trang web trong ngành, mạng xã hội, v.v.
6. Văn bản neo liên kết khác nhau. Điều này rất quan trọng, nó có thể là từ khóa mục tiêu của trang web này , cũng như từ khóa đuôi dài .
7. Các hình thức liên kết khác nhau. Tác giả cũng đã giới thiệu ngắn gọn một số dạng liên kết khác nhau trong bài viết trước , bao gồm siêu liên kết, liên kết văn bản thuần túy và liên kết neo liên kết.

Xem ngay: Dịch vụ backlink tại đây

Trên đây là những điểm tác giả cần lưu ý khi seo tối ưu chuỗi bên ngoài từ các nguồn khác nhau, chào các bạn kỳ cựu và các bạn mới bổ sung. Nói chung, tối ưu seo liên kết ngoài là làm cho liên kết ngoài khác với seo.

Loại dây chuyền nước ngoài nào tốt

Tối ưu hóa seo trang web được chia thành tối ưu hóa bên trong và tối ưu hóa bên ngoài, và tối ưu hóa bên ngoài thường đề cập đến việc xây dựng các liên kết bên ngoài (nhấp để tìm hiểu về một số hình thức cơ bản của liên kết bên ngoài ). Nhiều SEOer mù quáng bỏ qua chất lượng của các liên kết bên ngoài , tin rằng càng nhiều liên kết bên ngoài càng tốt và thứ hạng có thể được cải thiện. Trên thực tế, một tuyên bố như vậy là không nghiêm ngặt, khi tối ưu hóa việc xây dựng các liên kết bên ngoài để SEO website, chất lượng của các liên kết bên ngoài thường là một khía cạnh quan trọng.
Khi chúng ta nhìn vào thứ hạng từ khóa, không khó để nhận thấy rằng không có mối quan hệ trực tiếp giữa số lượng liên kết bên ngoài và thứ hạng. Nhiều trang web với một số lượng lớn các liên kết bên ngoài không nhất thiết phải có được thứ hạng tốt, và một số trang web có số lượng liên kết bên ngoài tương đối nhỏ không nhất thiết không có được thứ hạng hàng đầu. Điều này liên quan nhiều đến chất lượng của các liên kết ngoài (ngoài ra, cá nhân tác giả cho rằng cũng có mối quan hệ nhất định với các nguồn chuỗi bên ngoài đa dạng ), hay nói cách khác rằng chuỗi bên ngoài của một trang web có trọng lượng cao thấp hơn 10 trang web có trọng lượng thấp Còn chuỗi bên ngoài thì sao?
Dưới đây, chúng tôi phân tích từ một số khía cạnh cơ bản loại chuỗi bên ngoài là chuỗi bên ngoài chất lượng cao:

1. Nhận lưu lượng truy cập thông qua các liên kết.
Ý nghĩa cơ bản nhất của sự tồn tại của siêu liên kết là thực hiện bước nhảy của hai trang và mục đích ban đầu của các liên kết ngoài là nhập lưu lượng truy cập từ trang này sang trang khác. Mặc dù theo quan điểm của seo, liên kết ngoài là phương tiện trực tiếp nhất để cải thiện thứ hạng. Nhưng nếu bạn có thể lấy liên kết bên ngoài của một trang web có lưu lượng truy cập cao, ngay cả khi liên kết thêm thẻ NoFollow hoặc chuyển hướng trang, miễn là bạn có thể nhập lưu lượng truy cập lý tưởng từ trang web, đây là một liên kết bên ngoài tốt. Suy cho cùng, mục tiêu cuối cùng của việc tối ưu hóa seo website là thu được nhiều lưu lượng truy cập.
2. Liên kết có bình thường không.
Liên kết có bình thường hay không giống như thẻ NoFollow hay chuyển hướng đã nói ở trên. Vì thẻ NoFllow là thuộc tính cấm các trình thu thập thông tin theo liên kết để thu thập thông tin, vì vậy các trình thu thập thông tin không thể thu thập thông tin đến trang web của bạn thông qua liên kết. Tất nhiên, liên kết được chuyển hướng sẽ không thể trực tiếp chuyển trọng lượng đến trang web của bạn.
3. Các liên kết được nhập từ các trang web có trọng lượng cao.
Các liên kết được nhập từ các trang web có trọng số cao hơn sẽ có trọng số cao hơn nếu không có NoFollow và chuyển hướng. Hơn nữa, các trang web có trọng lượng cao được các công cụ tìm kiếm ưa chuộng và các con nhện sẽ thu thập dữ liệu xung quanh trang web rất thường xuyên, điều này làm tăng khả năng con nhện thu thập thông tin đến trang web của bạn thông qua các liên kết.
Không cần phải nói, mức độ quan trọng của trang web, bao gồm tần suất cập nhật ảnh chụp nhanh Baidu, giá trị PR, v.v.
4. Xuất nội dung liên quan của trang web được liên kết.
Một liên kết được nhập từ một trang web có liên quan đến nội dung trang web của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn một liên kết đến một trang web không liên quan. Ví dụ: một nhóm các học viên CNTT nói rằng trang web giảm cân là tốt, điều này không đáng tin cậy; trong khi một số huấn luyện viên thể hình nói rằng trang web giảm cân này tốt và rõ ràng là đáng tin cậy hơn trang web trước đây.
Tuy nhiên, mức độ phù hợp của nội dung không có ranh giới rõ ràng, và nó phụ thuộc vào sự hiểu biết và cảm nhận chung của chúng ta. Chúng tôi không chắc thể dục, sắc đẹp hoặc y học nào liên quan nhiều hơn đến việc giảm cân, nhưng ít nhất chúng tôi chắc chắn có thể liên quan nhiều hơn đến CNTT, tài chính và giảm cân.
5. Văn bản của anchor text liên kết.
Tôi nghĩ rằng tác động của văn bản neo liên kết đến thứ hạng không còn vô nghĩa nữa. Điều quan trọng là tạo văn bản liên quan đến chủ đề hoặc từ khóa của trang web của bạn khi xây dựng văn bản neo liên kết. Và nó phải đa dạng nhất có thể. Một anchor text liên kết một phía bị các công cụ tìm kiếm coi là gian lận.
6. Các liên kết được thiết lập một cách tự phát.
Tình trạng này thường xảy ra khi biên tập viên của trang web bên kia tự ý thêm liên kết đến trang web của bạn khi chỉnh sửa nội dung. Bởi vì các liên kết bên ngoài như vậy là hành động tích cực của người chỉnh sửa, chúng thường bền hơn trong sức sống của các liên kết và sẽ không dễ dàng bị thu hồi.
7. Số lượng liên kết được xuất từ ​​trang web của người khác.
Điều này rất dễ hiểu, ví dụ: trọng số của một trang web là 10, liên kết xuất khẩu là 5, và trọng số truyền qua mỗi liên kết là 2 (ở đây giá trị chuyển của trọng số chỉ là một phép loại suy, công thức thực không phải như vậy); Có 10 liên kết, vì vậy trọng số của mỗi liên kết là 1. Về lý thuyết, tổng số liên kết do bên kia xuất ra càng ít thì bạn càng có thể nhận được nhiều liên kết. Nhưng trên thực tế, các trang web khác nhau có tổng trọng số khác nhau và tôi không biết liệu trọng số được phân phối bởi mỗi liên kết có đồng đều hay không. Trong quá trình vận hành cần quan sát và cân đo cẩn thận.
8. Các liên kết từ các tên miền có hậu tố đặc biệt như .edu và .gov.
Những tên miền đặc biệt này chủ yếu là các trang web của trường học và cơ quan chính phủ, và chúng không thể được đăng ký một cách tùy tiện. Các trang web này có ít thư rác hơn, từ góc độ này, chúng lành mạnh và đáng tin cậy hơn các trang web tên miền khác.
9. Liên kết từ tên miền và trang web mà không có bản ghi.
Chưa kể, các liên kết được nhập từ các tên miền và trang web chưa từng bị công cụ tìm kiếm trừng phạt có liên kết bên ngoài tương đối cao, và khả năng liên quan đến trang web của chính họ tương đối nhỏ hơn nhiều.

Trên đây là những khía cạnh để đánh giá chất lượng của các liên kết ngoài của quá trình xây dựng tối ưu hóa seo website, tất nhiên nếu một liên kết ngoài có thể đạt điểm cao ở các khía cạnh này thì một liên kết ngoài như vậy có thể được coi là tốt nhất trong số các tốt nhất, và không thể tìm thấy được. của. Khi xây dựng liên kết ngoài để tối ưu seo website không nhất thiết phải bám vào những yêu cầu cao như vậy, và nâng cao chất lượng liên kết ngoài càng nhiều càng tốt.
Ngoài ra bài phân tích của tác giả về chất lượng link ngoài chưa thật toàn diện, nếu có sai sót mong các bạn bỏ qua, chân thành mong các bạn bày tỏ quan điểm.

SEO không chỉ là xếp hạng và lưu lượng truy cập

Khi mới tiếp xúc với việc tối ưu hóa seo website , tôi nghĩ rằng seo đơn giản chỉ là việc xếp chồng từ khóa, phân phối từ khóa trong nội dung văn bản hiển thị trên trang và xây dựng các liên kết bên ngoài. Không biết có ai đã từng có ý kiến ​​giống tác giả chưa? Thực chất đây là biểu hiện của sự thiếu hiểu biết về tối ưu hóa seo.
Qua khoảng thời gian tìm hiểu về seo và thực tế chiến đấu tối ưu hóa seo website, tác giả hoàn toàn cảm nhận được rằng seo thực ra không hề đơn giản. Nhiều người mới bắt đầu học seo như tác giả có thể dễ dàng nghĩ một chiều rằng seo là để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của một từ khóa nào đó, từ đó thu được nhiều lượng truy cập miễn phí. Nhưng khi bạn đã hiểu sâu, thậm chí sau khi tối ưu hóa seo website thực tế, bạn sẽ thấy rằng seo thực sự và toàn diện chứa đựng nhiều thứ hơn thứ hạng từ khóa và lượng truy cập trong công cụ tìm kiếm.

Xem thêm: SEO top google tại Bình Dương

1. Tối ưu hóa SEO trong trang web.
Trên thực tế, việc tối ưu hóa nội bộ của trang web cũng rất quan trọng, ví dụ: nếu một siêu liên kết đến một trang thông tin liên quan xuất hiện trên một trang riêng biệt, con nhện có thể thu thập thông tin đến trang này thông qua liên kết và sau đó thu thập thông tin đến một trang liên quan khác.
Tối ưu hóa nội bộ của trang web bao gồm tất cả các tối ưu hóa hoạt động trong trang web, chẳng hạn như URL tĩnh cho trình thu thập thông tin để thu thập thông tin nội dung tốt hơn; chẳng hạn như tần suất và phân phối từ khóa; và tối ưu hóa liên kết nội bộ, v.v. Tất nhiên, nó cũng bao gồm việc xếp chồng từ khóa thích hợp, không nên xếp chồng từ khóa một cách mù quáng và thường xuyên. Phải tính đến trải nghiệm người dùng, nếu không, không chỉ người đọc chán ghét mà ngay cả các công cụ tìm kiếm cũng nghĩ đây là hành vi gian lận.
2. Tối ưu hóa SEO bên ngoài trang web.
Điều này chủ yếu đề cập đến việc xây dựng các liên kết bên ngoài. Baidu Baike định nghĩa các liên kết bên ngoài như sau:

Các liên kết bên ngoài đề cập đến các liên kết được nhập từ các trang web khác đến trang web của riêng bạn. Liên kết đến là một quá trình rất quan trọng để tối ưu hóa trang web. Chất lượng của các liên kết trực tiếp quyết định trọng lượng của trang web của chúng tôi trong các công cụ tìm kiếm.

Tác giả cũng đã viết một số bài viết về liên kết ngoài trước đây, giới thiệu ngắn gọn và tóm tắt một số hình thức liên kết ngoài , loại liên kết ngoài nào có chất lượng tốt hơn và nhu cầu xây dựng liên kết ngoài từ các nguồn đa dạng .
3. Từ khóa đuôi dài có rất nhiều lưu lượng truy cập.
Nhiều người đi trước đã từng làm các trang web lớn và vừa phải có cảm giác này, đó là các từ khóa dài có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn là các từ khóa cốt lõi đã được thiết lập từ trước .
Baidu Baike định nghĩa các từ khóa đuôi dài như sau:

Từ khóa không phải là từ khóa mục tiêu trên trang web nhưng cũng có thể mang lại lưu lượng tìm kiếm được gọi là từ khóa đuôi dài. Từ khóa đuôi dài có đặc điểm là tương đối dài, thường bao gồm 2-3 từ, hoặc thậm chí các cụm từ, tồn tại trên trang nội dung, ngoài tiêu đề của trang nội dung mà còn có trong nội dung. Lượng tìm kiếm rất nhỏ và không ổn định. Khách hàng do từ khóa đuôi dài mang lại có nhiều khả năng được chuyển đổi thành khách hàng sản phẩm trang web hơn là từ khóa mục tiêu. Các trang web lớn và vừa với số lượng lớn các từ khóa đuôi dài mang lại tổng lượng truy cập rất lớn. Các thuộc tính cơ bản của từ khóa đuôi dài là: khả năng mở rộng, mức độ thích hợp mạnh và phạm vi rộng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn hiểu về thuyết long tail thì hãy tự Baidu nhé, mình sẽ không nói nhiều ở đây.

4. Đối với trải nghiệm người dùng seo.
Trải nghiệm người dùng có thể nói là một trong những mục tiêu cuối cùng của việc tối ưu hóa seo cho hầu hết các trang web. Về phương diện công cụ tìm kiếm, sứ mệnh của Baidu là “giúp mọi người thu thập thông tin và tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm thuận tiện hơn”; sứ mệnh của Google là “tích hợp thông tin toàn cầu để mọi người có thể truy cập và hưởng lợi từ nó.”
Theo cách nói của tôi, công cụ tìm kiếm nên làm hài lòng người dùng và cải thiện trải nghiệm người dùng. Và SEOer của chúng ta phải làm hài lòng các công cụ tìm kiếm và có được trọng lượng tốt hơn. Vì vậy, SEOer thực chất là tạo ra trải nghiệm người dùng tốt và khi đó trải nghiệm người dùng này không chỉ yêu cầu người dùng thích nó mà còn khiến các công cụ tìm kiếm bình chọn cho nó. Tất nhiên, seo mũ đen là chuyện khác, đây là một sự lạc đề.
5. Các trang web khác nhau có mục đích seo khác nhau.
Tất nhiên, mục đích của việc tối ưu hóa seo cho một trang web không thể chỉ khái quát cho thứ hạng và lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm, mục đích của các trang web khác nhau là khác nhau. Ví dụ, mục tiêu cuối cùng của trang web thương mại điện tử là thu lợi nhuận từ việc bán hàng hóa, vì vậy trang web thương mại điện tử cần nỗ lực để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tất nhiên, nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn không phải là một điều xấu. Điều quan trọng là phải làm rõ mục tiêu cuối cùng của bạn, gây ồn ào và làm việc chăm chỉ để hướng tới mục tiêu này.

Tham gia vào công việc tối ưu hóa seo của trang web không phải là định nghĩa của thuật ngữ seo, công nghệ seo vẫn chứa đựng rất nhiều thứ. Thứ hạng của từ khóa trong công cụ tìm kiếm hay lượng truy cập kết quả chỉ là một phần trong việc tối ưu hóa SEO của trang web, có lẽ phần này chiếm một phần lớn trong nội dung SEO, nhưng đây không phải là một SEO hoàn chỉnh.
Trên đây là những hiểu biết một chiều của tác giả về seo từ khi mình học và thực hành tối ưu seo website, có thể cái này chưa được toàn diện lắm, mình tin rằng mình có thể hiểu sâu hơn và có kinh nghiệm tối ưu seo trong quá trình học tập sau này.